Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam thành lập Văn phòng đại diện tại Campuchia

10:45 CH @ Thứ Hai - 02 Tháng Tám, 2010

Phnom Penh - Campuchia, ngày 02 tháng 8 năm 2010 - Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chính thức khai trương Văn phòng đại diện (VPĐD) Petrolimex tại Campuchia. Lễ khai trương được tổ chức trọng thể tại khách sạn NagaWorld, thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia. Buổi lễ vinh dự được Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Gia Khiêm và Bộ trưởng Bộ thương mại CPC H.E. Dr. Cham Prasidh đến dự và cắt băng khai trương VPĐD.

Tham dự Lễ khai trương, về phía Việt Nam còn có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đào Việt Trung, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Cao Viết Sinh, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hồ Xuân Hùng, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Kiều Đình Thụ, Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân 10 tỉnh Việt Nam có chung đường bên giới với Campuchia; nhiều đại diện các cơ quan chức năng của hai nước, bạn hàng của Petrolimex ở trong và ngoài nước. Lễ khai trương đã được đại diện cơ quan báo chí trong và ngoài nước đến chúc mừng, chứng kiến và đưa tin.

Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Gia Khiêm, Bộ trưởng cao cấp Bộ Thương mại Campuchia H.E.Dr. Cham Prasidh, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Petrolimex Bùi Ngọc Bảo cắt băng khai trương VPĐD Petrolimex tại Campuchia

VPĐD Petrolimex tại Campuchia được thành lập theo Quyết định số 409/XD-QĐ-HĐQT của Hội đồng quản trị Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam; có tên giao dịch quốc tế là Petrolimex Representative Office in Cambodia; trụ sở đặt tại số 24, đường 302, phường Boeung Keng Kang 1, quận Chamkarmon, Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia. Ông Đàm Tá Nho được Tổng giám đốc Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam bổ nhiệm làm Trưởng văn phòng đại diện. Bộ Thương mại Vương quốc Campuchia đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương mại số Co.,0035 Rep/2010 ngày 12 tháng 7 năm 2010 công nhận Văn phòng đại diện thương mại Petrolimex tại Campuchia.

VPĐD Petrolimex tại Campuchia có nhiệm vụ đại diện quyền lợi của Petrolimex, là đầu mối giao dịch, thúc đẩy quảng bá hình ảnh, nghiên cứu thị trường và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh thương mại hàng hoá, thương mại dịch vụ mặt hàng xăng dầu và các hàng hoá, dịch vụ khác xoay quanh xăng dầu với các tổ chức, công ty tại Campuchia.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Petrolimex Bùi Ngọc Bảo vui mừng cho biết: “Sự kiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng của Petrolimex trong chiến lược mở rộng và phát triển ra thị trường nước ngoài đặc biệt là thị trường Campuchia nói riêng và khu vực Asean nói chung. Trong tương lai gần, VPĐD sẽ được nâng cấp thành công ty và sẽ trở thành đơn vị thành viên thứ hai của Petrolimex tại nước ngoài (sau Công ty Petrolimex Singapore). Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng Petrolimex Campuchia sẽ đóng góp đáng kể vào sự phát triển bền vững của Petrolimex”.

Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đánh giá cao nỗ lực của Petrolimex phát triển theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước. Ông nói: “Petrolimex là tập đoàn kinh doanh xăng dầu lớn nhất và có uy tín tại Việt Nam, có hệ thống quản lý chất lượng xăng dầu bảo đảm. Chính phủ Việt Nam khẳng định luôn ủng hộ các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Campuchia”

Bộ trưởng cao cấp Bộ Thương mại Campuchia H.E.Dr. Cham Prasidh phát biểu: Sau 20 năm có mặt tại thị trường Campuchia, đây là lần đầu tiên Petrolimex mở VPĐD tại Campuchia. Chúng tôi mong muốn Petrolimex sớm mở Chi nhánh tại Campuchia để có tư cách pháp lý, chủ động ký kết hợp đồng với các đối tác Campuchia.

Bộ trưởng H.E.Dr. Cham Prasidh kêu gọi các doanh nghiệp Campuchia hợp tác với Petrolimex, đồng thời mong muốn Petrolimex hợp tác đầu tư vào các lĩnh vực bảo hiểm, ngân hàng, hóa dầu; giám sát chất lượng xăng dầu trước khi nhập khẩu vào Campuchia.

Campuchia là thị trường xăng dầu tăng trưởng mạnh với mức độ cạnh tranh ngày càng gay gắt về chất lượng và dịch vụ. Petrolimex là bạn hàng truyền thống với các doanh nghiệp của Campuchia từ năm 1990 đến nay. Lượng xăng dầu Petrolimex cung cấp cho Campuchia đạt 50% nhu cầu của Campuchia và kim ngạch xuất khẩu đạt gần 700 triệu USD/năm.

Thông tin về Petrolimex:

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) là doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt, kinh doanh trên 6 nhóm lĩnh vực; trong đó, xăng dầu là trục chính. Hàng hoá và dịch vụ khác xoay quanh lĩnh vực xăng dầu gồm: Vận tải xăng dầu (viễn dương, ven biển, vận tải đường sông, đường ống, đường sắt và đường bộ); hoá dầu (dầu nhờn, mỡ máy, nhựa đường, hoá chất); gas (dân dụng và công nghiệp); thiết kế, cơ khí, xây lắp các công trình xăng dầu; bảo hiểm và một số lĩnh vực dịch vụ thương mại khác.

Trong lĩnh vực xăng dầu, Petrolimex giữ vai trò chủ đạo trên thị trường xăng dầu nội địa. Cùng với 10 doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu khác, Petrolimex bảo đảm đầy đủ và kịp thời các chủng loại xăng dầu phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, bảo đảm an ninh quốc phòng và nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. 41/67 đơn vị thành viên Petrolimex trực tiếp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn 62/63 tỉnh, thành phố.

Đối với hoạt động bán lẻ xăng dầu; trong số hơn 10.000 cửa hàng xăng dầu thuộc tất cả các thành phần kinh tế, Petrolimex sở hữu hơn 1.900 cửa hàng hiện diện trên khắp cả nước tạo điều kiện để người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận và trực tiếp sử dụng hàng hoá, dịch vụ do Petrolimex cung cấp. Tại các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn và đặc biệt khó khăn - nơi hiệu quả kinh doanh thấp nhưng hiệu quả về chính trị- xã hội cao, Petrolimex có thị phần cao hơn so với thị phần bình quân của toàn Tổng công ty.

Kể từ khi thành lập (năm 1956) đến nay, Petrolimex đã luôn thực hiện tốt vai trò chủ đạo trong việc bảo đảm xăng dầu theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và thể hiện rõ trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Petrolimex phát triển kinh doanh xăng dầu tại các nước trong khu vực dưới các hình thức kinh doanh chuyển khẩu và xuất khẩu. Petrolimex đã thành lập Công ty TNHH 1 thành viên Petrolimex tại Singapore – Trung tâm dầu khí lớn của thế giới và là doanh nghiệp đầu tiên áp dụng phương thức bán xăng dầu thanh toán bằng thẻ Flexicard, thực hiện các ưu đãi đối với người tiêu dùng sử dụng thẻ Flexicard; đồng thời, cung cấp dịch vụ ngân hàng tại các cửa hàng xăng dầu của mình trên toàn quốc.

Cùng chuyên mục

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 phút ngày 16.5.2024

Thông cáo báo chí |  16/05/2024

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 phút ngày 09.5.2024

Thông cáo báo chí |  09/05/2024

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 phút ngày 02.5.2024

Thông cáo báo chí |  02/05/2024

Đại hội đồng cổ đông Petrolimex (PLX) tổ chức thành công phiên họp thường niên 2024

Thông cáo báo chí |  26/04/2024

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 phút ngày 25.4.2024

Thông cáo báo chí |  25/04/2024

Petrolimex điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ 00 phút ngày 17.4.2024

Thông cáo báo chí |  17/04/2024

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam áp dụng chương trình giá bán lẻ ưu đãi đợt 5 cho khách hàng mua xăng dầu thanh toán bằng thẻ Flexicard

Thông cáo báo chí |  08/06/2010

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam đầu tư tầu chở dầu hiện đại, trọng tải lớn nhất Việt Nam

Thông cáo báo chí |  26/03/2010

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam điều chỉnh giá các mặt hàng dầu từ 19 giờ 00 ngày 03 tháng 3 năm 2010

Thông cáo báo chí |  03/03/2010

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam điều chỉnh giá mặt hàng xăng từ 12 giờ 00 ngày 21 tháng 02 năm 2010

Thông cáo báo chí |  21/02/2010

Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2009 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2010 của Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam

Thông cáo báo chí |  04/02/2010

Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam áp dụng chương trình giá bán lẻ ưu đãi đợt 4 cho khách hàng mua xăng dầu thanh toán bằng thẻ Flexicard

Thông cáo báo chí |  02/02/2010

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội