Hội nghị Sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tập đoàn giữa nhiệm kỳ 2015-2020

Hồng Minh

Phòng QHCC

08:38 SA @ Thứ Năm - 30 Tháng Tám, 2018

Ngày 29.8.2018 Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn) đã họp báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ giữa nhiệm kỳ 2015-2020, đánh giá kết quả thực hiện và đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đến 2020.

Toàn cảnh Hội nghị Đảng bộ Tập đoàn

Chủ trì Hội nghị: Đồng chí Phạm Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn; Đại biểu đại diện Đảng uỷ Khối doanh nghiệp Trung ương có đồng chí: Nguyễn Hồng Dũng - Phó trưởng Ban Tổ chức và đại diện UBKT Đảng ủy Khối. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ và UBKT Đảng ủy Tập đoàn.

Mở đầu Hội nghị, Phó bí thư thường trực Đảng ủy Petrolimex Trần Minh Hải báo cáo tình hình từ tháng 8/2015 đến hết tháng 6/2018 là giai đoạn nửa đầu nhiệm kỳvà kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đảng các cấp đã đề ra.

Nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Tập đoàn đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ SX-KD và chỉ tiêu về xây dựng tổ chức Đảng, của Đại hội Đảng bộ Tập đoàn nhiệm kỳ 2015-2020.

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng quản trị Petrolimex Phạm Văn Thanh chỉ đạo Hội nghị

Đảng bộ Tập đoàn đã và đang thực hiện tốt mục tiêu“Tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; nâng cao hiệu quả SX-KD, tích cực hội nhập, mở rộng quan hệ thương mại khu vực và quốc tế; xây dựng Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam trở thành tập đoàn kinh tế mạnh, phát triển bền vững, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước”do Đại hội đại biểu Đảng bộ Lần thứ III đề ra.

Đảng ủy Tập đoàn và các cấp ủy trong Đảng bộ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo, chỉ đạo Tập đoàn, các đơn vị thành viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, là doanh nghiệp giữ vai trò chủ chốt, chủ lực trong việc đáp ứng mọi nhu cầu về xăng dầu và các sản phẩm hóa dầu đồng thời là công cụ đắc lực của Chính phủ để điều tiết, bình ổn thị trường, đóng góp quan trọng vào sự ổn định và phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng. Mặt khác, Tập đoàn cũng có nhiều đóng góp với các Bộ, ban ngành trong xây dựng và thực hiện cơ chế, chính sách về quản lý của Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu theo Nghị định số 83/2014/NĐ-CP, từng bước đưa hoạt động kinh doanh xăng dầu theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước.

Hội nghị thống nhất triển khai thưc hiện 6 nhiệm vụ giải pháp chủ yếu đến năm 2020. Giai đoạn 2015-2018 là giai đoạn có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu bước phát triển vượt bậc của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Tập đoàn đã cơ bản hoàn thành tái cấu trúc theo chủ trương của Đảng và chỉ đạo của Chính phủ; tiếp tục nỗ lực để có những bước phát triển mới; đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của đất nước. Đảng bộ Tập đoàn phát huy vai trò vị trí hạt nhân lãnh đạo toàn diện hoạt động của Tập đoàn để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Lần thứ III (nhiệm kỳ 2015-2020).

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Các đại biểu tham luận tại hội nghị

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội