Nhất nghệ tinh nhìn từ một doanh nghiệp của Petrolimex

Thúy Hà

04:34 CH @ Thứ Bảy - 08 Tháng Hai, 2014

Trong xu hướng đa dạng hóa kinh doanh của nhiều doanh nghiệp hiện nay, PCC-1 vẫn bám vào trục kinh doanh cốt lỗi là xây dựng các công trình bồn chứa xăng dầu, hóa dầu, gas…. chế tạo cơ khí.

Công ty chúng tôi được thành lập ngày 17/3/1969 với nhiệm vụ chính là xây dựng các công trình bồn chứa xăng dầu và ống chứa dẫn dầu cho phía Bắc, tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Giai đoạn đầu, chúng tôi tập trung xây dựng các công trình về đường ống, bồn bể với ký hiệu thời chiến tranh là công trình thủy lợi B12. Công ty đã lần lượt hoàn thành các công trình, các kho, bể, tuyến ống, bến bãi ở Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Hà Tây theo hướng tập trung vào kho cảng đầu mối ở kho cảng Quảng Ninh, ở Bãi Cháy, ở Hải Phòng. Trong suốt quá trình tồn tại, phát triển từ năm 1969 đến năm 2002, giai đoạn là một doanh nghiệp nhà nước, chúng tôi đã tròn vai sứ mệnh cống hiến phục vụ kháng chiến chống Mỹ thắng lợi và tạo tiền đề phát triển ở những giai đoạn tiếp theo.

Ông Phạm Minh Tâm, Giám đốc Công ty CP Xây lắp 1 -Petrolimex

Sau năm 2002, Công ty Xây lắp I (PCC-1) được chuyển đổi thành Công ty cổ phần Xây lắp I – Petrolimex, hơn 10 năm cổ phần hóa đến nay, chúng tôi vẫn bám vào trục kinh doanh truyền thống chính là xây lắp các công trình về xăng dầu, hóa dầu, gas, xây dựng các đường ống dẫn dầu, hóa chất cũng xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Trong xu hướng đa dạng hóa kinh doanh của nhiều doanh nghiệp hiện nay, PCC-1 vẫn bám vào trục kinh doanh cốt lỗi là xây dựng các công trình bồn chứa xăng dầu, hóa dầu, gas…. chế tạo cơ khí.

Những năm gần đây, một số doanh nghiệp xây lắp đã bỏ nghề hoặc giảm bớt nghề xây lắp để tập trung đầu tư kinh doanh bất động sản, PCC-1 chúng tôi vẫn mua sắm thêm máy móc thiết bị hiện đại, đầu tư các nhà máy để nâng cao năng lực kinh doanh xây lắp của công ty và công xưởng hóa xây lắp. Về bất động sản, PCC-1 tập trung khai thác quỹ đất trong Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và quỹ đất của Công ty để sử dụng hiệu quả hơn… đó là đầu tư xây dựng hai nhà máy cơ khí ở phía Bắc và phía Nam, đầu tư tập trung Công ty bê tông ở phía Bắc và xây dựng một số nhà xưởng, văn phòng cho thuê…

Trong hơn 3 năm qua, PCC-1 đã đầu tư để thành lập Công ty Bê tông và xây dựng hai nhà máy cơ khí phía Bắc, phía Nam. Nhờ đó đã nâng cao năng lực kinh doanh của Công ty, lợi nhuận của doanh nghiệp được phát triển từng bước .

Với triết lý: “ Nhất nghệ tinh” đã làm nên thành quả và sự phát triển bền vững cho Công ty PCC-1 chúng tôi trong những năm qua, công ăn việc làm của người lao động được ổn định, cổ tức trả cho cổ đông được đảm bảo và nâng cao từng năm. Thương hiệu của PCC-1 Petrolimex được nâng cao trên thương trường và ngày càng được nhiều đơn vị biết đến.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội