Bình Thuận tiếp nhận 3 tỷ đồng của Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam để xây dựng nhà ở cho hộ nghèo

Thanh Thủy

10:22 SA @ Thứ Sáu - 28 Tháng Bảy, 2023

BTO-Sáng 27/7, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức buổi tiếp nhận ủng hộ kinh phí 3 tỷ đồng của Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam để xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ tiếp nhận kinh phí

Dự buổi lễ tiếp nhận, về phía tỉnh Bình Thuận có Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Về phía Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam có ông Nguyễn Sỹ Cường - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam; ông Quản Ngọc San, Chủ tịch - kiêm Giám đốc Công ty TNHH Một Thành Viên Xăng dầu Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam trao bảng tượng trưng cho tỉnh Bình Thuận

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Sỹ Cường - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam chia sẻ: Trong những năm qua, mặc dù kinh tế còn nhiều khó khăn, bên cạnh nhiệm vụ chính trị là đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, bình ổn thị trường xăng dầu nội địa, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) luôn quan tâm, đồng hành, sát cánh cùng các địa phương để phát huy tinh thần tương thân, tương ái, vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội, cộng đồng, đặc biệt đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo trên cả nước nói chung và địa bàn tỉnh Bình Thuận nói riêng. Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và thực hiện vận động Quỹ “Vì người nghèo” Petrolimex đóng góp kinh phí 3 tỷ đồng để xây nhà ở cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện hộ gia đình chính sách, có công cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Sỹ Cường - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam phát biểu

Tại buổi lễ, bà Bố Thị Xuân Linh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết: Năm 2022, bằng nguồn Quỹ “Vì người nghèo” đã vận động, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã giải quyết nhà ở cho các hộ nghèo với số tiền gần 15 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cũng đã trực tiếp hỗ trợ và xây dựng nhiều căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo.

Bà Bố Thị Xuân Linh - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh trân trọng cảm ơn và ghi nhận tấm lòng vàng của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã dành cho người dân tỉnh Bình Thuận. Đồng thời hứa sau khi tiếp nhận nguồn kinh phí này, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ có trách nhiệm phân bổ nguồn kinh phí kịp thời cho các địa phương trong tỉnh để xem xét hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo, hộ khó khăn thuộc diện gia đình chính sách, có công cách mạng trên địa bàn tỉnh theo đúng mục đích của Petrolimex đề nghị. Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh mong muốn thời gian tới, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng tỉnh Bình Thuận trong công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn nhất là hộ nghèo, khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao thư cảm ơn cho Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam
Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và Công ty TNHH Một Thành Viên Xăng dầu Bà Rịa - Vũng Tàu

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội