Petrolimex Quảng Bình ổn định kinh doanh, hỗ trợ khắc phục thiệt hại sau lũ lụt

Hà Thị Oanh

08:27 SA @ Thứ Sáu - 28 Tháng Mười, 2016

Cơn lũ lịch sử từ ngày 14 -17/10/2016 đã gây thiệt hại lớn đối với đồng bào trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Toàn tỉnh có hơn 92.000 hộ bị ngập, 56 hộ tốc mái, 18 nhà bị sập, 25 người bị chết và mất tích, nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt, nhiều tài sản của nhân dân bị nước lũ cuốn trôi.

Đối với Công ty Xăng dầu Quảng Bình (Petrolimex Quảng Bình), nhiều cửa hàng xăng dầu bị ngập sâu trong nước trên 1,0 mét, có cửa hàng bị ngập sâu đến 1,5m trong nhiều ngày như các cửa hàng vùng Lệ Thủy, Tuyên Hóa; một số cửa hàng xăng dầu vùng ngập sâu hoàn toàn bị cô lập, hệ thống giao thông bị tê liệt, phương tiện duy nhất có thể tiếp cận bằng thuyền. Gần 50 gia đình CBCNV nhà bị ngập sâu, có nhà ngập tới nóc, có gia đình bị thiệt hại nặng nề về kinh tế với trị giá lên đến một tỷ đồng.

Cửa hàng xăng dầu của Petrolimex Quảng Bình chống chọi với lũ lụt

Nhiều trường học trong vùng rốn lũ đang gồng mình khắc phục hậu quả của lũ lụt

Dù bị ảnh hưởng nặng nề của cơn lũ lịch sử, nhưng Petrolimex Quảng Bình đã triển khai kịp thời phương án ứng phó bão lũ với tinh thần khẩn trương, quyết liệt. Từ Ban chỉ đạo, Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV đã chủ động thực hiện tốt công tác chuẩn bị và triển khai kịp thời phương án phòng chống bão lụt với phương châm 4 tại chỗ, đã đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, hàng hóa và tài sản. Ngay sau khi lũ rút, Petrolimex Quảng Bình đã nhanh chóng khắc phục để kịp thời tổ chức bán hàng phục vụ nhu cầu dân sinh trên địa bàn.

Ngay khi nhận được tin mưa lũ hoành hành ở miền Trung gây thiệt hại rất nặng nề đối với nhân dân tỉnh Quảng Bình và CBCNV-NLĐ Công ty, Lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và Công đoàn Xăng dầu Việt Nam đã kịp thời điện thăm hỏi động viên, chia sẻ và ủng hộ 400 triệu đồng; trong đó, hỗ trợ gia đình CBCNV-NLĐ Petrolimex Quảng Bình bị thiệt hại 100 triệu đồng, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại trên địa bàn tỉnh 300 triệu đồng.

Cùng chia sẻ với Petrolimex Quảng Bình, nhiều lãnh đạo các đơn vị thành viên trong đại gia đình Petrolimex: Petrolimex Khu vực II, Khu vực V, Bắc Tây nguyên, Khu vực I,… đã gọi điện trực tiếp cho lãnh đạo Petrolimex Quảng Bình để hỏi thăm tình hình, động viên; đồng thời, vận động CBCNV đóng góp, ủng hộ và trao quà hỗ trợ tại Petrolimex Quảng Bình.

Đây là nguồn động viên to lớn đối với tập thể lãnh đạo, CBCNV Petrolimex Quảng Bình vượt qua khó khăn, nhanh chóng khắc phục thiệt hại mưa lũ và sớm ổn định sản xuất kinh doanh, đời sống vật chất và tinh thần người lao động.

Bên cạnh đó, Petrolimex Quảng Bình cũng đã trích từ Quỹ phúc lợi của Công ty số tiền 100 triệu đồng để thăm hỏi, động viên các gia đình CBCNV Công ty bị thiệt hại nặng và 100 triệu đồng hỗ trợ các trường học, các em học sinh vùng lũ bị thiệt hại nặng nề.

Trong các ngày 22 - 23/10/2016, đoàn công tác của Petrolimex Quảng Bình do Chủ tịch kiêm Giám đốc Lê Anh Hùng dẫn đoàn, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Ban Nữ công đã đến thăm hỏi và trao quà do Petrolimex và Petrolimex Quảng Bình ủng hộ hỗ trợ 50 hộ gia đình CBCNV bị thiệt hại do đợt lũ lụt vừa qua với tổng giá trị 200 triệu đồng nhằm chia sẻ một phần khó khăn để các gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Quảng Bình Lê Anh Hùng thăm hỏi và tặng quà gia đình CBCNV Công ty bị thiệt hại nặng do lũ lụt

Ngày 24 - 25/10/2016, qua giới thiệu của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình, Công ty đã tới 9 trường học trên địa bàn xã Liên Trạch, Tân Hóa, Đức Hóa, Phù Hóa, Quảng Lộc, Võ Ninh, Sơn Thủy bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt và thừa ủy quyền của lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Petrolimex Quảng Bình cùng các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo các huyện, xã thăm đã đến hỏi thăm và tặng các phần quà do Petrolimex và Petrolimex Quảng Bình ủng hộ gồm sách vở, máy vi tính, tiền mặt với tổng giá trị 400 triệu đồng tặng 9 trường học và các em học sinh với mong muốn góp phần cùng các nhà trường khắc phục khó khăn, tạo điều kiện giúp các em học sinh có thể tiếp tục đến trường hoàn thành chương trình năm học 2016 - 2017.

Thăm hỏi và trao tặng quà 9 trường học và các em học sinh vùng rốn lũ

Tập thể lãnh đạo và CBCNV Petrolimex Quảng Bình trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn Petrolimex và các đơn vị thành viên đã chia sẻ, động viên kịp thời đối với CBCNV Petrolimex Quảng Bình và đồng bào tỉnh Quảng Bình với mong muốn Petrolimex Quảng Bình sớm ổn định sản xuất kinh doanh, đồng bào vùng lũ lụt tỉnh Quảng Bình sớm khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống.

Tin tưởng rằng với văn hóa và truyền thống tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong đại gia đình Petrolimex những khó khăn sẽ sớm được khắc phục, gia đình CBCNV Petrolimex Quảng Bình sớm ổn định; hoạt động kinh doanh của Công ty đạt hiệu quả cao trong thời gian tới.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội