Petrolimex tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ 2

Lê Hùng

Tạp chí Công Thương

07:10 CH @ Thứ Ba - 12 Tháng Giêng, 2016

Sáng ngày 12/01/2016, tại Hà Nội, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (12/01/1956 - 12/01/2016) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần thứ 2).

Tiền thân là Tổng công ty Xăng dầu mỡ được thành lập ngày 12/01/1956 theo Nghị định số 09/BTN của Bộ Thương nghiệp ban đầu chỉ có hệ thống cơ sở vật chất hạn chế với sứ mệnh cao cả bảo đảm nguồn xăng dầu cho đất nước; 60 năm qua, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các thế hệ CBCNV-NLĐ Petrolimex đã luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Petrolimex trở thành một Tập đoàn kinh tế lớn, tổ chức kinh doanh trên địa bàn cả nước và đang vươn ra thị trường khu vực, thế giới.

60 năm qua, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã vươn mình, phát triển, hội nhập để trở thành doanh nghiệp đa sở hữu, có quy mô toàn quốc, bảo đảm 48% thị phần xăng dầu cả nước.

Hiện nay, trong lĩnh vực xăng dầu, tại Việt Nam, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã phát triển lên tới 43 công ty, 21 chi nhánh, 11 xí nghiệp, 44 kho và tổng kho xăng dầu, với hệ thống 2.352 cửa hàng xăng dầu trên toàn quốc từ những đô thị phát triển tới những vùng sâu xa đặc biệt khó khăn. Bên cạnh mặt hàng chủ lực là xăng dầu, hơn 28.000 cán bộ nhân viên Petrolimex còn tích cực phát huy truyền thống năng động, sáng tạo, chủ động, đa dạng hóa 6 lĩnh vực ngành nghề, với những thương hiệu dẫn đầu như: PLC, PGC, PG Tanker, Pjico, PCC-1...

6 điểm nổi bật của Petrolimex trong 60 năm xây dựng và phát triển là:

Thứ nhất, luôn giữ vai trò chủ đạo trong việc bảo đảm đủ nguồn xăng dầu cho đất nước trong mọi tình huống.

Thứ hai, tiên phong trong đầu tư ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến vào sản xuất kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.

Thứ ba, bảo đảm an toàn mọi mặt góp phần tích cực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ môi trường.

Thứ tư, luôn trân trọng và nhất quán trong chăm lo phát triển nguồn nhân lực với chất lượng ngày càng cao để hoàn thành nhiệm vụ trước mắt và tiếp tục đưa Petrolimex tiến xa hơn trong giai đoạn tiếp theo.

Thứ năm, phát huy sức mạnh của các tổ chức chính trị - xã hội tại doanh nghiệp và của toàn thể đông đảo CBCNV-NLĐ hình thành các phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh hiệu quả, đóng góp tích cực vào công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, xã hội từ thiện với nhiều nội dung thiết thực.

Thứ sáu, tiên phong hiện thực hóa chủ trương của Đảng và Chính phủ trong cổ phần hóa, hội nhập, cạnh tranh và minh bạch xăng dầu.

Ghi nhận sự nỗ lực và các thành tích của Petrolimex liên tục trong suốt 60 năm qua, Đảng và Nhà nước đã trao tặng Petrolimex nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Hồ Chí Minh (năm 2006), Huân chương Độc lập (hạng Nhất, Nhì, Ba), Huân chương Lao động (hạng Nhất, Nhì, Ba), Huân chương Chiến công (hạng Nhất, Nhì, Ba), Huân chương Bảo vệ Tổ quốc; danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (năm 2005), Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân (năm 2006), 03 Anh hùng Lao động (Lê Văn Thiêm, Nguyễn Bá Hựu và Nguyễn Thị Ngọc Thu) và hôm nay - tại buổi lễ trang trọng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Đảng và Nhà nước trao tặng Petrolimex Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ 2.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng gắn Huân chương Độc lập hạng Nhất lên Cờ truyền thống của Petrolimex

Đồng chí Vũ Huy Hoàng - Bộ trưởng Bộ Công Thương đã phát biểu đánh giá cao và ghi nhận những thành tích đóng góp của các thế hệ CBVNV-NLĐ Petrolimex qua các thời kỳ vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế.

Trong các phát biểu, Lãnh đạo Petrolimex đã khẳng định sự trân trọng biết ơn đối với công lao của lớp thế hệ CBCNV-NLĐ Petrolimex; sự hợp tác hiệu quả của đối tác, bạn hàng; sự tin cậy và yêu quý của nhân dân, người tiêu dùng, khách hàng, cổ đông; đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng, Chính phủ và Lãnh đạo Bộ Công Thương và các địa phương trong suốt 60 năm qua.

Petrolimex xác định 4 nhiệm vụ trọng tâm cho giai đoạn 2016-2020 như sau:

Một là, giữ vững mục tiêu xây dựng Petrolimex thành một Tập đoàn kinh tế đa ngành mạnh và năng động, hội nhập thành công trên cơ sở tái cấu trúc theo đề án đã được Chính phủ phê duyệt, lựa chọn cổ đông chiến lược để hợp tác, hội nhập ngày càng sâu rộng hơn vào nền kinh tế thế giới.

Hai là, không ngừng đổi mới và sáng tạo để tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, quản trị điều hành theo xu hướng chuyên nghiệp, hiện đại, văn minh; nâng cao năng lực cạnh tranh để tổ chức kinh doanh hiệu quả ngày càng cao.

Ba là, tiếp tục phát triển kinh doanh thương mại trên cả thị trường trong nước, khu vực và quốc tế.

Bốn là, bảo đảm việc làm và thu nhập của CBCNV-NLĐ ngày càng tăng trên cơ sở nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh, xây dựng hình ảnh và phát huy văn hóa doanh nghiệp Petrolimex; đóng góp ngày càng thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước “Để tiến xa hơn”.

Cùng chuyên mục

Chủ động phương án cung ứng, không để thiếu xăng dầu trong mọi tình huống

Petrolimex trên báo chí |  07/02/2024

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cung ứng xăng, dầu

Petrolimex trên báo chí |  29/01/2024

Trao tặng kinh phí hỗ trợ xây 5 căn nhà cho hộ nghèo ở Khánh Vĩnh

Petrolimex trên báo chí |  05/01/2024

Petrolimex Aviation sở hữu 5 cơ sở đầu tiên tại Việt Nam đạt Chứng nhận vận hành theo tiêu chuẩn JIG

Petrolimex trên báo chí |  28/12/2023

Triển khai hóa đơn điện tử trong bán lẻ xăng dầu: Tiếp tục thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp

Petrolimex trên báo chí |  27/12/2023

Thứ trưởng Trần Duy Đông làm việc với Tập đoàn xăng dầu Việt Nam

Petrolimex trên báo chí |  09/12/2023

Ông Liêu Cẩm Tú (Vĩnh Long): "Tôi rất là an tâm khi sử dụng sản phẩm Petrolimex"

Petrolimex trên báo chí |  07/01/2016

Ông Nguyễn Trung Phi (Vĩnh Long): "Xăng dầu Petrolimex đạt chất lượng và đủ số lượng"

Petrolimex trên báo chí |  07/01/2016

Những công trình gắn biển chào mừng 60 năm Petrolimex

Petrolimex trên báo chí |  05/01/2016

Giá xăng dầu tiếp tục giảm từ 15h00 hôm nay (4/1)

Petrolimex trên báo chí |  04/01/2016

Nhiều bước ngoặt mới, thành công mới trong năm 2016 "để tiến xa hơn"

Petrolimex trên báo chí |  30/12/2015

Tập 25: Thương hiệu Petrolimex - Tỏa sáng tin yêu

Petrolimex trên báo chí |  05/01/2016

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội