Tưng bừng niềm vui chiến thắng

Hoàng Hòa

08:00 SA @ Thứ Hai - 18 Tháng Chín, 2017

Sáng ngày 8/9/2017, Lễ trao giải Tuần hoạt động Bình chọn ảnh "Tôi yêu hàng Việt Nam 2017" và Cuộc thi viết "Yêu hàng Việt Nam: Câu chuyện của tôi" đã diễn ra tại Tòa soạn Tạp chí Công Thương - 655 Phạm Văn Đồng, Hà Nội trong không khí vui tươi, tưng bừng chiến thắng của các tác giả tham dự Chương trình.

Tới dự Lễ trao giải Tuần có ông Vũ Trường Sơn - Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam; bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước.

Đặc biệt, Lễ trao giải có sự tham dự của 16 tác giả đạt giải Tuần của Hoạt động bình chọn ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” và Cuộc thi viết "Yêu hàng Việt Nam - Câu chuyện của tôi", cùng đông đảo phóng viên, biên tập viên Tạp chí Công Thương và các bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, bà Đặng Thị Ngọc Thu, Tổng biên tập Tạp chí Công Thương cho biết: "Hoạt động Bình chọn ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” và Cuộc thi viết “Yêu hàng Việt Nam - Câu chuyện của tôi” là hai hoạt động truyền thông nổi bật trong Chương trình Tự hào hàng Việt Nam năm 2017. Hoạt động đã thu hútsự tham gia của hàng trăm tác giả đến từ mọi miền của Tổ quốc cùng chung niềm đam mê với nhiếp ảnh cùng những lời văn, đặc biệt là tình yêu với hàng hóa,sản phẩm Việt Nam”.

Đây là năm thứ hai, hoạt động Bình chọn ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” được tổ chức. Nếu năm 2016, các tác giả tham gia có nhiều các nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà báo, phóng viên ảnh chuyên nghiệp. Năm 2017 chương trình đã thu hút thêm rất nhiều tác giả không chuyên, là những người lao động trực tiếp tham gia sảnxuất kinh doanh hàng Việt Nam.

Ông Vũ Trường Sơn, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương và bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước trao hoa và giấy chứng nhận cho các tác giả đạt giải Tuần của Hoạt động Bình chọn ảnh

Đây là năm đầu tiên Cuộc thi viết “Yêu hàng Việt Nam - Câu chuyện của tôi” được tổ chức và đang thực hiện được nửa chặng đường nhưng đã để lại nhữngấn tượng sâu đậm. Mỗi ngày, Ban Tổ chức đều nhận được nhiều tác phẩm kể về câu chuyện rất xúc động về tình yêu với hàng Việt Nam.

Mỗi câu chuyện là một kỷ niệm, về tình yêu về sự gắn bó của các sản phẩm, hàng hóa Việt Nam với những người Việt Nam. Nhân vật ở trong mỗi tác phẩm không chỉ là những người tiêu dùng, mà còn là người sản xuất ra sản phẩm hàng hóa.

Ông Vũ Trường Sơn, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương và bà Đặng Thị Ngọc Thu, Tổng biên tập Tạp chí Công Thương trao hoa và giấy chứng nhận cho các tác giả đạt giải Tuần Cuộc thi viết

Đặc biệt có những tác phẩm đã thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ chỉ trong vài ngày bình chọn như: Tác phẩm với cái tên bình dị Chú Dần bảo vệ đã thu hút hơn3.000 lượt chia sẻ, tác phẩm Xe đạp thống nhất - Chở yêu thương đi qua năm tháng với gần 2.000 lượt chia sẻ.

“Hoạt động Bình chọn ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” và Cuộc thi viết “Yêu hàng Việt Nam - Câu chuyện của tôi” là điểm khởi đầu cho chuỗi các sự kiện của Chương trình Tự hào hàng Việt Nam năm nay, góp phần lan tỏa thông điệp Mỗi người Việt là một đại sứ hàng Việt tới hàng triệu người dân Việt Nam”, Tổngbiên tập Đặng Thị Ngọc Thu nhấn mạnh.

Trong không khi tưng bừng niềm vui chiến thắng, tác giả Nguyễn Đắc Cường - Kỹ sư tại Công ty Thủy điện Sơn La có tác phẩm đạt giải Tuần của Hoạt động Bình chọn ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” năm 2017 chia sẻ. Bình chọn ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” không chỉ lan tỏa trong giới nghệ sỹ nhiếp ảnh mà nó còn lantỏa sâu rộng đến những người công nhân, kỹ sư như chúng tôi.

Tác giả Nguyễn Đắc Cường chia sẻ cảm nhận tại Lễ trao giải

Sau một một chặng đường dài từ Sơn La xuống Hà Nội để nhận giải, một lần nữa, tình yêu đối với hàng Việt càng được nhân lên, vì tại Lễ trao giải hôm nay anh đã gặp được thêm nhiều bạn bè cùng có chung niềm đam mê và một tình yêu tha thiết với hàng Việt, tác giả Nguyễn Đắc Cường cho biết thêm.

Tác giả Hồng Nguyễn - Đạt giải Tuần Hoạt động Bình chọn ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” chia sẻ: “Nhân vật trong tác phẩm đạt giải chính là mẹ đẻ của tác giả.Giải thưởng ngày hôm nay mình sẽ gửi tặng đến mẹ. Người đã chăm sóc, nuôi dưỡng mình. Cảm ơn mẹ, niềm tự hào của con”.

Tác giả Nguyễn Hồng với tác phẩm đạt giải Tuần "Mẹ tôi là nông dân"

Được biết, Cuộc thi viết "Yêu hàng Việt nam - Câu chuyện của tôi" tuần thứ Tư, thứ Năm vẫn đang diễn ra, cùng với các hoạt động bên lề hấp dẫn, sôi độngkhác của Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam năm 2017. Các tác phẩm đoạt giải thi Chung cuộc của hai cuộc thi sẽ được nhậngiải tại Lễ Bế mạc Chương trình, tổ chức tại Nhà Hát lớn thành phố Hà Nội vào trung tuần tháng 10 tới.

Một số hình ảnh khác tại Lễ trao giải Hoạt động Bình chọn ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” và Cuộc thi viết “Yêu hàng Việt Nam - Câu chuyện của tôi” năm 2017:

Ông Vũ Trường Sơn, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương trao hoa và giấy chứng nhận cho các tác giả

Bà Đặng Thị Ngọc Thu, Tổng biên tập Tạp chí Công Thương trao hoa và giấy chứng nhận cho các tác giả

Ngoài ra, các tác giả đạt giải Tuần, tham dự Lễ trao giải còn nhận được phần quà từ Ban tổ chức

Các bạn sinh viên cùng Ban tổ chức hào hứng chụp ảnh lưu niệm tại Lễ trao giải

Tiết mục văn nghệ tập thể do phóng viên Tạp chí Công Thương thể hiện tại Lễ trao giải

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội