Về nguồn nơi vùng đất địa linh nhân kiệt

Bạch Minh Thắng

UV BCH ĐTN CQTĐ

08:57 SA @ Thứ Hai - 21 Tháng Năm, 2018

Ngày 19/5 vừa qua, Đoàn Thanh niên (ĐTN) cơ quan Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức hành trình về Hà Tĩnh đầy ý nghĩa, lắng động nhiều cảm xúc và ấn tượng khó phai.

Hành trình nhằm mục đích đưa ĐTN về với cội nguồn lịch sử, khắc ghi công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Người (19/5/1890 – 19/5/2018).

Cùng tham gia hành trình này có đại diện Công đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công đoàn cơ quan Tập đoàn, Hội cựu chiến binh Cơ quan TĐ, ĐTN Tập đoàn Xăng dầu VN.

Đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại: khu mộ bà Hoàng Thị Loan – Thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh; Quần thể Nhà sàn Bác Hồ; Khu di tích thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc, nơi gìn giữ, chôn cất thi hài của các chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến bảo vệ chủ quyền của đất nước; và nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Hành trình về nguồn năm 2018 khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước; cũng đồng thời là dịp để các chi đoàn tổ chức giao lưu học hỏi, xây dựng tình đoàn kết, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích; giáo dục cho đoàn viên thanh niên về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trở về sau chuyến đi, đoàn viên Nguyên Hoàng – Phòng TCNS Tập đoàn chia sẻ niềm tự hào khi đứng trong hàng ngũ CBCNV Petrolimex, tự hào là người con đất Việt: "Càng đi tôi càng hiểu rõ hơn về những gì mà ông cha ta đã cống hiến vì sự hòa bình của đất nước, càng thấm nhuần tư tưởng, đạo đức và phong cách của chủ tịch Hồ Chí Minh, hoàn thiện bản thân để thực thi tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Petrolimex và đất nước Việt Nam ! “.

Đoàn viên Quang Huy – Phòng CNTT Tập đoàn hiểu sâu sắc hơn về vùng đất địa linh nhân kiệt Hà Tĩnh, về những đồng nghiệp hàng ngày vẫn làm việc trên vùng đất gió Lào cát trắng: "Qua chuyến đi, chúng tôi dường như thân thiết với nhau hơn rất nhiều. Không những thế, mỗi người đều như được tiếp thêm sức mạnh để hoàn thành công việc tốt hơn nữa. Cũng như càng quyết tâm cống hiến năng lực và sức trẻ của mình vì sự phát triển bền vững của Petrolimex.”

Hình ảnh hoạt động của Đoàn trong Hành trình về nguồn:

Đoàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan – Thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh và được nghe kể câu chuyện lịch sử về cuộc đời bà

Đoàn thắp hương tại Quần thể Nhà sàn Bác Hồ (Nam Đàn, Nghệ An)

Đoàn xúc động dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc

Đoàn dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nơi an nghỉ Vũng Chùa, Đảo Yến.

Giao lưu thể thao giữa Đội bóng đá Cơ quan Tập đoàn và Đội bóng đá Petrolimex Hà Tĩnh. Trận đấu kết thúc với tỉ số 2-2 trong tiếng cười, những cái ôm thân thiết của các cầu thủ hai bên - những Đoàn viên thanh niên dưới mái nhà chung Petrolimex.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội