Vinh danh những hành động đẹp từ màu áo Petrolimex

Trung Kiên

06:34 CH @ Thứ Năm - 06 Tháng Bảy, 2023

Chi nhánh Xăng dầu Sài Gòn vừa biểu dương và trao tặng phần thưởng khích lệ những tấm gương người tốt việc tốt là người lao động đang công tác tại các cửa hàng xăng dầu trực thuộc Chi nhánh.

Trong ca làm việc ngày 21/6/2023, anh Nguyễn Bá Dũng - Nhân viên bán hàng Petrolimex - Cửa hàng Xăng dầu 33 đã nhặt được chiếc nhẫn trị giá 58 triệu đồng. Sau khi đăng Zalo thông báo, khách hàng là anh Nguyễn Minh Trí đã xác nhận nhẫn của mình và quay lại cửa hàng xăng dầu để nhận. Sau khi kiểm tra, xác minh thông tin anh Dũng đã trao trả chiếc nhẫn cho anh Trí.

Khách hàng rất vui mừng khi nhận lại tài sản đánh rơi và đã đề nghị gửi quà cảm ơn nhưng anh Dũng từ chối.

"Học cách giúp người khác cũng là giúp chính mình, bởi điều tốt ta cho đi rồi sẽ quay trở lại với ta, hãy học cách cho đi mà không cần nhận lại", anh Dũng cho biết.

Anh Nguyễn Bá Dũng (đồng phục nhân viên bán hàng Petrolimex) chia sẻ câu chuyện của mình với Công đoàn bộ phận

Dù bản thân đang chống chọi căn bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn nhưng anh Dũng luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Hành động đẹp của Anh Dũng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cán bộ công nhân viên Petrolimex Sài Gòn, qua đó góp phần làm đẹp thêm hình ảnh của người lao động Petrolimex đối với xã hội và công chúng.

Phó giám đốc, Phó chủ tịch Công đoàn chi nhánh xăng dầu Nguyễn Hồng Chuyên (bìa phải) cùng Công đoàn bộ phận trao quyết định khen thưởng của Giám đốc Chi nhánh Xăng dầu Sài Gòn cho anh Nguyễn Bá Dũng

Vừa qua, một nhân viên khác của Petrolimex là anh Võ Đức Tân - Nhân viên bán hàng Petrolimex - Cửa hàng Xăng dầu số 19 (178/6 Điện Biên Phủ, Phường 21, Q. Bình Thạnh) cũng nhặt được số tiền hơn 10 triệu đồng do khách hàng đánh rơi. Sau khi cùng Cửa hàng trưởng kiểm tra camera tại cửa hàng và xác định được chủ của số tiền là một nữ hành khách trên xe buýt, anh đã tìm cách liên lạc với nhà xe để xin thông tin và thông báo cho nữ hành khách đến cửa hàng nhận lại.

Trao quyết định khen thưởng của Giám đốc Chi nhánh Xăng dầu Sài Gòn cho anh Võ Đức Tân - Nhân viên bán hàng Cửa hàng số 19

“Niềm vui của mình là được trả lại cho người bị mất. Cửa hàng mình, anh chị em ai cũng sẵn sàng giúp đỡ khách hàng khi có thể", đó là những chia sẻ ấm áp của anh Tân khi kể lại câu chuyện của mình.

Vào tháng 1/2023, anh Lý Chiến Thắng và anh Trương Văn Bình - Nhân viên bán hàng Petrolimex - Cửa hàng Xăng dầu số 15 (1442 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 6) cũng nhặt được ví tiền của khách hàng đánh rơi nhưng không xác định được khách hàng là ai.

Trao quyết định khen thưởng của Giám đốc Chi nhánh Xăng dầu Sài Gòn cho Anh Lý Chiến Thắng và anh Trương Văn Bình - Nhân viên bán hàng Petrolimex - Cửa hàng số 15

Với số tiền lớn cùng với nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng bên trong, hai anh nghĩ chắc chắn người đánh rơi sẽ quay lại tìm kiếm. Nhưng chờ mãi không thấy khách đến, anh Bình và anh Thắng đã quyết định khi hết ca làm việc sẽ tìm đến địa chỉ trong ví để trao trả. Sau khi xác nhận đúng người, hai anh đã trao lại đầy đủ. Khách hàng rất cảm kích trước hành động đẹp của các anh.

Trước những thông tin trên, lãnh đạo Chi nhánh Xăng dầu Sài Gòn đã ghi nhận, biểu dương  và khẳng định hành động của các anh đã thể hiện rõ phẩm chất tốt đẹp của người lao động Petrolimex - Đây cũng chính là truyền thống, nét đẹp văn hóa của người lao động Chi nhánh Xăng dầu Sài Gòn nói riêng và Petrolimex nói chung.

Cùng chuyên mục

Thứ trưởng Trần Duy Đông làm việc với Tập đoàn xăng dầu Việt Nam

Petrolimex trên báo chí |  09/12/2023

Bảo hiểm PJICO được A.M Best xếp hạng năng lực tài chính “aaa.VN” - mức cao nhất tại Việt Nam

Petrolimex trên báo chí |  06/12/2023

Petrolimex Quảng Trị: Chìa khóa thành công mang tên “Hạnh phúc”

Petrolimex trên báo chí |  02/11/2023

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên người dân bị lũ ống ở xã Liên Minh (Sa Pa)

Petrolimex trên báo chí |  22/09/2023

Giám sát thực hiện chính sách, chế độ BHXH tại Công ty Xăng dầu và Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Hà Giang

Petrolimex trên báo chí |  14/09/2023

Bình Thuận tiếp nhận 3 tỷ đồng của Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam để xây dựng nhà ở cho hộ nghèo

Petrolimex trên báo chí |  28/07/2023

Forbes Việt Nam công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2023

Petrolimex trên báo chí |  05/06/2023

PIACOM: “Đổi mới để hướng tới tương lai”

Petrolimex trên báo chí |  17/01/2023

Hóa dầu Petrolimex: Khắc phục khó khăn, đảm bảo sản xuất kinh doanh an toàn và hiệu quả

Petrolimex trên báo chí |  28/12/2022

Petrolimex Cần Thơ: Khẳng định vai trò chủ đạo trong nỗ lực đảm bảo nguồn cung xăng dầu

Petrolimex trên báo chí |  27/12/2022

Petrolimex Cần Thơ: Hơn 6,5 tỷ đồng dành cho công tác an sinh xã hội

Petrolimex trên báo chí |  06/12/2022

Nỗ lực không ngừng nghỉ trong chiến dịch đảm bảo nguồn cung xăng dầu

Petrolimex trên báo chí |  22/11/2022

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội