Petrolimex trao tặng thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19

Anh Nguyễn

03:10 CH @ Thứ Hai - 18 Tháng Năm, 2020

Chiều 15/5, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã trao tặng bộ thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19 với trị giá 1,942 tỷ đồng cho Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Phó Tổng giám đốc Petrolimex Nguyễn Thanh Sơn (bên phải) trao tượng trưng gói thiết bị y tế trị giá hơn 1,9 tỷ đồng cho Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội Phạm Hữu Thường (bên trái). Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Cụ thể, Petrolimex trao tặng Bệnh viện Phổi Hà Nội gồm: 2 máy thở chức năng cao; 1 máy xét nghiệm điện giải, khí máu; 4 máy monitor theo dõi bệnh nhân 5 thông số.

Cũng tại lễ trao tặng thiết bị y tế này, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO)- đơn vị thành viên của Petrolimex cũng trao tặng cho Bệnh viện Phổi Hà Nội số tiền 250 triệu đồng để hỗ trợ chi phí phòng chống dịch COVID-19.

Với tổng số tiền cam kết đóng góp cho Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội là 3 tỷ đồng, Petrolimex sẽ tiếp tục lựa chọn các thiết bị y tế phù hợp cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 để trao tặng tới các cơ sở y tế có nhu cầu trong thời gian tới.

Phó Tổng giám đốc Petrolimex Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại lễ trao thiết bị y tế. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Phát biểu tại buổi trao tặng thiết bị, Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Thanh Sơn cho biết, trong thời gian vừa qua, mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn và các đơn vị thành viên chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19, với vai trò là doanh nghiệp nhà nước có truyền thống 65 năm xây dựng và phát triển, Petrolimex đã đồng lòng, chung tay cùng nhân dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Với các thiết bị được bổ sung ngày hôm nay, Petrolimex mong muốn góp phần giúp cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phổi Hà Nội được thực hiện tốt hơn, đồng thời số thiết bị này sẽ tiếp tục phát huy tác dụng trong công tác chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân khi đại dịch đi qua.

Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội Phạm Hữu Thường phát biểu tại lễ trao thiết bị. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Ghi nhận “tấm lòng vàng” của Petrolimex và PJICO, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội Phạm Hữu Thường khẳng định, dịch COVID-19 đã tạm thời lắng xuống nhưng nguy cơ vẫn chưa phải đã hết. Trong khi đó, với vai trò là Bệnh viện cấp 1 của Hà Nội trong điều trị COVID-19 và bệnh phổi nói chung, hiện Bệnh viện vẫn còn thiếu các trang thiết bị y tế chuyên ngành, đặc biệt là máy thở.

Vì vậy, sự tài trợ các thiết bị y tế này của Petrolimex cho Bệnh viện là rất kịp thời, hiệu quả và cần thiết, không chỉ giúp bệnh viện nâng cao năng lực chữa trị cho bệnh nhân COVID-19 mà cả bệnh nhân mắc bệnh phổi sau khi hết đại dịch.

Trước đó, Petrolimex cũng đã dành hơn 2,8 tỷ đồng để trao tặng và hỗ trợ thiết bị y tế cho các đơn vị tại địa bàn Hà Nội như: Bệnh viện Bạch Mai, phường Khâm Thiên, phường Phương Mai, Ban Chỉ huy Quận sự quận Đống Đa, Trung tâm Y tế Cầu Giấy…

Bên cạnh số tiền mua các thiết bị y tế nêu trên, hơn 29 nghìn cán bộ công nhân viên, người lao động Petrolimex đã tình nguyện ủng hộ 1 ngày lương với giá trị hơn 8,3 tỷ đồng để đóng góp vào quỹ phòng chống đại dịch COVID-19 tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc ở các địa phương. Theo đó, tổng giá trị mà Petrolimex đã hỗ trợ và cam kết cho công tác tác phòng, chống dịch đạt hơn 14,1 tỷ đồng./.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội