Petrolimex ủng hộ hơn 14,1 tỷ đồng phòng, chống dịch Covid-19

Gia Minh

09:45 CH @ Thứ Hai - 20 Tháng Tư, 2020

Công ThươngNgày 20/4, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã trao tặng bộ thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 gồm: 2 máy thở chức năng cao và 1 hệ thống nội soi phế quản video cho Bệnh viện Bạch Mai, trị giá 2,74 tỷ đồng. Với số thiết bị trao tặng này, tổng giá trị mà Petrolimex hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 lên đến hơn 14,1 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thanh Sơn - Uỷ viên HĐQT , Phó Tổng giám đốc Petrolimex (thứ ba từ trái sang) - đại diện Petrolimex trao tặng máy thở, nội soi phế quản cho Bệnh viện Bạch Mai

Trước đó, Petrolimex đã cam kết với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trao tặng 3 tỷ đồng để hỗ trợ thiết bị y tế cho một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Petrolimex cũng hỗ trợ 100 triệu đồng để bổ sung dụng cụ y tế cho các đơn vị như: Phường Khâm Thiên, phường Phương Mai, Ban CHQS Quận Đống Đa, Trung tâm Y tế Cầu Giấy… Đặc biệt, hơn 29.000 cán bộ, công nhân viên, người lao động Petrolimex đã tình nguyện ủng hộ 1 ngày lương với tổng số tiền hơn 8,3 tỷ đồng để cùng chung sức chống đại dịch Covid-19 tại các địa phương.

Theo lãnh đạo Petrolimex, việc giá dầu giảm sâu khiến cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, là doanh nghiệp có quy mô lớn và với truyền thống tự hào gần 65 năm xây dựng và phát triển, Petrolimex luôn sẵn sàng đồng lòng, chung tay, góp sức cùng nhân dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam mong muốn rằng, với các thiết bị được bổ sung ngày hôm nay sẽ góp phần giúp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện tốt hơn, đồng thời số thiết bị này sẽ tiếp tục phát huy tác dụng trong công tác chuẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân khi đại dịch Covid-19 đi qua.

Thời gian qua, bên cạnh việc tham gia tích cực vào các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19, Petrolimex đã nhất quán chỉ đạo trong toàn ngành thực thi các phương án phòng bệnh, tuân thủ hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế và chủ động triển khai nhiều giải pháp tích cực để ứng phó với đại dịch, đảm bảo hoạt động kinh doanh phục vụ nhu cầu tiêu thụ xăng dầu cho phát triển kinh tế, tiêu dùng của người dân và an ninh năng lượng trong mọi tình huống.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội