Petrolimex thu hơn 1.000 tỷ đồng từ bán cổ phiếu quỹ

Nguyễn Hải

02:50 CH @ Thứ Tư - 24 Tháng Năm, 2017

Từ ngày 4-23/5, 20 triệu cổ phiếu quỹ đăng ký của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã được bán hết thông qua khớp lệnh tại Sở Giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) với mức giá bình quân đạt 50.553 đồng/cổ phiếu. Với mức giá này, PLX ước thu về khoảng trên 1.011 tỷ đồng.


Sau khi bán hết 20 triệu cổ phiếu quỹ, cổ phiếu Petrolimex (mã chứng khoán PLX) đã có thêm điều kiện để lọt vào nhóm VN30 (nhóm cổ phiếu có tính thanh khoản cao nhất trên thị trường) khi Petrolimex có tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng từ 5% trở lên. Được biết, trước khi lên sàn, tỷ lệ này của PLX chỉ đạt 3,6%.

Kết quả này đạt được là nhờ nguồn vốn ngoại đã mua rất mạnh cổ phiếu PLX trong 4 tuần qua. Kể từ khi chào sàn (ngày 21/4) khối ngoại mua ròng 14,4 triệu cổ phiếu PLX với giá trị hơn 750 tỷ đồng, nâng tỷ lệ sở hữu từ 8,3% lên 9,31%.

Thực tế, trong các phiên giao dịch tuần vừa qua, cổ phiếu Petrolimex (mã chứng khoán PLX) liên tục được khối ngoại mua mạnh. Đặc biệt, trong phiên giao dịch ngày 19/5, cổ phiếu PLX tăng trần lên 56.700 đồng/cổ phiếu, tăng 31% so với giá tham chiếu và là mức tăng cao nhất kể từ khi cổ phiếu này chính thức chào HoSE.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội