Huấn luyện thực chất, chú trọng thực hành

BBT website

08:00 SA @ Thứ Năm - 16 tháng 8, 2018

Ngày 13.8.2018 Chi nhánh Xăng dầu Bắc Ninh (thuộc Petrolimex Hà Nội) đã phối hợp với Cảnh sát PCCC & CNCH tỉnh Bắc Ninh tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH cho CBCNV.

Đây là lần đầu tiên huấn luyện thực hành CNCH theo tình huống giả định như thật. Kết quả huấn luyện thực sự có chất lượng với màn “trình diễn” kỹ năng thao tác khá ấn tượng.

Công tác huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH rất quan trọng, vì vậy việc huấn luyện phải thực chất, tránh hình thức, nội dung phải thiết thực, đảm bảo theo đúng quy định, người dạy phải tâm huyết, người học phải nghiêm túc. Nếu làm hình thức thì sẽ lãng phí về thời gian, công sức, tiền bạc và nhất là ảnh hưởng tới việc thực hiện công tác PCCC & CNCH tại cơ sở làm việc sau này.

Trong bồi dưỡng huấn luyện phải đặc biệt chú trọng thực hành, nhất là thực hành phối hợp.

Không những làm tốt công việc PCCC & CNCH tại đơn vị mình, nhiều CHXD của Chi nhánh đã tham gia tích cực chữa cháy, cứu người, cứu tài sản ở các cơ quan, hộ kinh doanh gần nơi làm việc, như: CHXD 163 đã tham gia chữa cháy cho siêu thị điện máy, đội PCCC văn phòng và CHXD 150 đã tham gia dập tắt đám cháy của cơ quan gần kề… Đây là những biểu hiện cụ thể nhất về thực hiện phương châm mỗi CBCNV là một chiến sỹ chữa cháy và PCCC là trách nhiệm của cộng đồng.

Xem chi tiết tại đây...

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội