Petrolimex trao tặng Bệnh viện Phổi Hà Nội thiết bị y tế

Linh Đan

03:43 CH @ Thứ Hai - 18 Tháng Năm, 2020

(Chinhphu.vn) - Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/PLX) đã thực hiện cam kết với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội bằng việc trao tặng bộ thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 cho Bệnh viện Phổi Hà Nội, trị giá 1,942 tỷ đồng.

Phó Tổng giám đốc Petrolimex Nguyễn Thanh Sơn trao tặng bộ thiết bị y tế cho Bệnh viện Phổi Hà Nội

Cụ thể, số thiết bị gồm 2 máy thở chức năng cao, một máy xét nghiệm điện giải, khí máu, 4 máy monitor theo dõi bệnh nhân 5 thông số.

Với tổng số tiền cam kết đóng góp cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội là 3 tỷ đồng, Petrolimex sẽ tiếp tục lựa chọn các thiết bị y tế phù hợp cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 để trao tặng tới các cơ sở y tế có nhu cầu trong thời gian tới.

Cũng tại buổi lễ trao tặng thiết bị y tế, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO), đơn vị thành viên của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cũng đã trao tặng cho Bệnh viện Phổi Hà Nội số tiền 250 triệu đồng để hỗ trợ chi phí phòng, chống dịch.

Sôi nổi hoạt động hiến máu tại Petrolimex

Trước đó, Petrolimex cũng đã dành hơn 2,8 tỷ đồng để trao tặng và hỗ trợ thiết bị y tế cho các đơn vị tại địa bàn Hà Nội như: Bệnh viện Bạch Mai, phường Khâm Thiên, phường Phương Mai, Ban CHQS Quận Đống Đa, Trung tâm Y tế Cầu Giấy… Bên cạnh số tiền dành để mua các thiết bị y tế nêu trên, hơn 29.000 cán bộ công nhân viên, người lao động Petrolimex đã tình nguyện ủng hộ một ngày lương với tổng số hơn 8,3 tỷ đồng để đóng góp vào quỹ phòng, chống đại dịch tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các địa phương. Tổng giá trị mà Petrolimex đã hỗ trợ và cam kết cho công tác phòng, chống dịch là hơn 14,1 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi trao tặng thiết bị, Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Thanh Sơn cho biết: “Trong thời gian vừa qua, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn và các đơn vị thành viên tuy chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, nhưng là doanh nghiệp có quy mô lớn và với truyền thống tự hào gần 65 năm xây dựng và phát triển, Petrolimex luôn sẵn sàng đồng lòng, chung tay, góp sức cùng nhân dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Dịch bệnh đã từng bước được khống chế những vẫn có khả năng còn kéo dài, vì vậy Petrolimex mong muốn rằng với các thiết bị được bổ sung ngày hôm nay sẽ góp phần giúp cho công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện Phổi Hà Nội được thực hiện tốt hơn, đồng thời số thiết bị này sẽ tiếp tục phát huy tác dụng trong công tác chuẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân khi đại dịch đi qua”.

Trước đó, ngày 14/5, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và Công đoàn Xăng dầu Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2020 với ý nghĩa “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống”, kết quả thu được 337 đơn vị máu.

Đây là năm thứ 8 liên tiếp chương trình hiến máu tình nguyện được Đoàn thanh niên Petrolimex tổ chức, chương trình hiến máu tình nguyện vô cùng ý nghĩa, góp phần giảm tải áp lực khan hiếm cho các ngân hàng máu, giúp cứu chữa người bệnh. Đây cũng là nghĩa cử cao đẹp, ý nghĩa và thiết thực để báo công dâng Bác nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người.

Cùng chuyên mục

PIACOM: “Đổi mới để hướng tới tương lai”

Petrolimex trên báo chí |  17/01/2023

Hóa dầu Petrolimex: Khắc phục khó khăn, đảm bảo sản xuất kinh doanh an toàn và hiệu quả

Petrolimex trên báo chí |  28/12/2022

Petrolimex Cần Thơ: Khẳng định vai trò chủ đạo trong nỗ lực đảm bảo nguồn cung xăng dầu

Petrolimex trên báo chí |  27/12/2022

Petrolimex Cần Thơ: Hơn 6,5 tỷ đồng dành cho công tác an sinh xã hội

Petrolimex trên báo chí |  06/12/2022

Nỗ lực không ngừng nghỉ trong chiến dịch đảm bảo nguồn cung xăng dầu

Petrolimex trên báo chí |  22/11/2022

Từ ngày 11/11, chi phí định mức để tính giá cơ sở xăng dầu thay đổi ra sao?

Petrolimex trên báo chí |  09/11/2022

Petrolimex: Ấm áp giọt máu hồng

Petrolimex trên báo chí |  15/05/2020

Bài phát biểu của Thủ tướng khai mạc Hội nghị với doanh nghiệp

Petrolimex trên báo chí |  11/05/2020

Petrolimex Cần Thơ khai trương CHXD 15

Petrolimex trên báo chí |  27/04/2020

Giá dầu thế giới giảm sâu tác động đến trong nước như thế nào?

Petrolimex trên báo chí |  24/04/2020

Petrolimex: Giá dầu thế giới giảm không ảnh hưởng trực tiếp tới giá xăng dầu cơ sở!

Petrolimex trên báo chí |  24/04/2020

Petrolimex ủng hộ hơn 14,1 tỷ đồng cho phòng, chống dịch COVID-19

Petrolimex trên báo chí |  29/04/2020

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội