Công bố quyết định thanh tra của Thanh tra Bộ Công an về việc chấp hành các quy định của pháp luật phòng cháy và chữa cháy tại Petrolimex

Linh Chi

Phòng QHCC

11:19 SA @ Thứ Sáu - 21 Tháng Mười, 2022

Ngày 19.10.2022, đoàn Thanh tra Bộ Công an công bố quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy (PCCC) đối với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn) tại Văn phòng giao dịch Tập đoàn, tòa tháp VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội. 

Thiếu tướng, Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an, Trưởng đoàn Thanh tra Nguyễn Xuân Hồng công bố Quyết định, phạm vi, quyền hạn thanh tra
Toàn cảnh buổi công bố

Tham dự buổi công bố, về phía Lãnh đạo Thanh tra Bộ Công an có Trung tướng, Chánh Thanh tra Bộ Công an Trần Đức Tuấn. Về phía Đoàn Thanh tra Bộ Công an có Thiếu tướng, Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an, trưởng đoàn thanh tra Nguyễn Xuân Hồng; Đại tá, Trưởng phòng 5, Thanh tra Bộ Công an, Phó Trưởng đoàn thanh tra Lê Thị Hạnh và các thành viên trong đoàn. Về phía Petrolimex có Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Sự, lãnh đạo các Ban chuyên môn và đại diện lãnh đạo các đơn vị, cơ sở được thanh tra.

Việc thanh tra nhằm đánh giá đúng thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC đối với Petrolimex; chỉ rõ những việc đã làm tốt để phát huy, đồng thời phát hiện hạn chế, khuyết điểm, sai phạm (nếu có); xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục, xử lý nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị, cơ sở trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC. 

Đại diện đoàn Thanh tra Bộ Công an, Trung tướng, Chánh Thanh tra Bộ Công an Trần Đức Tuấn nhấn mạnh PCCC hiện đang là vấn đề được Đảng và nhà nước chú trọng quan tâm, đặc biệt là công tác phòng ngừa và thực hiện đúng quy định về phòng cháy. Kế hoạch thanh tra được thực hiện khách quan, tuân thủ quy định pháp luật, chấp hành đúng tiến độ nhằm đánh giá chính xác những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong việc tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC tại Petrolimex. Từ đó làm căn cứ đề xuất cấp có thẩm quyền ban hành mới hoặc sửa đổi, bổ sung nhằm góp phần hoàn thiện các quy định của pháp luật, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác PCCC.

Phát biểu tại buổi công bố, Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Văn Sự khẳng định công tác PCCC tại Tập đoàn và các đơn vị Petrolimex luôn được chú trọng và quan tâm. Vì xăng dầu có tính chất nguy hiểm cháy nổ cao, là mặt hàng kinh doanh có điều kiện nên công tác đảm bảo an toàn PCCC luôn được đặt lên hàng đầu trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong thời gian tới, Tập đoàn sẽ tiếp tục chú trọng trong công tác đầu tư, trang bị phương tiện, hệ thống chữa cháy hiện đại, duy trì thường xuyên công tác kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện để đảm bảo công tác thường trực chiến đấu của các phương tiện. Đồng thời thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo, phổ biến cập nhật kiến thức, quy định của pháp luật về PCCC trong toàn ngành để triển khai thực hiện, chấp hành đúng quy định pháp luật.

Một số hình ảnh:

Đại tá, Trưởng phòng 5, Thanh tra Bộ Công an, Phó Trưởng đoàn Thanh tra Lê Thị Hạnh phổ biến tóm tắt nội dung kế hoạch thanh tra và thông báo lịch dự kiến thanh tra tại Văn phòng Tập đoàn và các đơn vị
Trung tướng, Chánh Thanh tra Bộ Công an Trần Đức Tuấn phát biểu tại buổi công bố
Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Văn Sự phát biểu tại buổi công bố
Thực hiện Kế hoạch số 483/KH-BCA-X05 ngày 19.11.2021 của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác thanh tra năm 2022 của lực lượng Công an nhân dân, ngày 10.10.2022, Trung tướng, Chánh Thanh tra Bộ Công an Trần Đức Tuấn đã ký Quyết định số 2785/QĐ-X05-P5 thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy đối với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam. Thời hạn thanh tra là 45 ngày kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra (không kể ngày nghỉ theo quy định).

Cùng chuyên mục

Petrolimex Hà Nội và CLB Bóng đá Công an Hà Nội hợp tác phát triển thương hiệu

Tin chuyên ngành |  19/05/2023

Đoàn chuyên gia JCCP/ENEOS khảo sát thực tế K130

Tin chuyên ngành |  19/05/2023

Cục An toàn Lao động thẩm định điều kiện tổ chức huấn luyện ATVSLĐ tại K130

Tin chuyên ngành |  17/05/2023

Đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương thăm và làm việc tại Tổng kho Nhà Bè

Tin chuyên ngành |  08/05/2023

Petrolimex Aviation chính thức cung cấp nhiên liệu hàng không Jet A-1 tại Cảng Hàng không Cà Mau

Tin chuyên ngành |  29/04/2023

Hóa dầu Petrolimex tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023

Tin chuyên ngành |  21/04/2023

Khai trương các dịch vụ rửa xe, bảo dưỡng, phủ bóng thân xe theo công nghệ Nhật Bản tại cửa hàng xăng dầu Petrolimex

Tin chuyên ngành |  19/10/2022

Petrolimex Thừa Thiên Huế vinh danh CHXD số 18 xuất sắc dẫn đầu thi đua tháng 09/2022

Tin chuyên ngành |  13/10/2022

Petrolimex chuyển giao thiết bị kiểm tra nhanh xăng dầu tới Tổng cục QLTT

Tin chuyên ngành |  10/10/2022

Petrolimex Đăk Lăk khai trương CHXD số 78 tại xã Cư Suê

Tin chuyên ngành |  07/10/2022

Petrolimex Nghệ An vinh danh CHXD 10 tiêu biểu trong SXKD tháng 8/2022

Tin chuyên ngành |  26/09/2022

Petrolimex Thanh Hóa vinh danh 03 CHXD dẫn đầu thi đua tháng 8/2022

Tin chuyên ngành |  13/09/2022

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội