ĐTN Petrolimex tổng kết công tác Đoàn năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023

Ngọc Tú

Phòng QHCC

04:04 CH @ Thứ Hai - 16 Tháng Giêng, 2023

Hà Nội, ngày 13.01.2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (ĐTN Petrolimex) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023.


Đ/c Đỗ Khắc Dũng – Phó Bí thư Đoàn Khối DNTW và…

Đ/c Đặng Trần Hiếu – Phó Bí thư TT Đảng ủy Petrolimex phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Đỗ Khắc Dũng - Phó Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương (ĐK DNTW); Đồng chí Đặng Trần Hiếu - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Petrolimex; Đồng chí Nguyễn Sỹ Cường - UVBCH Đảng bộ, Phó TGĐ Petrolimex; Đồng chí Đường Xuân Chiến – Phó Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban NSLT Tập đoàn và Ban Tổ chức kiểm tra Đoàn Khối DNTW; các đồng chí UVBCH, UBKT Đoàn Tập đoàn; Bí thư và Phó Bí thư 12 cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Tập đoàn.
Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Tú – Phó Bí thư thường trực ĐTN Petrolimex thay mặt Ban Thường vụ báo cáo kết quả công tác Đoàn năm 2022. Báo cáo đánh giá, năm 2022, trước những khó khăn chung về công tác sản xuất kinh doanh, trong đó có tình trạng một số doanh nghiệp thiếu nguồn cung và/hoặc chủ động tạm dừng bán hàng để giảm lỗ, nhu cầu dồn về Petrolimex khiến cho sản lượng tiêu thụ của Tập đoàn tăng mạnh trên tất cả các kênh bán hàng, đặc biệt là kênh bán lẻ trực tiếp thuộc hệ thống phân phối của Petrolimex. Trước tình hình trên, tuổi trẻ Petrolimex nói chung đã có sự nhận thức đúng đắn và đầy đủ về vai trò chủ lực, chủ đạo của Petrolimex trong thực hiện bình ổn thị trường xăng dầu, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia. ĐTN Tập đoàn và các cơ sở Đoàn trực thuộc luôn nhận thức đúng đắn, bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn và định hướng của Đoàn Khối DNTW; chủ động tổ chức, triển khai và thực hiện các phong trào thanh niên với tinh thần sáng tạo, tiết kiệm, hiệu quả, lan tỏa, thiết thực trong mọi hoạt động, truyền cảm hứng tới đông đảo người lao động, đoàn viên thanh niên.
Một số kết quả nổi bật:
ĐTN thường xuyên, đổi mới công tác tuyên truyền, nghiêm túc triển khai phổ biến, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn; thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 
Quan tâm, đẩy mạnh phong trào tuổi trẻ sáng tạo gắn liền với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, kết quả có 14 đề tài, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được áp dụng, triển khai tại đơn vị. Ngoài ra, ĐTN đã phối hợp với Công đoàn XDVN tham mưu đề xuất với Lãnh đạo Tập đoàn tổ chức cuộc thi video tuyên truyền về TTKDTM gắn với quy trình bán hàng 5 bước tại CHXD và cuộc thi phát triển mới tài khoản PLX ID.
Tích cực hưởng ứng phát động của Đoàn Khối về chương trình “Ngôi nhà yêu thương”. Đoàn Tập đoàn đã phối hợp với các Đoàn cơ sở tham mưu, triển khai tặng 55 căn nhà nhân ái  cho các hộ gia đình khó khăn tại Quảng trị (trị giá 2,75 tỷ đồng). Chủ động triển khai và phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội tại đơn vị thực hiện hiệu quả phong trào thanh niên tình nguyện. Tổng giá trị thực hiện hơn 3,6 tỷ đồng.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả với Công đoàn Xăng dầu Việt Nam triển khai chương trình “Giọt Xăng hồng – Giọt Dầu đỏ” năm 2022. Kết quả thu được gần 1.700 đơn vị máu.
Chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Khắc Dũng - Phó Bí thư ĐK DNTW ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của ĐTN Petrolimex trong năm vừa qua. Đoàn đã chủ động, sáng tạo, xây dựng chương trình công tác phù hợp, quy tụ và tạo được tính lan tỏa tích cực, đóng góp hiệu quả vào kết quả chung của đơn vị và của Đoàn Khối DNTW.
Thay mặt cho Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Đặng Trần Hiếu và Phó TGĐ Nguyễn Sỹ Cường cũng đã ghi nhận và biểu dương những  kết quả đạt được trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2022. Đoàn Thanh niên cùng với các tổ chức chính trị Petrolimex đã có nhiều đóng góp tích cực vào kết quả chung của toàn Tập đoàn. Đảng ủy và lãnh đạo Tập đoàn cũng yêu cầu Đoàn TN tiếp tục phát huy thế mạnh, đổi mới trong hoạt động; ưu tiên đề xuất, triển khai các chương trình phong trào gắn liền với nhiệm vụ chính trị của đơn vị, mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp.
Nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn năm 2023:
Hội nghị đã thống nhất 09 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn năm 2023, trong đó tập trung triển khai các nội dung sau:
Một là: Bám sát chỉ đạo, định hướng của Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn và các chỉ tiêu Đoàn Khối DNTW giao để xây dựng kế hoạch và triển khai hiệu quả trong năm 2023.
Hai là: Triển khai học tập, quán triệt và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; trong đó tập trung cụ thể hóa, xây dựng và triển khai các chương trình được Đại hội Đoàn các cấp thông qua.
Ba là: Thi đua thực hiện phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”; phong trào “Thanh niên xung kích đổi mới, sáng tạo nâng cao năng suất, hiệu quả doanh nghiệp” và đảm nhận công trình thanh niên.
Bốn là: Tăng cường công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú; công tác đào tạo bồi dưỡng trình độ lý luận chính trị.
Năm là: Triển khai phát động và thực hiện hiệu quả các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội...Tiếp tục triển khai và lan tỏa chương trình “Giọt Xăng hồng – Giọt dầu đỏ” năm 2023.
Với sự tin tưởng, kỳ vọng của Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn và Đoàn Khối DNTW; Bí thư ĐTN Petrolimex Trần Quang Vinh đại diện cho BCH Đoàn Tập đoàn tiếp thu, lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo và hứa cùng tập thể BCH quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đ/c Nguyễn Sỹ Cường – UVBCH Đảng bộ, Phó TGĐ Petrolimex phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Đ/c Trần Quang Vinh – UVBCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn Tập đoàn phát biểu định hướng chương trình công tác Đoàn năm 2023 và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn và Đoàn Khối DNTW
Đ/c Đỗ Khắc Dũng – Phó Bí thư Đoàn Khối trao Bằng khen của Đoàn Khối cho Đoàn Tập đoàn và Đoàn công ty cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex
Đồng chí Đặng Trần Hiếu và đồng chí Nguyễn Sỹ Cường cùng các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2022
Toàn cảnh Hội nghị


Cùng chuyên mục

Đảng ủy Petrolimex dự Hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức theo Quy định 164-QĐ/TW

Đảng - Đoàn thể |  15/03/2024

Hội nghị tổng kết công tác hoạt động Công đoàn Xăng dầu Việt Nam năm 2023

Đảng - Đoàn thể |  23/02/2024

Đảng ủy Petrolimex và Đảng ủy Mobifone tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”

Đảng - Đoàn thể |  29/01/2024

Đảng ủy Petrolimex vinh dự được Đảng ủy Khối khen thưởng tại Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023

Đảng - Đoàn thể |  11/01/2024

ĐTN Petrolimex Tổng kết công tác Đoàn năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

Đảng - Đoàn thể |  07/01/2024

Đảng ủy Petrolimex tổng kết công tác năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Đảng - Đoàn thể |  05/01/2024

Đảng ủy Petrolimex tổng kết công tác năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Đảng - Đoàn thể |  06/01/2023

Người lao động Petrolimex tích cực hưởng ứng “Giọt Xăng hồng – Giọt Dầu đỏ” dịp cuối năm 2022

Đảng - Đoàn thể |  30/12/2022

Đảng ủy Petrolimex tham dự Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt NQTW6 với hình thức kết nối trực tuyến

Đảng - Đoàn thể |  05/12/2022

Công đoàn Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022-2027

Đảng - Đoàn thể |  28/10/2022

Đảng ủy Petrolimex tham gia Hội thao cán bộ làm công tác Đảng năm 2022

Đảng - Đoàn thể |  18/10/2022

Hội Cựu chiến binh Cơ quan Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đại hội lần thứ IV (nhiệm kỳ 2022 – 2027)

Đảng - Đoàn thể |  26/09/2022

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội