Chất lượng xăng dầu đảm bảo kinh doanh thành công

Đắc Bình

02:27 CH @ Thứ Tư - 05 Tháng Mười, 2016

Sau một tháng Vụ Tiêu chuẩn và Đo lường (Bộ Khoa học và Công nghệ Lào) kiểm tra chất lượng kho xăng dầu của Công ty TNHH Petrolimex Lào, bà Khemmani Pholsena - Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Lào đã đi giám sát quy trình kiểm tra chất lượng xăng dầu nhập khẩu.

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Lào thăm thực tế tại kho xăng dầu Viêng Chăn

Bộ trưởng Khemmani Pholsena nhấn mạnh: Việc giám sát, kiểm tra khối lượng và chất lượng xăng dầu là để đánh giá các bước kiểm tra trong thời gian thực hiện một tháng qua đã có tác động tốt tới việc thu thuế và điều quan trọng là xăng dầu nhập khẩu có chất lượng tốt hay không.

Báo cáo với Đoàn trong việc tổ chức thực hiện, kiểm tra tiêu chuẩn và chất lượng xăng dầu nhập khẩu từ Thái Lan qua Cửa khẩu quốc tế Mittaphap 1, các thành phần liên quan cho biết: Việc tổ chức thực hiện một tháng qua, khi phát hiện xăng dầu bẩn trên xe vận chuyển xăng dầu, đã kiên quyết xử lý để không xảy ra lần sau. Tất cả những điều đó cũng là để cho hàng hóa nhập khẩu có chất lượng tốt. Việc lập trung tâm tại Cửa khẩu quốc tế Mittaphap 1 là để kiểm tra chất lượng xăng dầu, là bước đi mới giúp cho hàng hóa nhập khẩu đạt tiêu chuẩn.

Tiếp tục chương trình làm việc, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại cùng Đoàn công tác tiếp tục tới thăm kho xăng dầu của Công ty TNHH Petrolimex Lào. Đoàn đã nghe báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động kinh doanh của Công ty, cả những thuận lợi và khó khăn trong việc nhập khẩu xăng dầu từ nước ngoài qua cửa khẩu sau khi tổ chức trung tâm kiểm tra chất lượng xăng dầu. Đồng thời, Công ty cũng đã giới thiệu về hệ thống hạ tầng đã được lắp đặt trang thiết bị hiện đại để cung cấp dịch vụ xăng dầu tại các trạm xăng. Cụ thể là việc sử dụng hệ thống quản lý trạm xăng dầu bằng phần mềm tự động hóa E-GAS, với các tính năng như: hệ thống theo dõi quá trình bán hàng và phát hiện gian lận của nhân viên, hệ thống tự động điều chỉnh giá xăng dầu theo quy định… Đoàn kiểm tra nhận thấy, trong thời gian qua, Petrolimex Lào đã có sự cố gắng để việc kinh doanh từng bước thành công. Công ty TNHH Petrolimex Lào là công ty con của công ty mẹ (Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam) tại Việt Nam, thành lập tại Lào từ năm 2011, nhập khẩu 70% xăng dầu từ Việt Nam và 30% từ Thái Lan. Mục tiêu của Công ty là phát triển mở rộng hệ thống trạm xăng dầu phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng.

Hiện nay, Công ty TNHH Petrolimex Lào đã có 21 cửa hàng trực thuộc, có 8 kho xăng dầu và khoảng 100 trạm xăng dầu là khách hàng đại lý. Công ty là doanh nghiệp hàng đầu về kinh doanh xăng dầu tại Lào, hàng năm, nộp ngân sách nhà nước khoảng 300 tỷ Kíp, được đánh giá là một trong những công ty đầu tiên áp dụng công nghệ hiện đại vào quản lý và điều hành trong việc kinh doanh đúng theo quy định pháp luật của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Cùng chuyên mục

Petrolimex Quảng Trị: Chìa khóa thành công mang tên “Hạnh phúc”

Petrolimex trên báo chí |  02/11/2023

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên người dân bị lũ ống ở xã Liên Minh (Sa Pa)

Petrolimex trên báo chí |  22/09/2023

Giám sát thực hiện chính sách, chế độ BHXH tại Công ty Xăng dầu và Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Hà Giang

Petrolimex trên báo chí |  14/09/2023

Bình Thuận tiếp nhận 3 tỷ đồng của Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam để xây dựng nhà ở cho hộ nghèo

Petrolimex trên báo chí |  28/07/2023

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam viếng các Anh hùng Liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên

Petrolimex trên báo chí |  20/07/2023

Ủy ban tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Petrolimex trên báo chí |  17/07/2023

Hải Phòng - cái nôi của Ngành Xăng dầu cách mạng Việt Nam

Petrolimex trên báo chí |  26/02/2016

Chất lượng phải vì lợi ích của người tiêu dùng

Petrolimex trên báo chí |  04/10/2016

Petrolimex tri ân khách hàng từ 01-30.10.2016

Petrolimex trên báo chí |  03/10/2016

Đề nghị đặt thêm tổng kho xăng dầu tại TP. Cần Thơ

Petrolimex trên báo chí |  28/09/2016

Giá xăng tăng nhẹ

Petrolimex trên báo chí |  20/09/2016

Giá xăng tăng hơn 700 đồng/lít

Petrolimex trên báo chí |  06/09/2016

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội