Vi phạm về sở hữu công nghiệp, phạt tới 500 triệu đồng

Hoàng Diên

www.chinhphu.vn

08:27 SA @ Thứ Năm - 19 Tháng Bảy, 2018

(Chinhphu.vn) - Theo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp vừa được Chính phủ ban hành, mức phạt tiền tối đa đối với cá nhân vi phạm là 250 triệu đồng, đối với tổ chức là 500 triệu đồng.

Ảnh minh họa

Đối với cùng một hành vi vi phạm hành chính thì mức phạt tiền đối với tổ chức gấp 2 lần mức phạt tiền đối với cá nhân.

Cố ý đưa ra kết luận giám định sai sự thật bị phạt đến 20 triệu đồng

Theo Nghị định, phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng đối với một trong các hành vi: Vi phạm quy định về trình tự, thủ tục giám định, thời hạn giám định sỡ hữu công nghiệp; không có mặt theo giấy triệu tập của cơ quan trưng cầu giám định mà không có lý do chính đáng, không thực hiện việc giải thích kết luận giám định khi có yêu cầu của cơ quan trưng cầu giám định.

Phạt tiền từ 2-5 triệu đồng đối với hành vi sửa chữa, làm sai lệch nội dung thẻ giám định viên, giấy chứng nhận tổ chức đủ điều kiện hoạt động giám định sở hữu công nghiệp.

Đối với một trong các hành vi: Lợi dụng tư cách giám định và hoạt động giám định để trục lợi; cố ý đưa ra kết luận giám định sai sự thật; tự ý sửa chữa, tẩy xóa hoặc có hành vi khác làm sai lệch văn bản giám định... thì sẽ bị phạt tiền từ 10-20 triệu đồng.

Phạt nặng hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu

Nghị định cũng quy định phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng đối với hành vi bán; chào hàng; vận chuyển, kể cả quá cảnh; tàng trữ; trưng bày để bán hàng hóa, dịch vụ (vì mục đích kinh doanh) xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, kiểu dáng công nghiệp, trong trường hợp giá trị hàng hóa, dịch vụ vi phạm đến 3 triệu đồng.

Phạt tiền từ 2-250 triệu đồng đối với hành vi vi phạm nêu trên trong trường hợp giá trị hàng hóa, dịch vụ vi phạm từ trên 3 triệu đến trên 500 triệu đồng.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội