Petrolimex hội thảo về nâng cao hiệu quả quản lý, vận hành an toàn kho, cửa hàng xăng dầu

Linh Chi

Ban PR

12:23 CH @ Thứ Bảy - 23 Tháng Chín, 2023

Ngày 20.9.2023, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn) đã tổ chức Hội thảo “Công nghệ thu hồi hơi và giải pháp an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC), bảo vệ môi trường (BVMT) kho, cửa hàng xăng dầu (CHXD)” tại Hội trường Victoria, khách sạn Fortuna, Hà Nội.

Toàn cảnh hội thảo

Hội thảo diễn ra trong 2 ngày (20-21.9.2023) với sự tham gia của hơn 300 thành viên là lãnh đạo, cán bộ chuyên trách quản lý kỹ thuật, kho cảng thuộc các đơn vị thành viên Petrolimex dưới hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tại đầu cầu Hà Nội, hội thảo có sự góp mặt của các chuyên gia đến từ JCCP, ENEOS, công ty thành viên của JCCP và đối tác của ENEOS đến từ Nhật Bản – các đơn vị chuyên cung cấp những giải pháp công nghệ, đảm bảo an toàn PCCC và BVMT trong lĩnh vực xăng dầu. Về phía Petrolimex có ông Nguyễn Văn Sự - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn làm đại diện. 

Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ dự án hợp tác kỹ thuật giữa Petrolimex, JCCP và ENEOS với mục đích cung cấp các thông tin, công nghệ và giải pháp kỹ thuật về PCCC, BVMT cũng như chia sẻ kinh nghiệm đến từ các chuyên gia Nhật Bản giúp các cán bộ Petrolimex có cơ hội được học hỏi nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích trong việc tiếp cận các công nghệ mới ứng dụng trong kho và CHXD.

Các chủ đề kỹ thuật chuyên sâu do các chuyên gia Nhật Bản chia sẻ tại hội thảo gồm có:
(1) Giới thiệu quy định về phát thải VOC và thực trạng áp dụng công nghệ thu hồi hơi cho kho xăng dầu Nhật Bản;
(2) Giới thiệu công nghệ thu hồi hơi cho CHXD;
(3) Giới thiệu thiết bị PCCC và hệ thống PCCC tại CHXD;
(4) Giới thiệu cột bơm ngăn ngừa lẫn nước;
(5) Giới thiệu thiết bị, giải pháp chống nhập nhầm tại CHXD và giàn xuất xitec;
(6) Công nghệ kiểm tra và làm sạch bể chứa chôn ngầm tại CHXD.

Ngoài ra, hội thảo cũng tổ chức khảo sát thực tế tại bến xuất khu xăng dầu Đỗ Xá và tổng kho xăng dầu Đức Giang.

Phát biểu khai mạc, Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Văn Sự khẳng định Petrolimex luôn nỗ lực từng bước triển khai các giải pháp, công nghệ đảm bảo PCCC và BVMT nhằm ủng hộ chủ trương của Chính phủ Việt Nam trong các quy định, lộ trình cụ thể về giảm phát thải khí nhà kính đúng theo tinh thần của COP26. Công tác phối hợp với JCCP và ENEOS trong việc tổ chức thành công nhiều hội thảo đã giúp cán bộ Petrolimex nâng cao hiểu biết về các công nghệ kỹ thuật mới trong lĩnh vực xăng dầu như tự động hóa, công nghệ kiểm tra tiên tiến cho bể chứa và đường ống trong kho xăng dầu,… Với hội thảo lần này, những giải pháp mà các chuyên gia Nhật Bản giới thiệu được chọn lọc xuất phát từ nhu cầu cấp bách từ thực tế hoạt động của Petrolimex. Phó Tổng Giám đốc kỳ vọng các cán bộ Petrolimex sẽ tiếp thu được những giá trị bổ ích để áp dụng vào thực tiễn, góp phần duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định và an toàn, nâng cao sức cạnh tranh và sự phát triển của Petrolimex trong tương lai.

Một số hoạt động của hội thảo: 

Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Văn Sự phát biểu tại hội thảo
Phó Trưởng Ban Công nghệ An toàn Petrolimex Vũ Thị Thu giới thiệu các nội dung của hội thảo
Chuyên viên Ban Công nghệ An toàn, thành viên Ban Hợp tác Kỹ thuật Petrolimex Nguyễn Mạnh Hà giới thiệu quy định về phát thải VOC và thực trạng áp dụng công nghệ thu hồi hơi cho kho và CHXD tại Việt Nam
Các chuyên gia Nhật Bản đến từ JCCP, ENEOS, công ty thành viên của JCCP và đối tác của ENEOS chia sẻ kiến thức tại Hội thảo
Khảo sát thực tế tại Kho xăng dầu Đỗ Xá
Khảo sát thực tế tại Kho xăng dầu Đức Giang

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội