Lần đầu tiên có thể dùng thẻ mua xăng dầu tại Việt Nam

08:31 SA @ Thứ Tư - 14 Tháng Mười, 2009

Cập nhật: 6:00:00 14/10/2009

Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Danh Vĩnh phát tín hiệu chính thức phát hành thẻ Flexicard

Ngày 13/10/2009, tại Hà Nội, Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) tổ chức lễ chính thức phát hành thẻ Flexicard. Đây là phương tiện thanh toán để mua xăng dầu cũng như các dịch vụ khác không dùng tiền mặt.

CôngThương - Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Danh Vĩnh, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Đồng Tiến cùng lãnh đạo Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam và Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex.

Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam người tiêu dùng được làm quen với dịch vụ mua xăng dầu bằng thẻ. Như vậy, bắt đầu từ 13/10, tại 1.700 cửa hàng xăng dầu trong hệ thống của Petrolimex sẽ áp dụng thanh toán mua xăng dầu bằng thẻ Flexicard song song với việc thanh toán bằng tiền mặt như hiện nay.

Dự án trên là liên kết giữa Tổng công ty Xăng dầu Việt nam (Petrolimex) và Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) nhằm giải quyết bất cập của việc thanh toán bằng tiền mặt, đồng thời thực hiện chủ trương áp dụng các biện pháp thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ và ngân hàng Nhà nước.

Đặc biệt, ngoài tính năng thanh toán tiền mua xăng dầu, người sử dụng thẻ Flexicard còn có thể rút tiền mặt tại tất cả các cửa hàng xăng dầu của Petrolimex trên toàn quốc.

Hiện nay, PG Bank phát hành 1 loại thẻ Flexicard có 2 tính năng: thẻ trả trước (Prepaid) và thẻ có tinh năng ghi nợ (Debit). Người tiêu dùng có thể lựa chọn một trong hai hình thức thanh toán trên một cách dễ dàng ngay tại các cửa hàng của Petrolimex trên toàn quốc.

Thẻ Flexicard là thẻ đa năng, kết hợp đầy đủ hai tính năng: tính năng trả trước và tính năng ghi nợ trên cùng một phôi thẻ. Hai tính năng này cho phép chủ thẻ sử dụng được cả công nghệ thẻ từ truyền thống (dải từ) và công nghệ thẻ Chip không tiếp xúc lần đầu tiên được kết hợp trên thẻ Flexicard ở Việt Nam. Điều này cho phép chủ thẻ được hưởng đầy đủ tiện ích của cả hai tính năng trên cùng một tấm thẻ. Đặc biệt, thẻ Flexicard ứng dụng công nghệ Chip hạn chế tối đa rủi ro khi giao dịch vì có độ bảo mật cao. Bên cạnh đó, thẻ Flexicard sử dụng linh hoạt theo ý muốn của Khách hàng, khi khách hàng muốn sử dụng tính năng nào, tính năng đó sẽ được kích hoạt.

Tuyên bố chính thức phát hành thẻ

Tín hiệu thị trường chấp nhận

Flexicard trả trước (prepaid): dành cho chủ thẻ để thanh toán hàng hoá dịch vụ tại nhà hàng, siêu thị, đặc biệt là thanh toán xăng dầu tại hơn 1.700 cửa hàng xăng dầu của Petrolimex trên toàn quốc. Chủ thẻ hoàn toàn có thể kiểm soát được kế hoạch chi tiêu bởi vì tính năng trả trước của Flexicard phát hành dựa trên cơ sở số tiền mà chủ thẻ đã mua hay nạp vào thẻ.

Flexicard trả trước gồm hai loại: Flexicard trả trước vô danh: có thể mua ngay tại cửa hàng xăng dầu, điểm chấp nhận thẻ của PG Bank mà không cần đăng ký thông tin cá nhân, tuy nhiên thẻ vô danh không được nạp tiền vào thẻ và không được tham gia các chương trình khuyến mại. Flexicard trả trước định danh: khách hàng không cần mở tài khoản tại ngân hàng nhưng phải đăng ký thông tin và sẽ được nạp tiền vào thẻ cũng như tham gia các chương trình khuyến mại khi thanh toán xăng dầu tại tất cả các cửa hàng xăng dầu của Petrolimex.

FlexiCard ghi nợ nội địa (debit): Là phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt tiện lợi và an toàn do PG Bank phát hành trên cơ sở tài khoản tiền gửi không kỳ hạn của khách hàng mở tại ngân hàng. Flexicard tích hợp công nghệ thẻ kép (thẻ từ và thẻ chíp). Thẻ ghi nợ cho phép chủ thẻ thực hiện rất nhiều tiện ích như rút tiền mặt tại ATM của PG Bank và hệ thống ATM trong liên minh Banknetvn trên toàn quốc; nhận lương, thu nhập qua tài khoản thẻ Flexicard; thanh toán hàng hóa dịch vụ tại hàng nghìn đơn vị chấp nhận thẻ tại các nhà hàng, khách sạn, siêu thị, rạp chiếu phim, các điểm vui chơi giải trí… ; thanh toán chi phí mua xăng dầu tại hơn 1.700 điểm phân phối xăng dầu của Petrolimex trên toàn quốc; chuyển khoản dễ dàng và đơn giản từ tài khoản thẻ ghi nợ sang tài khoản thẻ ghi nợ; từ tài khoản thẻ ghi nợ sang tài khoản thẻ trả trước …

Tại lễ chính thức phát hành thẻ Flexicard, ông Bùi Ngọc Bảo- Tổng giám đốc Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam- cho biết: Việc kết hợp với Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam phát hành thẻ Flexicard là hoàn toàn phù hợp với chiến lược của PG Bank là sẽ trở thành ngân hàng đa năng và phấn đấu trở thành một trong các ngân hàng hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kinh doanh thẻ.

Nhân dịp ra mắt thẻ Flexicard, Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam và Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) cũng giới thiệu chương trình khuyến mại “ĐỒNG HÀNH CÙNG THẺ XĂNG DẦU PETROLIMEX” áp dụng từ ngày 15/10/2009 đến hết ngày 12/1/2010 với giải đặc biệt là 1 chiếc xe Honda Civic 2.0AT trị giá 39.000 USD cùng nhiều giải thưởng rất hấp dẫn.

Thanh Hương

Cùng chuyên mục

Hóa dầu Petrolimex tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

Petrolimex trên báo chí |  25/04/2024

Chủ động phương án cung ứng, không để thiếu xăng dầu trong mọi tình huống

Petrolimex trên báo chí |  07/02/2024

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cung ứng xăng, dầu

Petrolimex trên báo chí |  29/01/2024

Trao tặng kinh phí hỗ trợ xây 5 căn nhà cho hộ nghèo ở Khánh Vĩnh

Petrolimex trên báo chí |  05/01/2024

Petrolimex Aviation sở hữu 5 cơ sở đầu tiên tại Việt Nam đạt Chứng nhận vận hành theo tiêu chuẩn JIG

Petrolimex trên báo chí |  28/12/2023

Triển khai hóa đơn điện tử trong bán lẻ xăng dầu: Tiếp tục thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp

Petrolimex trên báo chí |  27/12/2023

Petrolimex: Nửa thế kỷ phát triển và hội nhập

Petrolimex trên báo chí |  12/01/2006

Hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức công ty xăng dầu B12: ISO trên mọi lĩnh vực

Petrolimex trên báo chí |  27/08/2009

Quy định mới về sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu

Petrolimex trên báo chí |  13/08/2009

Giá xăng, mazut tăng, giá dầu hỏa giảm và ổn định giá điêden

Petrolimex trên báo chí |  10/08/2009

Xí nghiệp bán lẻ xăng dầu: Đơn vị chủ đạo trên thị trường bán lẻ xăng dầu TP.Hồ Chí Minh

Petrolimex trên báo chí |  06/08/2009

Chính thức cấm “đèn trời” trên phạm vi cả nước

Petrolimex trên báo chí |  20/07/2009

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội