Xăng dầu Hoàng Lâm tại Km 171 + 500 đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai không phải CHXD Petrolimex

Yến Anh

09:36 SA @ Thứ Bảy - 27 Tháng Năm, 2017

Tại km 171 + 500 đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai (trên địa phận thôn Pha, xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) có 1 cửa hàng xăng dầu (CHXD) thoạt nhìn cứ ngỡ của Petrolimex.

Nhưng, không.

Đó là CHXD xâm phạm nghiêm trọng nhãn hiệu Petrolimex do Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) làm chủ sở hữu.

Theo biển tên tại cửa hàng thì “Xăng dầu Hoàng Lâm” thuộc sở hữu của Công ty TNHH thương mại và phát triển Hoàng Lâm có địa chỉ tại: Số 3 Lê Thánh Tông, tòa nhà Thành Đạt, TP. Hải Phòng.

Theo ảnh do Petrolimex ghi nhận ngày 21.5.2017 tại cửa hàng Xăng dầu Hoàng Lâm, doanh nghiệp này đã xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu Petrolimex đã được pháp luật bảo hộ, cụ thể là:

- Nhãn hiệu số 164856

- Nhãn hiệu số 164855

- Nhãn hiệu số 209818

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) sau khi cung cấp hình ảnh trên đến các đơn vị thành viên liên quan trên địa bàn thì đều được phản hồi là doanh nghiệp này không làm đại lý của Petrolimex, không nhượng quyền thương mại (NQTM) từ Petrolimex.

Ngay cả khi, nếu doanh nghiệp này là Đại lý/NQTM của Petrolimex thì cũng chỉ được phép sử dụng nhãn hiệu theo đúng quy định của Petrolimex là:

Nhãn hiệu số 262776 áp dụng cho khối Đại lý/tổng đại lý

Nhãn hiệu số 262775 áp dụng cho khối NQTM

Chứ không được phép sử dụng nhãn hiệu y chang như CHXD thuộc sở hữu của Petrolimex và do Petrolimex trực tiếp quản lý điều hành.

Được biết, trước đó Công ty TNHH thương mại và phát triển Hoàng Lâm cũng đã xâm phạm nhãn hiệu Petrolimex tại Hải Phòng, Báo Công Thương đã đưa tin trong đó Giám đốc Công ty Hoàng Lâm đã thừa nhận sai phạm và gần đây Công ty Xăng dầu Yên Bái (Petrolimex Yên Bái) - đơn vị thành viên Petrolimex, cũng đã gửi Thư khuyến cáo doanh nghiệp này sớm chấm dứt hành vi xâm phạm của mình. Theo Thư khuyến cáosố 374/PLXYB-KD đề ngày 01.11.2016, nhưng cho đến nay, doanh nghiệp này vẫn chưa tháo dỡ các dấu hiệu nhận diện thương hiệu Petrolimex như ghi nhận của chúng tôi tại các ảnh nói trên chụp ngày 21.5.2017.

Hành vi xâm phạm của doanh nghiệp Hoàng Lâm là nghiêm trọng khi Chính phủ đang nỗ lực tạo lập môi trường kinh doanh xăng dầu minh bạch theo đúng Nghị định 83, gây nhầm lẫn cho khách hàng khi mua xăng dầu tại CHXD Hoàng Lâm; đồng thời,làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của các đơn vị thành viên Petrolimex trên địa bàn (sản lượng bán ra, năng suất của người lao động, ...).

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đề nghị Petrolimex Yên Bái gửi tiếp thư khuyến cáo lần 2 đến doanh nghiệp này và CHXD Hoàng Lâm theo đúng quy trình quản trị thương hiệu Petrolimex; đồng thời, báo cáo Công an tỉnh Yên Bái, Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Yên Bái, các cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương đề nghị thực thi các biện pháp bảo hộ nhãn hiệu Petrolimex.

Nếu doanh nghiệp này không tháo dỡ trong thời hạn ấn định, Petrolimex sẽ yêu cầu khởi kiện vụ việc này theo đúng quy định của pháp luật.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội