Giá dầu châu Á đi lên trước khả năng OPEC gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng

Q.Chung

05:32 CH @ Thứ Ba - 02 Tháng Bảy, 2019

Trong phiên chiều ngày 1/7, giá dầu thô châu Á tăng cao hơn 2% mỗi thùng, trước khả năng OPEC và đồng minh gia hạn cắt giảm sản lượng ít nhất đến cuối năm 2019

Giá dầu châu Á đi lên trước khả năng OPEC gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng

Trong phiên giao dịch chiều ngày 1/7, giá dầu thô châu Á tăng cao hơn 1 USD/thùng, trước khả năng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng ít nhất đến cuối năm 2019.

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore, vào lúc 13 giờ 39 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu thô Brent Biển Bắc giao tháng 9/2019 tăng 1,72 USD (2,7%) lên 66,46 USD/thùng, sau khi có lúc chạm mức cao trong phiên là 66,63 USD/thùng.

Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 8/2019 tăng 1,52 USD (2,6%) lên 59,99 USD/thùng, sau khi chạm mức cao nhất của hơn 5 tuần là 60,13 USD/thùng.

Ngày 1/7, Iran đã cùng với Saudi Arabia, Nga, Iraq ủng hộ chính sách cắt giảm sản lượng để hỗ trợ giá “vàng đen”, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm.

OPEC và các đồng minh, còn gọi là OPEC+ , nhóm họp trong ngày 1-2/7 để thảo luận cắt giảm nguồn cung. Trước đó, ngày 30/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay ông đã nhất trí với Saudi Arabia về việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng hiện nay thêm sáu đến chín tháng. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid al-Falih cho biết thời gian thực hiện cắt giảm sản lượng có thể được tăng lên chín tháng, nhưng lượng dầu cắt giảm vẫn được giữ nguyên ở mức 1,2 triệu thùng/ngày.

Giá dầu từng chịu sức ép trong những tháng gần đây do nguồn cung của Mỹ ngày càng tăng và kinh tế toàn cầu chậm lại. Trong báo cáo hàng tháng công bố ngày 28/6, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho hay sản lượng dầu thô của nước này trong tháng Tư đã tăng lên mức cao kỷ lục mới 12,16 triệu thùng/ngày.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội