Petrolimex tặng Bệnh viện Phổi Hà Nội thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19

Thúy Hà

02:20 CH @ Thứ Hai - 18 Tháng Năm, 2020

TCCTThực hiện cam kết với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội, ngày 15/5/2020, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã trao tặng thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 cho Bệnh viện Phổi Hà Nội, trị giá 1,942 tỷ đồng.

Số thiết bị gồm 2 máy thở chức năng cao, một máy xét nghiệm điện giải, khí máu, 4 máy monitor theo dõi bệnh nhân 5 thông số.

Với tổng số tiền cam kết đóng góp cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội là 3 tỷ đồng, Petrolimex sẽ tiếp tục lựa chọn các thiết bị y tế phù hợp cho các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 để trao tặng tới các cơ sở y tế có nhu cầu trong thời gian tới.

Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Petrolimex Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại buổi lễ trao thiết bị y tế

Phát biểu tại buổi trao tặng thiết bị, Ủy viên HĐQT - Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Thanh Sơn cho biết, trong thời gian vừa qua, mặc dù hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn và các đơn vị thành viên tuy chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19, nhưng với vai trò là doanh nghiệp có quy mô lớn và với truyền thống tự hào gần 65 năm xây dựng và phát triển, Petrolimex luôn sẵn sàng đồng lòng, chung tay, góp sức cùng nhân dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Với những thiết bị được bổ sung ngày hôm nay, Petrolimex mong muốn góp phần giúp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Hà Nội được thực hiện tốt hơn, đồng thời số thiết bị này sẽ tiếp tục phát huy tác dụng trong công tác chuẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân khi đại dịch đi qua.

Phó Tổng giám đốc Nguyễn An Hòa trao số tiền 250 triệu đồng của CBNV PJICO cho Bệnh viện Phổi Hà Nội

Cũng tại buổi trao tặng thiết bị y tế, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO), đơn vị thành viên của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cũng đã trao tặng cho Bệnh viện Phổi Hà Nội số tiền 250 triệu đồng để hỗ trợ chi phí phòng, chống dịch Covid-19.

Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội Phạm Hữu Thường phát biểu cám ơn

Ghi nhận tấm lòng của Petrolimex và PJICO, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội Phạm Hữu Thường khẳng định, dịch COVID-19 đã tạm thời lắng xuống nhưng nguy cơ vẫn chưa phải đã hết. Hiện Bệnh viện vẫn còn thiếu các trang thiết bị y tế chuyên ngành, đặc biệt là máy thở. Vì vậy, sự tài trợ các thiết bị y tế này của Petrolimex cho Bệnh viện là rất kịp thời, hiệu quả và cần thiết, không chỉ giúp bệnh viện nâng cao năng lực chữa trị cho bệnh nhân COVID-19 mà cả bệnh nhân mắc bệnh phổi sau khi hết đại dịch.

Được biết, Petrolimex cũng đã dành hơn 2,8 tỷ đồng để trao tặng và hỗ trợ thiết bị y tế cho các đơn vị tại địa bàn Hà Nội như: Bệnh viện Bạch Mai, phường Khâm Thiên, phường Phương Mai, Ban Chỉ huy Quân sự quận Đống Đa, Trung tâm Y tế Cầu Giấy…

Bên cạnh số tiền dành để mua các thiết bị y tế nêu trên, hơn 29.000 cán bộ công nhân viên, người lao động Petrolimex đã tình nguyện ủng hộ một ngày lương với tổng số hơn 8,3 tỷ đồng để đóng góp vào quỹ phòng, chống đại dịch COVID-19 tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các địa phương. Theo đó, tổng giá trị mà Petrolimex đã hỗ trợ và cam kết cho công tác phòng, chống dịch là hơn 14,1 tỷ đồng.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội