Giao - nhận thành công lô hàng dầu thô đầu tiên

Bùi Đức Thanh

Chuyên viên TC-KT

10:43 SA @ Thứ Tư - 10 Tháng Chín, 2014

Đầu tháng 9/2014, Petrolimex Singapore đã giao thành công lô hàng dầu thô đầu tiên theo hợp đồng đã ký năm 2014-2015 với Công ty Xăng dầu Quốc gia Sri Lanka (Ceylon Petroleum Corporation - CPC).

Tàu Explorer giao hàng tại Colombo, Sri Lanka (Ảnh do Bureau Veritas Lanka Pvt Ltd cung cấp)

Đây là lô hàng 100.000 tấn (MT) dầu thô được vận chuyển từ Oman về cảng Colombo, Sri Lanka bởi tàu chuyên chở dầu thô Explorer. Chuyến hàng đã cập phao rót dầu ngày 6 tháng 9/2014 và dỡ hàng an toàn.

Trong tình hình kinh doanh xăng dầu quốc tế cạnh tranh gay gắt, đối mặt với nhiều khó khăn thách thức trên thị trường, việc Petrolimex Singapore giao thành công đạt hiệu quả kinh tế lô hàng dầu thô 100.000 MT đến Sri Lanka đã khẳng định quyết tâm mở rộng thị trường kinh doanh của lãnh đạo Công ty.

Sự hợp tác giữa Ceylon Petroleum Corporation và Petrolimex Singapore được trông đợi sẽ mở ra hướng đi mới trong chiến lược phát triển của cả hai bên, đánh dấu bước thâm nhập thị trường Sri Lanka của Petrolimex Singapore nói riêng và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam nói chung.

Dự kiến từ nay đến cuối năm 2014 Petrolimex Singapore sẽ tiếp tục giao 2 lô hàng tiếp theo trong hợp đồng đã ký với CPC.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội