Bến Tre bảo đảm nguồn cung xăng, dầu phục vụ người dân

Hoàng Trung

09:31 CH @ Thứ Năm - 01 Tháng Chín, 2022

NDO - Mấy ngày nay, tình hình kinh doanh mặt hàng xăng, dầu trên địa bàn tỉnh Bến Tre vẫn ổn định, bảo đảm nhu cầu của người dân. Cơ quan chức năng tỉnh đã quản lý chặt chẽ các điểm kinh doanh xăng, dầu tránh trường hợp ngưng bán, đầu cơ.

Các cửa hàng kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn hoạt động bình thường bảo đảm nhu cầu sản xuất, đi lại của người dân.

Bến Tre có hơn 450 điểm kinh doanh mặt hàng xăng, dầu đang hoạt động kinh doanh bình thường, đúng quy định giờ đóng, mở cửa của cơ quan chức năng. Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Bến Tre La Văn Bé cho biết, tại tất cả các điểm kinh doanh xăng, dầu đều có dán số điện thoại đường dây nóng để người dân biết, kiểm tra điểm kinh doanh xăng, dầu nào ngưng hoạt động sẽ báo ngay cho lực lượng quản lý thị trường để xử lý.

Qua đó, đã phát hiện 2 trường hợp ngưng hoạt động không lý do trong thời gian ngắn đã được xử lý, chấn chỉnh kịp thời. Hiện tại, ngoài 21 điểm kinh doanh xăng, dầu bị Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre buộc ngưng hoạt do vi phạm hành lang lộ giới, tất cả các điểm kinh doanh còn lại đều hoạt động bình thường.

Theo ông Bé, việc bán xăng, dầu đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của người dân. Gần đây, có phản ánh việc một người dân từ thành phố Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) chạy tàu qua huyện Chợ Lách (Bến Tre) mua dầu với số lượng lớn nhưng điểm kinh doanh xăng, dầu nhất quyết không bán nên báo cho cơ quan chức năng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng giải thích cho khách hàng này biết việc chỉ bán 200 lít đủ nhu cầu máy hoạt động trên tàu chứ không bán hàng nghìn lít trong các thùng chứa trên tàu do tình hình chung hiện nay.

Ngoài ra, các điểm kinh doanh xăng, dầu khi người dân mang can nhựa mua với số lượng lớn nhưng có giấy tờ chứng minh phục vụ vận hành các máy móc tại các công trình vẫn được bán đủ nhu cầu.

Tại các vùng ven biển, nhu cầu nhiên liệu phục vụ đánh bắt thủy sản rất lớn. Thời gian gần đây có tình trạng thiếu hụt ở một vài nơi nhưng đã xử lý kịp thời, bảo đảm ngư dân có nhiên liệu hoạt động.

Ngư dân Phạm Văn Hồng, ngụ xã An Thủy (huyện Ba Tri) có một chiếc tàu chuyên nghề lưới đánh bắt cá trên biển cho biết: “Trước đây, chiếc tàu đánh cá của tôi mua nhiên liệu khoảng 1 nghìn lít dầu rồi đánh vài chuyến biển hết mới mua tiếp. Gần đây, nguồn nguyên liệu mua khó khăn nên chỉ mua được 250 lít cho một chuyến đi biển từ 1 đến 2 ngày, sau đó mới mua tiếp. Tuy có đôi chút bất tiện nhưng đây là tình hình chung hiện nay khi nguồn cung hạn chế”.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã An Thủy Trần Văn Hồng cho biết, mấy ngày nay, qua nắm tình hình tất các các cửa hàng kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn xã đều mở cửa hoạt động bình thường. Nguồn cung không dồi dào như trước nhưng bảo đảm đủ nhu cầu hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân”.

Công ty TNHH Một thành viên Xăng dầu Bến Tre có gần 100 cửa hàng và điểm kinh doanh nhượng quyền thương mại, chiếm 25% thị phần trên địa bàn tỉnh Bến Tre đã tăng sản lượng để phục vụ nhu cầu của người dân trong thời gian gần đây. Trong đó, nguồn cung tại điểm kinh doanh xăng, dầu phục vụ nhu cầu các tàu đánh bắt hải sản trên biển tăng gấp 6 lần so với trước.

Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên xăng dầu Bến Tre Phạm Văn Thính cho biết, tất cả các cửa hàng kinh doanh xăng, dầu của đơn vị đều mở, đóng cửa đúng quy định của cơ quan chức năng; cung cấp xăng, dầu đúng tiến độ theo hợp đồng. Trong đó, ưu tiên khách hàng truyền thống và chỉ cung ứng đủ số lượng cần để tránh tình trạng người dân tích trữ, đầu cơ.

Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bến Tre Nguyễn Văn Bé Sáu cho biết, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo ngành công thương, các cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ việc kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn để bảo đảm phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh, đi lại của người dân.

Cơ quan chức năng cùng chính quyền địa phương đang tập trung tuyên truyền, vận động người dân không nên mua tích trữ, nhất là các vùng đánh bắt thủy sản ven biển. Đến nay, tất cả các cửa hàng kinh doanh xăng, dầu đều hoạt động bình thường đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội