Gas Petrolimex: Niềm tin của người tiêu dùng

Nguyễn Hải

08:00 SA @ Thứ Năm - 21 Tháng Giêng, 2016

Sản phẩm chất lượng cao, an toàn trong sử dụng cũng như dịch vụ tốt nhất được cung cấp là những yếu tố khiến Gas Petrolimex ngày càng được tin dùng. Từ hộ gia đình cho đến cơ sở công nghiệp, khi đã sử dụng Gas Petrolimex đều trở thành khách hàng lâu dài, bền vững.

Công nhân chiết nạp Gas Petrolimex kiểm chuẩn thiết bị

Những dấu mốc khó quên

Sau 17 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Tổng công ty Gas Petrolimex - CTCP (PGC) đã trở thành doanh nghiệp mạnh, khẳng định uy tín, bản lĩnh trên thị trường gas đang cạnh tranh khốc liệt, nhờ dịch vụ chuyên nghiệp, sản phẩm chất lượng và tuyệt đối an toàn. Tiền thân của tổng công ty là ngành hàng gas thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex). Theo định hướng chiến lược phát triển của Petrolimex và cùng với nhịp phát triển của đất nước, PGC chính thức được thành lập ngày 25/12/1998 theo Quyết định số 1653/QĐ-BTM của Bộ trưởng Bộ Thương mại (nay là Bộ Công Thương) với tên gọi ban đầu “Công ty Gas Petrolimex” - doanh nghiệp nhà nước.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về sắp xếp, đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước, dưới sự chỉ đạo của Bộ Thương mại và Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam, Công ty Gas là một trong những doanh nghiệp tiên phong thực hiện cổ phần hóa vào năm 2003.

Ngày 3/12/2003, theo Quyết định số 1669/2003/QĐ-BTM của Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công ty Gas Petrolimex được chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Gas Petrolimex và chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần.

Ngày 31/5/2011, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 828/QĐ-TTg về việc phê duyệt Phương án cổ phần hóa và cơ cấu lại Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam thành Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, trong đó có nội dung tái cấu trúc Công ty cổ phần Gas Petrolimex thành Tổng công ty Gas Petrolimex.

Đến nay, PGC gồm 5 công ty thành viên, 2 công ty liên kết, 5 nhà máy gas tại 5 thành phố lớn: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Cần Thơ; 10 trạm chiết nạp đầu tư hiện đại, phân bổ đều trên các vùng miền và hệ thống phân phối tại 63/63 tỉnh, thành phố cả nước.

Thương hiệu khẳng định giá trị

Mỗi sản phẩm Gas Petrolimex đến tay người tiêu dùng đều đảm bảo tuyệt đối an toàn, chất lượng tốt, trọng lượng đúng như niêm yết. Bình Gas Petrolimex xuất kho được kiểm tra nghiêm ngặt bằng công nghệ hiện đại; niêm phong đảm bảo tuyệt đối an toàn khi đến với người sử dụng. Van điều áp bình Gas Petrolimex do các nước Đan Mạch, Pháp, Nhật Bản sản xuất. Vỏ bình gas được chế tạo bằng thép chịu lực, có độ dày 2,6 mm theo tiêu chuẩn Mỹ DOT- 4BA-240. PGC là đơn vị duy nhất có hệ thống bảo dưỡng vỏ bình tự động, được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Thanh tra Nhà nước ủy quyền kiểm định về an toàn lao động...

Một hệ thống tồn chứa LPG của Gas Petrolimex

Bình Gas Petrolimex sau chiết nạp, đều được kiểm chuẩn về tính năng an toàn, chất lượng, số lượng. Sau đó, bộ van đầu bình gas được bao bọc bởi một màng co có nhận dạng riêng, phía ngoài màng co được dán 1 tem chống giả. Gần đây nhất, PGC đã sử dụng tem chống giả tích hợp 3 công nghệ. Tem được thiết kế theo nhận diện thương hiệu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam. PGC phấn đấu đến ngày 1/4/2016 áp dụng loại tem này tại 63 tỉnh, thành phố cả nước.

Bên cạnh đó, nguồn nhân lực của PGC được đào tạo bài bản, cung cấp đến người tiêu dùng dịch vụ tốt nhất: Kỹ thuật lắp đặt, kiểm tra, xử lý tình huống cũng như giao tiếp khách hàng… Đặc biệt, giúp người tiêu dùng phân biệt Gas Petrolimex với bình gas giả, nhái.

Chị Phạm Thị Định – khách hàng của Gas Petrolimex – chia sẻ: Tôi sử dụng Gas Petrolimex hơn 10 năm nay, thấy chất lượng gas rất tốt; đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo. Trong quá trình nấu, ngọn lửa rất xanh, nhiệt lượng cao nên thời gian đun nấu ngắn, tiết kiệm hơn.

Trong lĩnh vực công nghiệp, PGC là một trong những đơn vị tiên phong trong việc lắp đặt hệ thống kho tồn chứa gas cũng như cung cấp gas cho các đơn vị sản xuất. Gas Petrolimex được nhiều doanh nghiệp ghi nhận và tin tưởng. Đặc biệt, các doanh nghiệp FDI của Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông... đã lựa chọn tổng công ty là đơn vị tư vấn, lắp đặt và cung cấp gas để phục vụ sản xuất.

Đáng mừng hơn, kể từ 14/8/2015, PGC bắt đầu cung cấp gas công nghiệp cho Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Trước đó, nhờ sự hỗ trợ tích cực của Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh, Gas bình Petrolimex đã được Formosa Hà Tĩnh lựa chọn, sử dụng.

Việc PGC được lựa chọn làm nhà cung cấp gas công nghiệp cho Formosa Hà Tĩnh chứng minh cho sự phối hợp hiệu quả giữa các đơn vị thành viên Petrolimex. Với quy mô đầu tư lớn, Formosa Hà Tĩnh đặt ra nhiều quy định khắt khe và yêu cầu cao trong quản lý sản xuất, kinh doanh cũng như lựa chọn đối tác, đặc biệt đối tác về năng lượng. Tuy nhiên, nhờ luôn theo dõi sát sao và tiến hành cung cấp gas bình cho dự án ngay từ khi mới khởi công, Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh đã giúp Gas Petrolimex trở thành sự lựa chọn ưu tiên của Formosa. Từ đó, tạo tiền đề để tiếp tục hỗ trợ cho việc triển khai bán gas công nghiệp của PGC tại đây. Hiện tại, PGC đang là nhà cung cấp LPG duy nhất cho dự án với sản lượng gas công nghiệp giai đoạn I 2.000 tấn và 70 tấn gas bình/tháng.

Trong xu thế nhiều doanh nghiệp có tiềm lực từ nước ngoài như Formosa, Samsung, LG... đang tăng cường đầu tư, mở rộng nhà máy tại Việt Nam, PGC luôn theo sát tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trên thị trường; đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mọi khách hàng với chất lượng tốt nhất, khẳng định thương hiệu dẫn đầu của Gas Petrolimex.

Vì vậy, trong điều kiện cạnh tranh gay gắt như hiện nay, với hơn 70 thương hiệu gas trên thị trường, sản lượng Gas Petrolimex dân dụng, thương mại và công nghiệp vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng 8 – 10% mỗi năm. Năm 2015, tăng trưởng khoảng 13%. Mạng lưới kinh doanh của tổng công ty không ngừng được mở rộng.

Ông Bùi Ngọc Bảo - Chủ tịch HĐQT Petrolimex - khẳng định: Doanh thu, lợi nhuận, vốn chủ sở hữu, nộp ngân sách nhà nước thu nhập người lao động… của PGC liên tục tăng trưởng trong 17 năm qua là thành tích rất đáng khâm phục mà chỉ ít công ty hàng đầu có thể duy trì và đạt được. Đặc biệt, trong bối cảnh môi trường kinh doanh ngày càng thay đổi, PGC đóng góp tích cực vào kết quả kinh doanh chung của cả tập đoàn; tiếp thêm nguồn lực, sức mạnh, góp phần đưa thương hiệu Petrolimex tiếp tục tiến xa hơn.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Lãnh đạo Đảng bộ Tổng công ty Gas Petrolimex đã đề ra mục tiêu thực hiện tốt Nghị quyết của TW, của cấp trên và mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tổng công ty đề ra. Một số chỉ tiêu chủ yếu: Tốc độ tăng tổng sản lượng xuất bán ra 5%/năm; tỷ suất lợi nhuận trước thuế/vốn điều lệ khoảng 20%; thu nhập bình quân/người tăng 8-10%/ năm. Đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ lần lượt đạt trên 95%/năm và 15%/năm.

Cùng chuyên mục

6 tháng đầu năm 2024, Công ty TNHH MTV Xăng dầu An Giang nộp ngân sách trên 109 tỷ đồng

Petrolimex trên báo chí |  10/07/2024

30 năm Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex: Hành trình viết tên một thương hiệu

Petrolimex trên báo chí |  11/06/2024

Hóa dầu Petrolimex tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

Petrolimex trên báo chí |  25/04/2024

Chủ động phương án cung ứng, không để thiếu xăng dầu trong mọi tình huống

Petrolimex trên báo chí |  07/02/2024

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cung ứng xăng, dầu

Petrolimex trên báo chí |  29/01/2024

Trao tặng kinh phí hỗ trợ xây 5 căn nhà cho hộ nghèo ở Khánh Vĩnh

Petrolimex trên báo chí |  05/01/2024

Từ 15h00 hôm nay, giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh

Petrolimex trên báo chí |  19/01/2016

Dầu nhờn Petrolimex: Dấu ấn thương hiệu Việt

Petrolimex trên báo chí |  19/01/2016

Petrolimex 60 năm xây dựng và phát triển: “Để tiến xa hơn”

Petrolimex trên báo chí |  13/01/2016

Petrolimex 60 năm xây dựng và phát triển: “Để tiến xa hơn”

Petrolimex trên báo chí |  13/01/2016

Petrolimex tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ 2

Petrolimex trên báo chí |  12/01/2016

Petrolimex vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần 2)

Petrolimex trên báo chí |  12/01/2016

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội