Hợp tác quốc tế nâng cao hiệu quả vận hành an toàn hệ thống kho xăng dầu tại Việt Nam

PV

09:46 SA @ Thứ Hai - 19 Tháng Chín, 2022

(TN&MT) - Sáng ngày 15/9, tại TP. Đà Nẵng, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tổ chức hợp tác dầu khí và năng lượng bền vững Nhật Bản, JCCP và Tập đoàn ENEOS đồng tổ chức Hội thảo kỹ thuật giới thiệu công nghệ kiểm tra bể chứa, đường ống trong kho xăng dầu theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tham dự Hội thảo, về phía Petrolimex có ông Nguyễn Văn Sự - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; ông Ngô Quang Toàn – Trưởng Ban Công nghệ an toàn; về phía Tập đoàn ENEOS có ông Hirooka – Đại diện Ban Hợp tác kỹ thuật. Hội thảo còn có sự tham dự của ông Koshiba – Giám đốc Công ty Withsol, đại diện nhóm hợp tác kỹ thuật của ENEOS, Viện nghiên cứu dầu khí ENEOS, nhân viên công ty Withsol cùng toàn thể các cán bộ công nhân viên của Petrolimex.

Tại đầu cầu Nhật Bản có ông Kumagae và bà Takaishi – Đại diện Tổ chức hợp tác dầu khí và năng lượng bền vững Nhật Bản, JCCP.

Ông Nguyễn Văn Sự - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Petrolimex phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo là một phần trong Dự án hợp tác kỹ thuật giữa (JCCP) và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam giai đoạn III (2021-2023) do Petrolimex, JCCP, ENEOS và Công ty Withsol.

Từ sau thời điểm ký kết Dự án hợp tác kỹ thuật giai đoạn III giữa hai bên vào tháng 09/2021 đến nay, với chủ đề “Nâng cao hiệu quả quản lý, vận hành an toàn hệ thống kho xăng dầu tại Việt Nam’’, JCCP và ENEOS tiếp tục hỗ trợ Petrolimex trong các nội dung: Hỗ trợ Petrolimex xây dựng Quy định quản lý an toàn OHSE; xây dựng quy định kiểm tra, bảo dưỡng bơm; Đánh giá hiệu quả việc thực hiện quy định kiểm tra đường ống, bể chứa; Cung cấp thông tin, hỗ trợ Petrolimex xây dựng Đề án “Đánh giá, lựa chọn giải pháp thoát nước và xử lý nước thải nhiễm dầu”; Theo dõi, hỗ trợ Petrolimex triển khai thực hiện Đề án tự động hóa kho xăng dầu; Nghiên cứu, giới thiệu và thử nghiệm công nghệ kiểm tra tiến tiến cho bể chứa và đường ống trong kho xăng dầu.

Quang cảnh Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Văn Sự - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Petrolimex cho biết, do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 bùng phát vào cuối năm 2019, các hoạt động của dự án hợp tác phải diễn ra dưới hình thức trực tuyến và buổi hội thảo trực tiếp hôm nay đánh dấu sự bình thường hóa các hoạt động hợp tác giữa Petrolimex và JCCP, ENEOS cũng như với các đối tác khác.

"Trong giai đoạn sắp tới, chúng tôi nhận thức rất rõ tầm quan trọng của chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng tự động hóa, nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa, đảm bảo an toàn PCCC, bảo vệ môi trường trong công tác quản lý kỹ thuật tại các công trình xăng dầu cũng như trong toàn hệ thống Petrolimex là vô cùng câp thiết. Đây là những yếu tố góp phần duy trì hoạt động sản xuất doanh ổn định và an toàn, nâng cao sức cạnh tranh và sự phát triển bền vững của Petrolimex trong tương lai sắp tới.

Thông qua hội thảo lần này tôi hy vọng đội ngũ cán bộ, chuyên gia kỹ thuật của Petrolimex sẽ có cơ hội học tập, tiếp thu thêm nhiều kiến thức và bài học kinh nghiệm bổ ích từ các chuyên gia, các bạn đồng nghiệp Nhật Bản”- ông Sự chia sẻ.

Buổi hội thảo trực tiếp đánh dấu sự bình thường hóa các hoạt động hợp tác giữa Petrolimex và JCCP, ENEOS cũng như với các đối tác khác.

Tại hội thảo, các đại biểu sẽ được các chuyên gia từ phía ENEOS, Withsol giới thiệu những công nghệ tiên tiến hiện đại như I-runner, Phased Array UT… và các đơn vị thành viên chia sẻ kinh nghiệm kiểm tra, bảo dưỡng đường ống và bể chứa…

Ông Kumagae - Đại diện Tổ chức hợp tác dầu khí và năng lượng bền vững Nhật Bản, JCCP cho rằng, đây là năm thứ hai trong giai đoạn III hợp tác giữa hai bên, sau thời gian chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, tháng 7 vừa qua hai bên đã có những hoạt động trực tiếp đánh dấu sự hợp tác trở lại giữa các bên trong khuôn khổ dự án.

“Trong chương trình hai ngày, ngoài việc chúng ta sẽ có những trao đổi ý kiến tại hội trường thì còn có hoạt động trình diễn những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất trọng vận hành an toàn đường ống, bể chứa tại kho xăng dầu. Qua đó, các đại biểu sẽ có được những kinh nghiệm, thông tin mới phục vụ cho công tác nâng cao năng lực quản lý hoạt động của Tập đoàn. JCCP mong muốn sẽ đóng góp một phần vào sự phát triển của đơn vị Petrolimex thời gian tới”- ông Kumagae nói.

Hội thảo dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 15&16/9/2022.

Cùng chuyên mục

Chủ động phương án cung ứng, không để thiếu xăng dầu trong mọi tình huống

Petrolimex trên báo chí |  07/02/2024

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cung ứng xăng, dầu

Petrolimex trên báo chí |  29/01/2024

Trao tặng kinh phí hỗ trợ xây 5 căn nhà cho hộ nghèo ở Khánh Vĩnh

Petrolimex trên báo chí |  05/01/2024

Petrolimex Aviation sở hữu 5 cơ sở đầu tiên tại Việt Nam đạt Chứng nhận vận hành theo tiêu chuẩn JIG

Petrolimex trên báo chí |  28/12/2023

Triển khai hóa đơn điện tử trong bán lẻ xăng dầu: Tiếp tục thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp

Petrolimex trên báo chí |  27/12/2023

Thứ trưởng Trần Duy Đông làm việc với Tập đoàn xăng dầu Việt Nam

Petrolimex trên báo chí |  09/12/2023

Bến Tre bảo đảm nguồn cung xăng, dầu phục vụ người dân

Petrolimex trên báo chí |  01/09/2022

Petrolimex hỗ trợ 30 tỷ đồng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Petrolimex trên báo chí |  10/08/2022

Công ty xăng dầu Bình Định: Kinh doanh giỏi, nộp thuế tốt

Petrolimex trên báo chí |  03/08/2022

Vai trò của Petrolimex như thế nào trong bình ổn thị trường xăng dầu?

Petrolimex trên báo chí |  01/08/2022

Petrolimex: Đồng hành với người dân cả nước trong khó khăn

Petrolimex trên báo chí |  31/07/2022

Bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu: Petrolimex Sài gòn thể hiện vai trò tiên phong

Petrolimex trên báo chí |  31/07/2022

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội