Sử dụng dầu nhờn 10W30/10W40 tiết kiệm nhiên liệu & bảo vệ môi trường?

PLC

08:27 SA @ Thứ Hai - 20 Tháng Mười Một, 2017

Tại sao xu hướng các hãng sản xuất động cơ khuyến cáo sử dụng dầu nhờn động cơ có độ nhớt thấp như 10W30, 10W40 để tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường?

Theo các chuyên gia khuyến cáo:

  • Độ nhớt của dầu nhờn là yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng đến tiêu hao nhiên liệu của động cơ. Dầu có độ nhớt quá cao thường gây cản thủy động lớn. Bên cạnh đó, độ nhớt cao khiến độ linh động của các phần tử dầu kém, bơm tốn nhiều thời gian để đẩy dầu tới các bộ phận cần bôi trơn. Do đó dầu có độ nhớt cao gây tăng lực cản đồng nghĩa với việc động cơ sẽ tốn nhiều nhiên liệu hơn để vận hành.
  • (*)
  • Ngược lại, nếu sử dụng dầu có độ nhớt thấp hơn, tính loãng cao và tính linh động của các phần tử dầu cao hơn, thời gian đẩy dầu đến các bộ phận cần bôi trơn nhanh hơn gây cản thủy động nhỏ hơn. Ngoài ra với công nghệ chế tạo động cơ chính xác ngày càng cao và được tính toán phù hợp với yêu cầu tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường; công nghệ sản xuất dầu nhờn sử dụng các phụ gia có tính năng đặc biệt hơn. Vì vậy hiện nay các nhà sản xuất động cơ khuyến cáo chuyển sang sử dụng dầu có độ nhớt thấp hơn để tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội