Phong cách chuyên nghiệp thu hút khách hàng

Thanh Hương - Nguyễn Hải (thực hiện)

Báo Công Thương

03:18 CH @ Thứ Tư - 19 Tháng Mười Một, 2014

Ngoài việc luôn đảm bảo số lượng, chất lượng, Công ty Xăng dầu Quảng Trị (Petrolimex Quảng Trị) được khách hàng biết tới và tin dùng bởi phong cách bán hàng và phục vụ chuyên nghiệp trong tất các lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, gas, dầu mỡ nhờn, bảo hiểm…

Phong cách bán hàng chuyên nghiệp tại các cửa hàng Petrolimex Quảng Trị thu hút nhiều khách hàng

CôngThương - Dưới đây là một số ý kiến của khách hàng và các cơ quan quản lý tại Quảng Trị nói về Công ty Xăng dầu Quảng Trị:

“Petrolimex Quảng Trị là thương hiệu có tiếng!”

Ông Dương Văn Sơn- Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty CP Thiên Tân: Công ty chúng tôi làm tổng đại lý xăng dầu cho Công ty Xăng dầu Quảng Trị khoảng 10 năm nay. Hiện, Petrolimex Quảng Trị cung ứng cho công ty chúng tôi khoảng 150 - 200 m3 xăng dầu/tháng.

Ông Dương Văn Sơn- Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty CP Thiên Tân

Trong nhiều năm kinh doanh xăng dầu, chúng tôi đã tiếp xúc với nhiều đầu mối cung ứng xăng dầu, nhưng Công ty Xăng dầu Quảng Trị là lựa chọn tốt nhất, bởi đây là thương hiệu có tiếng, có đội ngũ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, nhất là trong khâu cung ứng xăng dầu.

Ngoài việc giá cả, chiết khấu, tôi quan tâm đến chất lượng xăng dầu. Đặc biệt, vấn đề quan trọng nhất mà chúng tôi quan tâm là chất lượng dịch vụ của đầu mối cung cấp xăng dầu. Bởi nếu chất lượng dịch vụ trong quá trình giao nhận không tốt sẽ gây hao hụt rất lớn, khi đó chiết khấu cao cũng không bù đắp được, mà 2 cửa hàng xăng dầu của chúng tôi có chức năng bán lẻ nên nếu hao hụt lớn sẽ không hiệu quả.

Qua thực tế hợp tác trong nhiều năm cho thấy, Công ty Xăng dầu Quảng Trị luôn làm rất tốt dịch vụ đầu vào, đó là đảm bảo tiến độ, số lượng, chất lượng và thường xuyên chia sẻ thuận lợi và khó khăn với công ty chúng tôi. Chính vì thế, có những DN đầu mối khác chào mời chiết khấu cao hơn nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục gắn bó lâu dài với Công ty Xăng dầu Quảng Trị.

Gas Petrolimex chất lượng tốt hơn

Bà Ngô Thị Tường- Phó giám đốc Công ty CP Du lịch Mê Kông: 8 năm nay, chúng tôi là khách hàng thường xuyên mua gas của Công ty Xăng dầu Quảng Trị. Công ty chúng tôi có 2 khách sạn lớn tại Quảng Trị nên nhu cầu mỗi tháng khoảng 70-100 triệu đồng tiền gas phục vụ cho bếp ăn và một số dịch vụ khác.

Bà Ngô Thị Tường- Phó giám đốc Công ty CP Du lịch Mê Kông

Ở Quảng Trị có đặc điểm là có rất nhiều các thương hiệu gas tham gia. Tuy nhiên, chúng tôi chọn Gas Petrolimex bởi chất lượng tốt hơn, ngọn lửa gas khi cháy xanh hơn và đảm bảo về số lượng.

Không những công ty chúng tôi dùng gas Petrolimex mới thấy ưu điểm mà người dân ở đây cũng truyền nhau là nên dùng gas Petrolimex, bởi chất lượng tốt hơn. Nếu so sánh cùng một bình gas có số lượng như nhau thì Gas Petrolimex dùng trong 4 tháng, còn gas khác chỉ dùng được 3 tháng.

Đặc biệt, thái độ phục vụ của các nhân viên bán hàng tại Công ty Xăng dầu Quảng Trị rất chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản. Họ rất nhiệt tình chăm sóc khách hàng. Bất kể khi nào việc sử dụng gas có vấn đề chúng tôi gọi là họ đến xử lý ngay. Nhân viên của Công ty Xăng dầu Quảng Trị thường xuyên định kỳ kiểm tra thiết bị và bình gas, đưa ra góp ý để khách hàng sử dụng gas bảo đảm an toàn. Việc phục vụ của công ty chất lượng đúng như uy tín thương hiệu Petrolimex. Vì thế, mua gas Petrolimex chúng tôi rất an tâm. Trong thời gian tới, khi công ty xây dựng xongkhách sạn mới, chúng tôi sẽ tiếp tục mua gas từ Petrolimex Quảng Trị sử dụng cho khách sạn này.

Chúng tôi chỉ mua xăng dầu từ nguồn duy nhất là Petrolimex Quảng Trị!

Ông Nguyễn Hùng Cương- Giám đốc Công ty CP tổng hợp Quảng Trị: Là đơn vị chuyên thi công, xây dựng nhiều công trình giao thông, thủy lợi nên khi sử dụng xăng dầu cho xe, máy móc thiết bị chúng tôi rất quan tâm đến chất lượng xăng dầu nhằm bảo đảm an toàn cho máy móc, thiết bị.

Ông Nguyễn Hùng Cương- Giám đốc Công ty CP tổng hợp Quảng Trị

Trước đây, chúng tôi đã mua xăng dầu ở nhiều nơi, kể cả ở Công ty Xăng dầu Quảng Trị. Nhưng qua thực tế cho thấy, dù trên địa bàn Quảng Trị có nhiều DN cung ứng xăng dầu nhưng thị trường khá phức tạp, chất lượng xăng dầu ở một số DN không bảo đảm. Do đó, 5 năm gần đây chúng tôi chỉ mua duy nhất nguồn xăng dầu từ Công ty Xăng dầu Quảng Trị. Qua sử dụng xăng dầu cho thấy, chất lượng xăng dầu của Petrolimex Quảng Trị tốt hơn, yên tâm hơn.

Đặc biệt là phong cách phục vụ của nhân viên bán hàng tại các cửa hàng Petrolimex Quảng Trị rất chuyên nghiệp, tuyệt vời, chúng tôi rất hài lòng. Hiện, chúng tôi mua xăng dầu và dầu mỡ nhờn tại các cửa hàng của Petrolimex Quảng Trị khoảng 1 tỷ đồng/tháng.

Giữ vai trò chủ đạo bình ổn thị trường xăng dầu.

Ông Lê Quang Vĩnh- Giám đốc Sở Công Thương Quảng Trị: Trong những năm qua Công ty Xăng dầu Quảng Trị luôn ở vị trí đầu ngành trong đóng góp cho ngân sách nhà nước cũng như tăng trưởng hàng năm. Công ty thể hiện rất tốt trong vai trò chủ đạo bình ổn thị trường xăng dầu trên địa bàn Quảng Trị.

Ông Lê Quang Vĩnh: Giám đốc Sở Công Thương Quảng Trị

Có thời điểm thị trường xăng dầu khó khăn do kinh doanh bị lỗ, nhiều cửa hàng xăng dầu của DN tư nhân dừng bán hoặc đóng cửa nhưng toàn bộ hệ thống cửa hàng của Công ty Xăng dầu Quảng Trị vẫn hoạt động bình thường, đảm bảo mọi nhu cầu trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó công ty luôn thực hiện tốt yêu cầu dự trữ xăng dầu chống bão lụt hàng năm theo yêu cầu của tỉnh cũng như đảm bảo nhu cầu cho an ninh quốc phòng. Hiện nay công ty chiếm 65% thị phần trên địa bàn với mạng lưới rộng khắp các huyện ở Quảng Trị. Tới đây công ty sẽ đầu tư xây dựng thêm một số cửa hàng, trong đó có các cửa hàng vùng sâu vùng xa hiện đang còn bỏ ngỏ, đóng góp vào việc thực hiện chương trình nông thôn mới

Đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học- Công nghệ Quảng Trị kiêm Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng Quảng Trị: Trong những năm qua, Công ty Xăng dầu Quảng Trị luôn coi trọng công tác quản lý đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu và gas. Tôi cho rằng, chính sự quan tâm của lãnh đạo công ty nên đã đề ra nhiều biện pháp trong quản lý để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học- Công nghệ Quảng Trị kiêm Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng Quảng Trị

Chúng tôi đánh giá cao công tác thực hiện tốt các quy định của Nhà nước về thực thi Luật Đo lường qua những việc sau:

Thứ nhất, công ty quan tâm đầu tư các phương tiện đo lường thế hệ mới, có độ chính xác cao; định kỳ thực hiện kiểm định các phương tiện đo lường của mình.

Thứ hai, công ty thực hiện các biện pháp kiểm soát nội bộ về hoạt động đo lường. Chính vì thế, qua nhiều đợt kiểm tra cho thấy, việc thực hiện phép đo trong kinh doanh của công ty khá tốt, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Thứ ba, tuy công ty có số lượng CBCNV khá đông nhưng việc tuân thủ các yêu cầu về nghiệp vụ, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm nghề nghiệp cho CBCNV công ty đầy đủ 100%.

Ngoài ra, công ty tuân thủ các điều kiện bảo đảm chất lượng hàng hóa từ kho đầu nguồn đến tay người tiêu dùng. Đặc biệt, công ty xây dựng biện pháp kiểm soát nội bộ từ khâu vận chuyển, lưu kho, bảo quản đảm bảo chất lượng hàng hóa đến bán cho người tiêu dùng khá tốt, đồng thời tăng cường quản lý hàng hóa gốc qua việc kiểm soát, lưu giữ các mẫu đối chứng, các hồ sơ quy định về quản lý chất lượng.

Công ty cũng đã xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý ISO 9000 theo chuẩn mực quốc tế. Tôi cho rằng, đây là việc áp dụng quản lý thực sự có hiệu quả trong quản lý đo lường, chất lượng.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội