PG Bank Quảng Ninh kỷ niệm 5 năm thành lập

PG Bank

02:18 CH @ Thứ Ba - 30 Tháng Mười Hai, 2014

Ngày 29.12.2009 PG Bank Chi nhánh (CN) Quảng Ninh chính thức đi vào hoạt động. Đến nay, CN đã tạo dựng được vị thế vững vàng trong giới tài chính ngân hàng vùng đất mỏ Quảng Ninh. Trong suốt 5 năm hoạt động, mặc dù bối cảnh kinh tế chung còn nhiều khó khăn, thử thách, CN vẫn đạt được kết quả kinh doanh khả quan. Với tâm thế đó, ngày 27.12.2014 PG Bank Quảng Ninh đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 5 trang trọng và ấm áp.

Tới dự và chia vui cùng tập thể lãnh đạo và CBNV chi nhánh, về phía Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có ông Nguyễn Ngọc Thạch - Giám đốc NHNN chi nhánh Quảng Ninh; về phía Petrolimex có ông Nguyễn Đồng - Giám đốc Công ty Xăng dầu B12 cùng các Giám đốc, kế toán trưởng các đơn vị thành viên Petrolimex có mặt trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; về phía PG Bank có ông Nguyễn Quang Định - Bí thư Đảng ủy kiêm Tổng giám đốc cùng các Ông/Bà trong Ban kiểm soát, Ban điều hành Ngân hàng; và các đối tác, khách hàng truyền thống của CN.

Báo cáo về quá trình hoạt động của CN, ông Đỗ Văn Hiệp - Giám đốc CN cho biết: “5 năm qua, cùng với định hướng đúng đắn và chỉ đạo kịp thời của HĐQT và Ban điều hành Ngân hàng, CN Quảng Ninh đã xây dựng chiến lược kinh doanh và có biện pháp triển khai linh hoạt, tận dụng cơ hội để mở rộng qui mô, nâng cao chất lượng và hiệu quả kinh doanh. Hoạt động kinh doanh của CN tăng trưởng an toàn, hiệu quả và luôn hoàn thành vượt mức kế hoạch hàng năm, đặc biệt CN chưa từng phát sinh nợ xấu, không có nợ quá hạn”.

Với những kết quả đã đạt được, CN vinh dự nhận bằng khen của Tổng giám đốc PG Bank dành cho tập thể CN và cá nhân ông Đỗ Văn Hiệp - Giám đốc CN. Ông Nguyễn Quang Định - Tổng giám đốc PG Bank biểu dương và ghi nhận đóng góp của tập thể Ban lãnh đạo và toàn thể CBNV PG Bank Quảng Ninh trong 5 năm gắn bó và bày tỏ mong muốn CN tiếp tục phát huy kết quả đạt được; đồng thời phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng PG Bank Quảng Ninh ngày càng vững mạnh, tạo được vị thế và niềm tin đối với cộng đồng khách hàng, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Thạch - Giám đốc NHNN chi nhánh Quảng Ninh đánh giá cao những nỗ lực của Ban lãnh đạo và CBNV PG Bank Quảng Ninh trong chặng đường phát triển 5 năm qua với kết quả kinh doanh tăng trưởng ấn tượng trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là chất lượng tín dụng tốt với tỷ lệ nợ xấu 0%. Ông Thạch cũng tin tưởng rằng với thương hiệu và niềm tin đã tạo dựng được, PG Bank Quảng Ninh sẽ phát huy truyền thống, tiếp tục vượt qua thách thức để đạt những thành tựu cao hơn, đồng thời không ngừng nâng cao năng lực tài chính và quản trị nhân sự để tiếp tục nhận được sự ủng hộ, tin tưởng và yêu mến của khách hàng tại địa phương. Đó chính là nền tảng vững chắc giúp PG Bank Quảng Ninh tiếp tục phát triển trong tương lai.

Định hướng kinh doanh của CN trong năm 2015 là tiếp tục giữ vững tăng trưởng lợi nhuận, đảm bảo an toàn hoạt động, tiếp tục là một trong những chi nhánh dẫn đầu hệ thống PG Bank và nâng cao năng lực cạnh tranh của PG Bank trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, CN quy hoạch và mở rộng đội ngũ nhân sự, tập trung đầu tư về công nghệ, trang bị vật chất kỹ thuật hiện đại, nâng cấp các điểm giao dịch để đem đến cho khách hàng nhiều tiện ích và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Chia sẻ về bí quyết thành công, ông Đỗ Văn Hiệp - Giám đốc CN cho biết: “Thước đo cho sự bền vững và phát triển của một doanh nghiệp đó chính là yếu tố con người. Với PG Bank Quảng Ninh, để có được kết quả kinh doanh tốt như hôm nay đó là cả một hành trình mà trong đó không thể không nhắc tới sự nỗ lực của mỗi con người, mỗi một thành viên. Điều CN đã, đang và luôn hướng tới đó là việc xây dựng một môi trường làm việc công bằng, ổn định về tổ chức và tạo được niềm tin, sự đồng thuận trong CBNV”.

Chính vì vậy, công tác “hậu cần” như chăm lo đời sống tinh thần, tạo sự cân bằng, niềm tin, sự hứng khởi cho CBNV luôn được Ban lãnh đạo CN chú trọng với việc không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự qua các khóa tự tập huấn, tự đào tạo và tổ chức nhiều hoạt động tập thể (Du lịch, thể thao, văn nghệ) nhằm khích lệ tinh thần của anh em, tạo các sân chơi để dâu, rể PG Bank gặp gỡ giao lưu nhân dịp lễ, tết, ngày kỷ niệm…. CBNV CN cũng tích cực tham gia và giành nhiều thành tích cao trong các hoạt động văn hóa, thể thao của PG Bank và ngành Ngân hàng như: Giải Nhất kéo co tại Đại hội thể thao khu vực phía Bắc năm 2012 của PG Bank, Vô địch giải bóng đá nữ ngành Ngân hàng Quảng Ninh 2014.

Ngoài ra, CN cũng luộn phát huy vai trò xung kích trong các hoạt động từ thiện cộng đồng do PG Bank, Petrolimex và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Quảng Ninh, Ủy ban mặt trận tổ quốc Quảng Ninh phát động như: Ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học; ủng hộ xây dựng nông thôn mới, xây nhà tình nghĩa trên địa bàn; ủng hộ đưa lưới điện ra đảo Cô Tô và phong trào “Petrolimex với biển đảo Tổ Quốc Việt Nam”…

Thông tin tham khảo:

PG Bank Quảng Ninh có trụ sở chính tại 156B Lê Thánh Tông, Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đến nay, cùng với việc mở rộng thêm 2 phòng giao dịch Cẩm Phả và Hà Tu và phát triển đội ngũ hơn 50 CBNV, PG Bank Quảng Ninh đã và đang khẳng định vị thế của một chi nhánh “trẻ và khỏe” có tốc độ phát triển nhanh về quy mô hoạt động và kết quả kinh doanh luôn dẫn đầu hệ thống PG Bank. Không chỉ đóng góp vào kết quả hoạt động kinh doanh của toàn hệ thống, PG Bank Quảng Ninh cũng đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của ngành ngân hàng tỉnh cũng như có những nỗ lực đóng góp cho người dân vùng mỏ.

Dự kiến đến hết tháng 12/2014, lợi nhuận trước thuế của chi nhánh đạt gần 100 tỷ đồng, Huy động tổ chức kinh tế và dân cư đạt 630 tỷ đồng; Dư nợ cho vay gần 800 tỷ đồng. Có thể kể đến một số dự án giải ngân cho vay và ký kết hợp tác tiêu biểu của CN như sau: Dự án khai thác hầm lò vỉa 14 cánh Tây phay F.k2 khoáng sàng Suối lại – Xí nghiệp than Giáp Khẩu – Công ty TNHH MTV Than Hòn Gai – TKV; Dự án Đầu tư xây dựng Khu nhà ở cho công nhân tại Trung tâm thương mại Cầu Sến – thuộc dự án khai thác phần giếng lò mỏ – Công ty Than Nam Mẫu; Dự án đầu tư mua sắm thiết bị hầm lò phục vụ duy trì sản xuất than - Công ty TNHH MTV Than Dương Huy – Vinacomin năm 2012; Dự án Thanh toán tiền nhập khẩu thiết bị công nghệ, vật tư và dich vụ kỹ thuật công đoạn nghiền và sản xuất xi măng Dự án Đầu tư mở rộng nhà máy xi măng Lam Thạch II – Công ty CP Xi Măng và XD Quảng Ninh và cho vay một phần dự án Khai thác hầm lò phần lò giếng mỏ than Nam Mẫu – Công ty Than Nam Mẫu…

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội