Chung bước hành quân về nguồn Quân khu 9 Tây Nam Bộ

Lương Viết Kiên

Hội trưởng Hội CCB

09:39 SA @ Thứ Tư - 13 Tháng Mười Một, 2019

Từ ngày 08 đến 10-11-2019, đoàn Cựu Chiến binh (CCB) Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) đã đồng hành cùng các Cựu chiến binh Tập đoàn Xăng dầu (Petrolimex) hành quân về với mảnh đất miền Nam yêu thương, tổ chức viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Cần Thơ, chào cờ và dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ thành phố Cà Mau, đồng thời tặng quà cho các gia đình chính sách của tỉnh.

Đoàn tổ chức dâng hương tại NTLS TP. Cần Thơ

Đoàn CCB Petrolimex tại cột mốc Km số 0 tại đất mũi Cà Mau

7 giờ sáng ngày 08/11, gần 40 thành viên trong đoàn bắt đầu xuất phát, qua nhiều giờ di chuyển, đoàn chúng tôi đã có mặt tại nghĩa trang Liệt sỹ thành phố Cần Thơ. Sau khi long trọng tổ chức lễ dâng hương lên vong linh các Anh hùng Liệt sỹ, các thành viên trong đoàn đã tỏa đi khắp nghĩa trang để thắp nén nhang cho những người đã hy sinh vì Tổ quốc, ai cũng muốn đến đây để tự tay thắp nén hương, nghiêng mình trước anh linh các liệt sĩ đã hy sinh vì nền hòa bình đất nước.

Trong không khí trầm mặc linh thiêng, từng người trong đoàn lặng lẽ đến bên những ngôi mộ, thắp nén hương và đọc những dòng thông tin ngắn ngủi được khắc trên những tấm bia mà trong lòng không khỏi bùi ngùi. Các thành viên trong đoàn đều là những cựu chiến binh đã từng tham gia rèn luyện và chiến đấu, hay cả với những người chưa từng có vinh dự được đứng trong quân ngũ đều một lòng nghiêm trang, thành kính hành quân về nguồn trong những tháng ngày đầy dấu ấn kỷ niệm này, cũng là dịp nhằm bồi đắp tình cảm “Uống nước - Nhớ nguồn" và khơi dậy và làm sáng lên giá trị Truyền thống, giá trị nhân văn của các thế hệ người Việt Nam trong kháng chiến và kiến quốc của dân tộc.

Xem chi tiết tại đây...

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội