Công ty Xăng dầu Quảng Trị vinh danh 2 nhân viên nhặt được của rơi trả lại người mất

Ban truyền thông

04:32 CH @ Thứ Năm - 10 Tháng Tám, 2023

Ngày 07/8/2023 và ngày 09/8/2023, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Xăng dầu Quảng Trị (Petrolimex Quảng Trị) Nguyễn Đức Hùng đã ký quyết định khen thưởng đột xuất anh Lê Văn Xuân Thiện – Nhân viên lái xe Phòng Kinh doanh tổng hợp và chị Dương Thị Thùy Linh – Nhân viên bán lẻ xăng dầu Petrolimex-Cửa hàng 22 vì có hành động đẹp “Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất”.

Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Nguyễn Đức Hùng trao hoa và quyết định khen thưởng cho anh Lê Văn Xuân Thiện vào chiều ngày 09.8.2023
Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Nguyễn Quang Phát trao hoa và quyết định khen thưởng cho chị Dương Thị Thùy Linh

Vào lúc 08h00 ngày 09/8/2023, trong lúc vận chuyển hàng đến địa phận phường Đông Giang, thành phố Đông Hà, anh Lê Văn Xuân Thiện – Nhân viên lái xe Phòng Kinh doanh tổng hợp phát hiện 01 chiếc ví bị rơi tại dải phân cách trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua trường THCS Hiếu Giang, bên trong chiếc ví có hơn 04 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Hoàng Hữu T, địa chỉ thường trú tại phường Đông Giang. Anh Thiện đã đăng tin lên trang Facebook cá nhân để tìm lại chủ nhân chiếc ví. Nhờ sự chia sẻ nhanh chóng của đồng nghiệp và cộng đồng mạng xã hội, vào lúc 10h00 sáng cùng ngày, anh T đã liên lạc với anh Thiện và nhận lại toàn bộ tài sản bị đánh mất.

Anh Hoàng Hữu T. vui mừng nhận lại tài sản bị đánh rơi

Trước đó, chị Dương Thị Thùy Linh - Nhân viên bán lẻ xăng dầu Petrolimex-Cửa hàng 22 cũng đã có hành động đẹp “Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất”. Cụ thể, vào khoảng 08h30 ngày 06/8/2023, trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ bán hàng tại Petrolimex-Cửa hàng 22 thuộc xã Hải Trường, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, chị Linh phát hiện một chiếc ví nam gần vị trí cột bơm, trong ví có giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Văn T, có địa chỉ thường trú tại tỉnh Bắc Giang và số tiền gần 02 triệu đồng. Ngay sau đó, chị Linh nhanh chóng báo với trưởng ca bán hàng để tìm cách liên lạc trả lại chiếc ví cho người đánh mất. Xác định anh T là tài xế đã mua hàng và có xuất hóa đơn vào sáng cùng ngày, thông qua thông tin lưu lại tại phần mềm quản lý Egas, chị Linh đã liên lạc với Công ty Cổ phần vận tải TVT- nơi anh T đang làm việc để nhờ thông báo cho anh T được biết. Sau khi nhận được tin báo, anh T đã quay trở lại Petrolimex-Cửa hàng 22 để nhận lại chiếc ví bị đánh rơi. Nhận lại chiếc ví anh T vui mừng cảm ơn chị Linh và tập thể Petrolimex-Cửa hàng 22. Anh T chia sẻ: “Tuy số tiền bên trong ví không lớn nhưng đối với một người làm nghề tài xế như anh thì giấy tờ tùy thân, bằng lái xe… là vô cùng quan trọng”. 

  Anh Nguyễn Văn T vui mừng nhận lại chiếc ví bị đánh rơi

Biểu dương, ghi nhận kịp thời hành động đẹp của người lao động Công ty, Giám đốc Petrolimex Quảng Trị Nguyễn Đức Hùng đã ban hành 02 quyết định khen thưởng đột xuất gương "Người tốt việc tốt" đối với anh Lê Văn Xuân Thiện và chị Dương Thị Thùy Linh.

Hành động nhặt được của rơi, trả lại cho người mất của anh Lê Văn Xuân Thiện và chị Dương Thị Thùy Linh một lần nữa tô đẹp truyền thống, nét văn hóa ứng xử của người lao động Petrolimex Quảng Trị nói riêng và người lao động Petrolimex nói chung.

Cùng chuyên mục

Lãnh đạo Petrolimex gặp gỡ tri ân cán bộ hưu trí trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  25/01/2024

Petrolimex hỗ trợ 560 triệu đồng tại Lễ ra quân tình nguyện mùa đông và Xuân tình nguyện năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  22/01/2024

Bộ GD&ĐT vinh danh đóng góp của Petrolimex trong Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  19/01/2024

UBND tỉnh Long An tri ân các nhà tài trợ vì sự phát triển và an sinh xã hội Tỉnh

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  19/01/2024

Petrolimex ủng hộ 600 triệu đồng xóa nhà tạm tại huyện Bát Xát

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  16/01/2024

Anh Nguyễn Trung Hiếu nhặt được ví, trả lại người đánh rơi

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  22/12/2023

Công bố các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng 5 năm ngày thành lập CMSC

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  08/08/2023

Petrolimex trao 3 tỷ đồng ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Bình Thuận

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  28/07/2023

Công đoàn Xăng dầu Việt Nam tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đảng - Đoàn thể |  07/07/2023

Lãnh đạo Petrolimex tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Quảng Trị

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  29/06/2023

Tin ảnh: NLĐ Petrolimex lan tỏa yêu thương với "Giọt Xăng hồng - Giọt Dầu đỏ"

Văn hoá - Trách nhiệm Xã hội |  28/06/2023

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội