Xe bồn BKS 36C-077.65 xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu Petrolimex đã được pháp luật bảo hộ !

Đỗ Đình Tú

Phó trưởng phòng KD Petrolimex Thanh Hóa

03:09 CH @ Thứ Năm - 07 Tháng Giêng, 2016

Ngày 06.01.2016, một số báo đưa tin về vụ tại nạn giao thông đường bộ do xe bồn (xe ô tô xi-téc chở xăng dầu) biển kiểm soát (BKS) 36C-077.65 gây ra. Vụ tai nạn xảy ra vào đêm 5/1, rạng sáng ngày 6/1, trên đường mòn Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa). Điều đáng nói là xe bồn này có mang các dấu hiệu nhận diện của Petrolimex.

Công ty Xăng dầu Thanh Hóa (Petrolimex Thanh Hóa) đóng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, khẳng định: Đây không phải là xe bồn của Petrolimex !. Xe bồn BKS 36C-077.65 nhái thương hiệu của Petrolimex !.

Theo các quy định hiện hành, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) quán triệt tuyệt đối nguyên tắc không chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu Petrolimex cho bất kỳ bên thứ ba nào không phải là thành viên Petrolimex đối với các dấu hiệu nhận diện phương tiện vận tải (đường bộ, đường sắt và đường thủy) và trang phục bảo hộ lao động.

Như vậy, chủ xe bồn 36C-077.65 đã có hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu Petrolimex, vi phạm các quy định của pháp luật vềminh bạch xăng dầu theo Nghị định 83 và cácquy định liên quan về sở hữu trí tuệ.

Ngoài chiếc xe bồn BKS 36C-077.65 gây ra tai nạn mà thông qua báo chí chúng ta biết đến, có thể còn có những xe bồn khác, mà rộng ra là các cửa hàng xăng dầu khác đang nhái thương hiệu của Petrolimex; gây nhầm lẫn cho khách hàng và công chúng; bên cạnh đó, làm ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh thương hiệu Petrolimex.

Xe bồn 36C-077.65 nhái Petrolimex gây ra tai nạn(ảnh: vovgiaothong.vn)

Xe 36C-077.65 được cứu hộ tại hiện trường (ảnh: vovgiaothong.vn)

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội