Vietcombank và Petrolimex ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng cam kết khoản tín dụng 25 nghìn tỷ đồng

Petrolimex

07:30 CH @ Thứ Hai - 12 Tháng Mười Hai, 2022

Ngày 12.12.2022, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank – mã chứng khoán: VCB) và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex – mã chứng khoán: PLX) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc Petrolimex Đào Nam Hải, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành Vietcombank Nguyễn Thanh Tùng ký thỏa thuận hợp tác toàn diện 

Theo thỏa thuận hợp tác này, Vietcombank và Petrolimex thống nhất ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhau trên nguyên tắc hiệu quả, cùng có lợi, tuân thủ các quy định của Pháp luật, không ảnh hưởng đến các thỏa thuận mà Vietcombank và Petrolimex đã ký với đối tác khác nhằm gia tăng giá trị cho khách hàng, đối tác và cổ đông cũng như sự phát triển bền vững cho cả hai bên. 

Petrolimex sẽ xem xét sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng do Vietcombank cung cấp, gồm: Thanh toán và quản lý dòng tiền; Thanh toán quốc tế và Tài trợ thương mại; Ngoại hối và thị trường nguồn vốn; Tài trợ tín dụng; Ngân hàng bán lẻ và Ngân hàng đầu tư. 

Vietcombank sẽ xem xét sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của Petrolimex, gồm: cung cấp xăng dầu cho các phương tiện vận tải của Vietcombank tại hệ thống cửa hàng xăng dầu của Petrolimex; các sản phẩm dịch vụ bảo hiểm, dầu nhờn, gas…

Ngoài ra, Hai bên cùng nghiên cứu các sản phẩm, dịch vụ hợp tác kinh doanh giữa hai doanh nghiệp trong các lĩnh vực tài chính phi ngân hàng, hợp tác phát hành thẻ đồng thương hiệu, tối ưu hóa danh mục khách hàng của nhau…

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Phạm Quang Dũng – Chủ tịch HĐQT Vietcombank khẳng định, trong suốt gần 60 năm qua, Vietcombank và Petrolimex đã luôn đồng hành, hợp tác gắn bó hiệu quả và thiết thực, đặc biệt trong các dịch vụ ngân hàng thế mạnh của Vietcombank như thanh toán quốc tế, cung cấp ngoại tệ và tín dụng. Vietcombank cũng rất vinh dự góp phần vào quá trình phát triển của Petrolimex thông qua vai trò là đối tác quan trọng tài trợ các dự án lớn cho Petrolimex và các đơn vị thành viên, đảm bảo nguồn vốn lưu động và nguồn ngoại tệ cho nhu cầu nhập khẩu, đáp ứng nhu cầu năng lượng cho nền kinh tế. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện năm 2022 sẽ thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ hơn nữa, phát triển mối quan hệ ở tầm cao mới nhằm khai thác tốt nhất tiềm năng của mỗi bên, nâng tầm hiệu quả trong hoạt động, đóng góp cho sự phát triển bền vững của kinh tế -xã hội đất nước.

Phát biểu về sự kiện này, ông Phạm Văn Thanh – Chủ tịch HĐQT Petrolimex nhấn mạnh: “Đây là sự kiện rất quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai bên, đồng thời cũng là tiền đề để hai bên tiếp tục nâng cấp mối quan hệ trong thời gian tới. Trong gần 67 năm xây dựng và phát triển, Petrolimex đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào, trở thành một Tập đoàn kinh tế lớn, quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng và là công cụ kiểm soát ổn định kinh tế vĩ mô của Chính phủ. Đồng hành với các thành tựu ấy, Vietcombank luôn giữ vai trò đối tác quan trọng cùng hợp tác và sẻ chia lợi ích với Petrolimex. Chung tầm nhìn hướng về tương lai, tận dụng tối đa lợi thế để gia tăng giá trị, Petrolimex và Vietcombank mong muốn nâng mối quan hệ hợp tác lên thành đối tác toàn diện, hợp tác giữa hai doanh nghiệp ngày càng đi vào thực chất, phát huy tốt nhất lợi thế, thế mạnh của mỗi bên, hỗ trợ nhau cùng phát triển bền vững; đồng thời, đóng góp nhiều hơn nữa cho mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của Đất nước trong giai đoạn mới.”

Tại sự kiện này, Vietcombank đã cam kết thu xếp cấp khoản tín dụng với tổng giá trị 25 nghìn tỷ đồng phục vụ hoạt động thương mại xăng dầu cũng như các hoạt động sản xuất kinh doanh khác của Petrolimex và các Đơn vị thành viên. Việc cấp tín dụng được thực hiện phù hợp với quy định của pháp luật, chính sách và quy định nội bộ của Vietcombank theo từng thời kỳ.

Thông tin về Petrolimex

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (tên viết tắt: Petrolimex) dẫn đầu trong xuất nhập khẩu và kinh doanh xăng dầu, lọc - hóa dầu tại Việt Nam. Petrolimex giữ vai trò chủ đạo trên thị trường xăng dầu nội địa thông qua hệ thống mạng lưới gồm khoảng 5.500 cửa hàng (bao gồm trên 2.700 cửa hàng do Petrolimex sở hữu và hơn 2.800 cửa hàng xăng dầu là đại lý, tổng đại lý, thương nhân nhượng quyền) hiện diện trên khắp cả nước tạo điều kiện thuận lợi để người tiêu dùng sử dụng hàng hóa, dịch vụ do Petrolimex trực tiếp cung cấp. Bên cạnh xăng dầu, còn có các hàng hóa, dịch vụ khác như dầu mỡ nhờn, gas, bảo hiểm, ngân hàng,... do các đơn vị thành viên Petrolimex sản xuất, cung cấp. Petrolimex luôn tiên phong trong việc áp dụng công nghệ mới vào hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động, phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn đồng thời đảm bảo công tác an toàn, an ninh năng lượng, quản lý và kinh doanh có hiệu quả.

Thông tin thêm xem tại: https://www.petrolimex.com.vn

Thông tin về Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam có lịch sử phát triển gần 60 năm với hơn 22.000 nhân viên, mạng lưới hơn 600 điểm giao dịch trên toàn quốc và là ngân hàng Việt Nam duy nhất có hiện diện thương mại ở cả 3 trung tâm tài chính lớn của thế giới là Hồng Kông, Mỹ và Singapore.

Quy mô tổng tài sản của Vietcombank hiện đã vượt 1,6 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng đạt hơn 1,1 triệu tỷ đồng. Nhiều năm liên tiếp Vietcombank dẫn đầu hệ thống ngân hàng về chất lượng và hiệu quả hoạt động và là doanh nghiệp niêm yết có qui mô vốn hóa lớn nhất thị trường với giá trị tương đương khoảng 15 tỷ USD. 

Vietcombank hiện đang xếp thứ 105 trong số các ngân hàng niêm yết toàn cầu, thứ 1.205 trong số các công ty niêm yết lớn nhất toàn cầu về qui mô vốn hóa theo thống kê mới nhất của Reuters. Mục tiêu chiến lược của Vietcombank đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 là củng cố vững chắc vị trí số 1 tại Việt Nam, đứng trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực Châu Á, một trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới, một trong 1000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Việt Nam.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội