Petrolimex chung tay vì một cộng đồng không rác thải nhựa

Ban truyền thông

08:53 SA @ Thứ Hai - 30 Tháng Chín, 2019

Được sự ủy nhiệm của Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/PLX/Tập đoàn), Phó giám đốc Petrolimex Đà Nẵng Phan Thanh Bình đã tham dự buổi tọa đàm “Chung tay Vì một cộng đồng không rác thải nhựa: Trách nhiệm Nhà quản lý - Doanh nghiệp - Truyền thông”tại Trung tâm hành chính TP. Đà Nẵng do UBND TP. Đà Nẵng phối hợp Bộ Tài nguyên & Môi trường tổ chức ngày 28.9.2019.

Thay mặt Petrolimex, Phó giám đốc Petrolimex Đà Nẵng Phan Thanh Bình trao 20 thùng chứa phân loại rác thải sinh hoạt tặng TP. Đà Nẵng

CBCNV-LĐ Petrolimex Đà Nẵng ra quân làm vệ sinh môi trường tại khu vực vịnh Mân Quang

Cũng trongsáng ngày 28.9.2019, hưởng ứng kêu gọi của UBND TP. Đà Nẵng tại Công văn số 6361/UBND-STNMT ngày 19.9.2019, hơn 50 CBCND-NLĐ của Petrolimex Đà Nẵng đã tham gia vệ sinh môi trường bãi biển tại Khu vực Âu thuyền và vịnh Mân Quang.

Trước đó, nhằm hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa và tuyên truyền, vận động CBCNV Công ty cùng nhau thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, Văn phòng Tập đoàn và Petrolimex Đà Nẵng đã ngưngsử dụng chai nước suối nhựa tại các cuộc họp, thay thế bằng các chai nước thủy tinh sử dụng lâu dài.

Tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường lựa chọn chủ đề Chiến dịch năm 2019 là “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”; trong đó, tập trung vào vấn đề giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa; thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc là đến năm 2021, các cửa hàng, chợ, siêu thị ở đô thị không sử dụng đồ nhựa dùng một lần; phấn đấu đến năm 2025, cả nước không sử dụng đồ nhựa dùng một lần.

Xem chi tiết tại đây...

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội