Petrolimex Tiền Giang triển khai hóa đơn điện tử

Thanh Thảo

09:27 SA @ Thứ Tư - 14 Tháng Ba, 2018

(THTG) Theo thông tư số 32 của Bộ Tài chính hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, hướng đến từ khuyến khích sang bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử trong năm 2020, từ ngày 01.01.2018 Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chính thức khởi tạo và phát hành hóa đơn điện tử thay thế cho việc phát hành hóa đơn giấy thông thường, từ ngày 1.4.2018 sẽ triển khai trong toàn hệ thống Petrolimex cả nước. Tại Tiền Giang, Petrolimex phối hợp VNPT đã tổ chức đào tạo, tập huấn Golive hóa đơn điện tử cho các Công ty thành viên thuộc khu vực ĐBSCL, sau khi tập huấn xong sẽ tiếp tục triển khai đào tạo trong hệ thống cửa hàng xăng dầu tại mỗi địa phương.

Toàn cảnh chương trình tập huấn triển khai hóa đơn điện tử. Ảnh: Trần Liêm

Để thực hiện chương trình này, Petrolimex đã lựa chọn nhà cung cấp giải pháp có uy tín, kinh nghiệm là liên danh VNPT-Vinaphone-Dakta. Việc phát hành Hóa đơn điện tử trong toàn hệ thống Petrolimex nói chung và Petrolimex Tiền Giang nói riêng giúp cho việc khai thác có hiệu quả hệ thống công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đảm bảo phù hợp với xu hướng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần tiết giảm chi phí và minh bạch hóa trong hoạt động kinh danh xăng dầu. Việc phát hành HĐĐT cũng vừa tạo thuận lợi cho người tiêu dùng, vừa thuận tiện cho các cơ quan quản lý Nhà nước trong việc tra cứu thông tin để kiểm soát. Như vậy chương trình sẽ mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng, Nhà nước và doanh nghiệp.

Các thao tác sử dụng hóa đơn điện tử trên máy tính. Ảnh: Trần Liêm

Trong tiến trình chung, VNPT-Vinaphone cũng sẽ đảm bảo về cung cấp các giải pháp và tích cực phối hợp, hỗ trợ Petrolimex Tiền Giang trong việc phát hành hóa đơn điện tử từ ngày 01/4/2018 tại tỉnh Tiền Giang.

Các cửa hàng xăng dầu Petrolimex Tiền Giang sẽ chính thức phát hành HĐĐT từ 01.4.2018. Ảnh: Lê Long

Với lợi thế sẵn có là hệ thống quản trị nguồn lực và hệ thống quản lý Cửa hàng xăng dầu hiện đại, Petrolimex Tiền Giang đã sẵn sàng để triển khai hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn thông thường trong toàn hệ thống cửa hàng xăng dầu trực thuộc trên địa bàn tỉnh.

Trong năm 2018, cùng với phát hành hóa đơn điện tử, Petrolimex Tiền Giang cũng là doanh nghiệp tiên phong cung cấp nhiên liệu Điêzen tiêu chuẩn EURO 5 và xăng sinh học E5 để vừa đảm bảo lợi ích khách hàng, vừa bảo vệ môi trường, góp phần thiết thực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tiền Giang.

Một số hình ảnh chương trình Đào tạo GOLIVE hóa đơn điện tử tại Tiền Giang:

Bà Hoàng Chi Mai - Trưởng phòng Kế toán Ban Tài chính Kế toán Petrolimex phát biểu chỉ đạo lớp đào tạo

Ông Phan Thanh Tâm - Chủ tịch Kiêm Giám đốc Petrolimex Tiền Giang phát biểu tại chương trình đào tạo

Học viên tham gia khóa đào tạo Golive HĐĐT tại Tiền Giang chụp ảnh lưu niệm

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội