Thận trọng với gas giá rẻ bất ngờ

Lưu Hiệp

11:05 SA @ Thứ Sáu - 26 Tháng Mười, 2012

Người tiêu dùng rất băn khoăn, trong nhiều ngày qua, trên địa bàn các quận Tây Hồ, Hà Đông, Ba Đình (Hà Nội) một số người dân nhận được nhiều tờ rơi của các cửa hàng gas có mức giá giảm bất ngờ vào khoảng 350.000 - 360.000 đồng/bình 12kg, kèm theo nhiều quà tặng khác.

Trao đổi với PV Báo CAND, chiều 22/10, ông Nguyễn Đắc Lộc - Chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho rằng: Hiện nay, thị trường gas rất lộn xộn, đang xảy ra hiện tượng tranh mua tranh bán giữa các cửa hàng. Bởi trong chuỗi bán hàng, người bán lẻ được lợi nhuận nhiều nhất, không phải bỏ vốn mà lợi nhuận cao. Bên cạnh đó, tình trạng gas sang chiết lậu khó kiểm soát đã làm cho giá gas trên thị trường diễn biến phức tạp. Để an toàn, người tiêu dùng nên chọn mua tại những cửa hàng lớn và hãng gas có uy tín.

Từ đầu năm đến nay, sau 8 lần tăng giảm, giá gas bán lẻ tới người tiêu dùng hiện vào khoảng 410.000 - 460.000 đồng/bình/12kg, tùy hãng. Nhưng trong nhiều ngày qua, trên địa bàn các quận Tây Hồ, Hà Đông, Ba Đình (Hà Nội) một số người dân nhận được nhiều tờ rơi của các cửa hàng gas có mức giá giảm bất ngờ vào khoảng 350.000 - 360.000 đồng/bình 12kg, kèm theo nhiều quà tặng khác. Người tiêu dùng rất băn khoăn không biết thực hư chất lượng gas trên thị trường ra sao mà lại có mức giá chênh lệch nhau nhiều như vậy.

Người tiêu dùng không dễ thẩm định sự thật từ các tờ rơi quảng cáo.

Xem chi tiết tại đây

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội