Một cải tiến, mỗi năm Petrolimex Hà Nội tiết kiệm được gần 128.000 kw điện

Đào Thị Lan

Chuyên viên Phòng CNTT

09:27 SA @ Thứ Ba - 13 Tháng Mười Hai, 2016

Tháng 7/2016, giai đoạn triển khai thí điểm lắp biến tần vào hệ thống điều khiển bơm xuất của 2 họng xuất đã chính thức đi vào hoạt động tại Tổng kho Xăng dầu Đức Giang (Petrolimex Hà Nội), góp phần cải thiện lượng điện tiêu thụ, bảo vệ các thiết bị điện trong hệ thống, nâng cao tuổi thọ cho bơm của hệ thống giàn xuất ôtô xitec.

Kết quả dự kiến sau khi triển khai hết 16 họng còn lại sẽ tiết kiệm được lượng điện tiêu thụ khoảng 127.951 KW/năm.

Khi chưa lắp biến tần, hệ thống bơm của giàn xuất nhận tín hiệu điều khiển bơm từ bộ Batch Controller; bơm được khởi động trực tiếp có dòng khởi động lớn nên khi rà van gây hiện tượng hệ thống bị rung, sốc trên đường ống công nghệ và hệ thống máy bơm hoạt động liên tục tạo áp suất làm cho van hồi lưu đóng mở liên tục. Được sự đồng ý của Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty, Phòng Công nghệ thông tin đã phối hợp với CTCP Tin học Viễn thông Petrolimex (Piacom) và các bộ phận liên quan triển khai lắp thí điểm bộ Biến tần cho 2 họng máy bơm giàn xuất.

Hệ thống bơm và tuyến ống tại Tổng khoHệ thống biến tần lắp cho 2 họng xuất

Đội ngũ cán bộ triển khai giải pháp

Xem chi tiết tại đây...

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội