Gas Petrolimex- Khẳng định giá trị thương hiệu

Nguyễn Hải – Thăng Long

06:30 CH @ Thứ Hai - 15 Tháng Mười Hai, 2014

Sau 16 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Tổng công ty Gas Petrolimex đã trở thành một doanh nghiệp mạnh, khẳng định vị thế trên thị trường kinh doanh gas cạnh tranh khốc liệt nhờ dịch vụ chuyên nghiệp, sản phẩm chất lượng, tuyệt đối an toàn...

Một hệ thống tồn chứa LPG của Petrolimex Gas.

Bước chuyển mình mạnh mẽ

Tiền thân của Tổng công ty Gas Petrolimex là ngành hàng gas thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - trước đây là Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam. Sau một thời gian tham gia thị trường, trên cơ sở đánh giá triển vọng phát triển của ngành hàng, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Tập đòan) đã xây dựng chiến lược dài hạn để phát triển ngành hàng gas trở thành ngành hàng mũi nhọn. Do đó, giai đoạn 1995-1998, hàng loạt các hạng mục công trình đầu tư tạo lập cơ sở vật chất các kho đầu mối cho ngành hàng gas của Petrolimex tại các vị trí chiến lược đã được xây dựng, đưa vào khai thác.

Bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tiến hành một loạt giải pháp về mặt tổ chức nhằm tạo thế chủ động, độc lập cho ngành hàng. Kết quả của quá trình này, Công ty Gas trực thuộc Tập đoàn đã được thành lập theo Quyết định số 1653/QĐ-BTM ngày 25/12/1998 của Bộ trưởng Bộ Thương Mại.

Ngày 25/12/1998 này đã đi vào lịch sử của Tổng công ty Gas Petrolimex như một dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự ra đời và phát triển của một doanh nghiệp chuyên doanh sản phẩm về gas, cũng là một dấu ấn thể hiện sự quyết tâm của Petrolimex trong việc đầu tư các nguồn lực để phát triển thương hiệu Gas Petrolimex trở thành một thương hiệu lớn, uy tín trên thị trường.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về sắp xếp, đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của DNNN, dưới sự chỉ đạo của Bộ Thương mại và Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam, Công ty Gas là một trong những doanh nghiệp tiên phong thực hiện cổ phần hóa vào năm 2003. Ngày 03/12/2003, theo Quyết định số 1669/2003/QĐ-BTM của Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công ty Gas Petrolimex đã được chuyển đổi thành Công ty cổ phần Gas Petrolimex và chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần.

Ngày 31/5/2011, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 828/QĐ-TTg về việc phê duyệt Phương án cổ phần hóa và cơ cấu lại Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam thành Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, trong đó có nội dung tái cấu trúc Công ty cổ phần Gas Petrolimex thành Tổng công ty Gas Petrolimex.

Sự thay đổi và tăng trưởng mạnh mẽ đã góp phần giúp tổng công ty đứng vững trong giai đoạn khủng hoảng năm 2008 và hiện đang trong Top 100 doanh nghiệp lớn nhất tại Sở GDCK TP. HCM.

Công nhân chiết nạp gas Petrolimex kiểm chuẩn thiết bị trước ca sản xuất.

Tạo niềm tin đối với khách hàng

Có thể khẳng định: Chất lượng sản phẩm, sự an toàn trong sử dụng cũng như dịch vụ tốt nhất được cung cấp là những yếu tố khiến Gas Petrolimex ngày càng được tin dùng. Từ hộ gia đình cho đến cơ sở công nghiệp, khi đã sử dụng gas Petrolimex đều trở thành khách hàng chung thủy.

Trao đổi với chúng tôi, bà Ngô Thị Tường- Phó giám đốc Công ty CP Du lịch Mê Kông (Quảng Trị) cho biết: Thị trường Quảng Trị có nhiều thương hiệu gas, tuy nhiên, chúng tôi chọn Gas Petrolimex bởi chất lượng tốt, ngọn lửa gas khi cháy xanh, nhiệt lượng nhiều hơn và đảm bảo về số lượng. Không chỉ công ty chúng tôi dùng gas Petrolimex mới thấy ưu điểm mà người dân ở đây cũng truyền nhau là nên dùng Gas Petrolimex. Nếu so sánh cùng một bình gas có số lượng như nhau, cùng mục đích sử dụng thì Gas Petrolimex dùng trong 4 tháng, còn gas khác chỉ dùng được 3 tháng.

Tại Cửa hàng Vật tư Tổng hợp Xuân Hòa (Tuyên Quang), chị Lại Thị Thanh Thủy - Cửa hàng trưởng phấn khởi: Dù thành phố Tuyên Quang có đến 270 cơ sở kinh doanh gas nhưng sản lượng Gas Petrolimex bán ra 3 năm gần đây liên tục tăng mạnh. Sản lượng tăng do người tiêu dùng ngày càng tin tưởng vào chất lượng gas Petrolimex. Hàng tháng cửa hàng bán ra khoảng 900 bình gas.

Thực tế, mỗi sản phẩm Gas Petrolimex đến tay người tiêu dùng đều đảm bảo tuyệt đối an toàn, chất lượng tốt, số lượng đúng như niêm yết… Bình gas được chế tạo bằng thép nhập khẩu với độ dày bình tối đa theo tiêu chuẩn. Bình được sơn tĩnh điện theo dây chuyền tự động khép kín của Thụy Sỹ. 100% vỏ bình đến hạn kiểm định được tiến hành kiểm tra và thử áp lực bằng các hệ thống máy móc hiện đại tiên tiến của Hàn Quốc, Ấn Độ. Van điều áp được nhập khẩu từ Đan Mạch, Ý. Đặc biệt ống dẫn gas, là loại tiêu chuẩn dùng bếp gas gia đình được làm bằng cao su lưu hóa rất mịn, chịu nhiệt, khó cháy, có phụ gia đặc biệt chống chuột và chống côn trùng cắn.

Gas đóng nạp đảm bảo an toàn và chuẩn xác về trọng lượng theo quy định. Công suất đóng nạp bình quân tại các nhà máy đạt từ 1.200 đến 1.500 tấn/tháng. Nguồn nhân lực của Gas Petrolimex được đào tạo bài bản nhằm cung cấp đến người tiêu dùng dịch vụ tốt nhất: Kỹ thuật lắp đặt, kiểm tra, xử lý tình huống cũng như giao tiếp khách hàng… Đặc biệt, để phân biệt với bình gas giả, nhái thương hiệu Petrolimex, mỗi bình gas chính hang của tổng công ty đều được dán tem chống giả công nghệ mới, khách hàng có thể nhận biết bằng cách chiếu tia vật lý, bôi nước...

Trong lĩnh vực công nghiệp, Tổng công ty Gas Petrolimex là một trong những đơn vị tiên phong trong việc lắp đặt hệ thống kho tồn chứa gas cũng như cung cấp gas cho các đơn vị sản xuất. Gas Petrolimex đã được các doanh nghiệp ghi nhận và tin tưởng. Đặc biệt, các doanh nghiệp FDI của Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Công ... đều lựa chọn tổng công ty là đơn vị tư vấn, lắp đặt và cung cấp gas để phục vụ sản xuất.

Chính vì vậy, trong điều kiện suy thoái kinh tế nhiều năm gần đây cùng với sự cạnh tranh gay gắt từ hơn 70 thương hiệu gas trên thị trường, sản lượng Gas Petrolimex dân dụng, thương mại và công nghiệp vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng 8 – 10% mỗi năm. Mạng lưới kinh doanh của tổng công ty không ngừng được mở rộng.

Tổng công ty hiện có khoảng 800 cửa hàng xăng dầu của Petrolimex bán gas, hơn 200 cửa hàng chuyên doanh gas. Sản lượng của kênh phân phối tự thân này chiếm khoảng 70%. 30% còn lại được bán qua kênh đại lý với gần 800 cửa hàng. Hệ thống phân phối rộng rãi đã giúp Gas Petrolimex giữ vừng thị trường, khẳng định ưu thế đối với gas trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Sản phẩm Gas Petrolimex ngày càng tạo dựng được niềm tin của khách hàng.

Ngày 2/6/2014, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã có quyết định số 1160/QĐ-CTN tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì cho Tổng công ty Gas Petrolimex và Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Trần Văn Thanh - Tổng giám đốc. Đây là vinh dự lớn, là niềm tự hào của tập thể cán bộ và cá nhân người lao động tổng công ty.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội