684 triệu đồng Petrolimex Hà Nội ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

PV

05:04 CH @ Thứ Ba - 14 Tháng Tư, 2020

TCCTNhằm chung tay cùng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, CBCNV Petrolimex Hà Nội đã ủng hộ một ngày lương với tổng số tiền là 684 triệu đồng để góp vào Quỹ phòng chống dịch.

Trong tổng số tiền ủng hộ, 500 triệu đồng đã được trao cho Mặt trận Tổ quốc thành Phố Hà Nội, 68 triệu đồng được trao cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh, 116 triệu đồng trao cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Phúc - là các địa phương có Chi nhánh của Petrolimex Hà Nội.

Ông Lưu Tiến Dũng - PGĐ Petrolimex Hà Nội trao 500 triệu đồng cho MTTQ Thành phố Hà Nội

Ngoài ra, Công ty còn hỗ trợ y tế địa phương 100 bộ quần áo, 100 khẩu trang N95 và 20 triệu đồng tiền mặt cho Trung tâm y tế dự phòng quận Long Biên và Trạm y tế phường Đức Giang với tổng trị giá 64,5 triệu đồng để ủng hộ các y, bác sỹ trên mặt trận phòng chống dịch.

Bà Nguyễn Thị Minh Hiền - PGĐ, Chủ tịch công đoàn Petrolimex Hà Nội trao tặng quà tại Trung tâm y tế dự phòng Quận Long Biên

Ông Trần Anh Tuấn - Đại diện Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 Petrolimex Hà Nội trao tặng quà tại Trạm y tế Phường Đức Giang

Do đặc thù kinh doanh mặt hàng thiết yếu, nên mặc dù thực hiện cách li xã hội, nhu cầu tiêu thụ xăng dầu xuống thấp, nhưng 100% các CHXD, Tổng kho và các cơ sở kinh doanh của Công ty vẫn duy trì hoạt động để đáp ứng nhu cầu xã hội.

Nhận thức được môi trường làm việc của người lao động có nhiều nguy cơ lây nhiễm nếu không thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, bên cạnh các hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người lao động, các chính sách hỗ trợ thu nhập cho người lao động khi sản lượng xuất bán giảm sâu do ảnh hưởng của dịch bệnh và cách li xã hội, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Công ty và các đơn vị đã quan tâm, trang bị đầy đủ các trang thiết bị phòng dịch cần thiết cho người lao động để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm trong điều kiện làm việc phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều khách hàng.

Tại Công ty, không may vào ngày 25.3 có CNCNV đã bị lây nhiễm viêm đường hô hấp cấp Covid-19 khi đi chăm sóc người thân tại bệnh viện Bạch mai. Ngay khi được thông báo, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Công ty đã khẩn trương lên phương án xử lý, phối hợp cùng y tế địa phương để tổ chức phân loại các trường hợp CBCNV có tiếp xúc để thực hiện cách li và triển khai các biện pháp phòng dịch theo qui định, đồng thời kích hoạt phương án làm việc khi Công ty có CBCNV nhiễm bệnh. Vì vậy đã ngăn chặn sự lây nhiễm, đảm bảo sức khỏe cho CBCNV và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, liên tục.

Đến nay 2 CBCNV nhiễm bệnh đã hồi phục sức khỏe, toàn bộ CBCNV liên quan dã hết thời hạn cách li, đủ điều kiện làm việc trở lại.Song song với việc phòng chống dịch, Ban lãnh đạo Công ty cũng đã bàn bạc, thống nhất các giải pháp nhằm khắc phục hậu quả sau dịch, sớm đưa hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty trở lại bình thường ngay khi kết thúc dịch bệnh.

Cùng chuyên mục

Thứ trưởng Trần Duy Đông làm việc với Tập đoàn xăng dầu Việt Nam

Petrolimex trên báo chí |  09/12/2023

Bảo hiểm PJICO được A.M Best xếp hạng năng lực tài chính “aaa.VN” - mức cao nhất tại Việt Nam

Petrolimex trên báo chí |  06/12/2023

Petrolimex Quảng Trị: Chìa khóa thành công mang tên “Hạnh phúc”

Petrolimex trên báo chí |  02/11/2023

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên người dân bị lũ ống ở xã Liên Minh (Sa Pa)

Petrolimex trên báo chí |  22/09/2023

Giám sát thực hiện chính sách, chế độ BHXH tại Công ty Xăng dầu và Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Hà Giang

Petrolimex trên báo chí |  14/09/2023

Bình Thuận tiếp nhận 3 tỷ đồng của Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam để xây dựng nhà ở cho hộ nghèo

Petrolimex trên báo chí |  28/07/2023

Petrolimex Sài Gòn áp dụng giải pháp đặt hàng trực tuyến

Petrolimex trên báo chí |  06/04/2020

Các đơn vị chung tay ủng hộ phòng, chống Covid-19

Petrolimex trên báo chí |  06/04/2020

Bộ Công Thương khẳng định không thiếu xăng dầu

Petrolimex trên báo chí |  03/04/2020

Petrolimex đảm bảo cung ứng xăng dầu ổn định trong mọi tình huống

Petrolimex trên báo chí |  03/04/2020

Bộ Công Thương khẳng định xăng dầu đảm bảo đủ, người dân không nên tích trữ

Petrolimex trên báo chí |  03/04/2020

Petrolimex Vĩnh Long - Ứng dụng công nghệ vì lợi ích khách hàng

Petrolimex trên báo chí |  30/03/2020

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội