Petrolimex Bắc Thái 55 năm xây dựng và trưởng thành

Nguyễn Thanh Khương

Chủ tịch kiêm Giám đốc

07:27 SA @ Thứ Ba - 25 Tháng Tư, 2017

Hàng năm cứ đến ngày 25/4 tất cả người lao động Công ty Xăng dầu Bắc Thái (Petrolimex Bắc Thái) lại hào hứng hướng về ngày sinh nhật của Công ty.

Đây là dịp để mọi người lao động cùng nhớ về những năm tháng hào hùng, về một chặng đường lịch sử đầy thăng trầm, khó khăn, gian khổ, với biết bao sự hy sinh, mất mát; nhưng cũng thật đáng tự hào của các thế hệ đi trước. Đồng thời nhận thức sâu sắc hơn giá trị những bài học kinh nghiệm được tổng kết từ trong thực tiễn hoạt động để tiếp thêm sức mạnh, ý chí quyết tâm cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Công ty một cách bền vững trong những chặng đường tiếp theo; góp phần vào sự nghiệp CNH-HĐH đất nước và xây dựng Thái Nguyên & Bắc Kạn giàu mạnh.

Trụ sở Petrolimex Bắc Thái, khánh thành năm 2015

Khởi nguồn từ tên gọi “Kho Xăng dầu mỡ Quán triều (25.4.1962)”, nghe vẫn còn thân quen và gần gũi, Tiếp đó là Trạm Xăng dầu Thái Nguyên (04.11.1964), rồiChi cục Xăng dầu Bắc Thái (24.4.1965), tiếp đến để đảm bảo bí mật trong thời chiến được đặt tên là Đơn vị BX 37 (01/1968), tách ra để trở thành Đơn vị X37 (01.8.1968); đến năm 1971 được đổi tên thành Trạm Xăng dầu Bắc Tháivà Công ty Xăng dầu Bắc Thái đã được chính thức gọi tên vào năm 1972; Sau đó, Công ty lại được sáp nhập để trở thành Tổng kho Xăng dầu Bắc Thái( 07/1980), Xí nghiệp Xăng dầu Bắc Thái (07/1983), đến ngày 06.3.1993 tên gọi “Công ty Xăng dầu Bắc Thái” lại được trở về trong sự ổn định và phát triển nhanh chóng và trở nên thân thiết với các thế hệ Cán bộ, người lao động Công ty cho tới hôm nay.

Năm mươi lăm năm, một quãng đường không dài so với lịch sử của đất nước; của quá trình xây dựng và phát triển ngành xăng dầu Việt Nam nhưng cũng không quá ngắn đối với một doanh nghiệp. Thời gian đó, đủ để khẳng định một đơn vị kinh doanh xăng dầu trên một địa bàn còn nhiều khó khăn, như: 2 tỉnh Thái Nguyên và Bắc Kạn (Bắc Thái); nhưng đã đạt được mục tiêu kinh doanh và xứng đáng là đại diện của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn) trên địa bàn. Trong đó, đã lắng đọng, kết tinh một phong cách, một đặc trưng không thể pha trộn với những đơn vị, doanh nghiệp cùng kinh doanh xăng dầu khác trên địa bàn.Nó được tạo ra từ những tấm lòng nhiệt huyết, trung thực của các thế hệ người lao động Công ty.

Đó là những Con người luôn yêu ngành, yêu nghề, say mê và sáng tạo với mỗi công việc được giao; Đó là sự đoàn kết, cảm thông và tin tưởng lẫn nhau để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Những con số nói lên thành quả lớn đã đạt được trong mười năm qua(2007-2017) như: Số lượng cửa hàng xăng dầu tăng hơn 2 lần, sản lượng bán lẻ xăng dầu tăng 3 lần, tỷ trọng bán lẻ từ 30% nay đã đạt gần 70%, doanh số bán các mặt hàng ngoài xăng dầu đạt hơn 100 tỷ đồng, năng suất lao động chung tăng gần 3 lần, Trụ sở chính công ty chuyển về trung tâm TP. Thái Nguyên từ tháng 02/2015, khánh thành trụ sở mới Chi nhánh xăng dầu Bắc Kạn tháng 4/2017 ....

Trụ sở Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn

Tự hào và trân trọng quá khứ song phía trước là một chặng đường mới, với những yêu cầu, nhiệm vụ mới vô cùng khó khăn, phức tạp đòi hỏi người lao động trong toàn Công ty phải phát huy truyền thống 55 năm qua, nỗ lực phấn đấu, làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo trong mọi lĩnh vực để vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được Tập đoàn giao. Năm 2017 với khẩu hiệu“Phát huy truyền thống - xây dựng tương lai”Công ty triển khai nhiều dự án và công việc như: Tổ chức hội thi tìm hiểu sự phát hình thành và phát triển Công ty và chi nhánh, hội thi báo tường, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao, tổ chức hội trại, giao lưu văn hóa thể thao với đơn vị bạn. Đặc biệt năm 2017 Công ty tổ chức triển khai dự án đánh giá hiệu quả công việc (KPIs), triển khai dịch vụ Bán hàng tự phục vụ tại một số Cửa hàng xăng dầu, dự án Quản trị khách hàng, phát triển mới 3 CHXD ...

CHXD số 6 Bắc Nam là cửa hàng đầu tiên triển khai hệ thống bán hàng tự phục vụ tại Thái Nguyên (tháng 3/2017)

CHXD số 30 Phùng Trí Kiên - Bắc Kạn triển khai bán hàng tự phục vụ đầu tiên tại Bắc Kạn (tháng 4/2017)

Chúng ta tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tập đoàn, của Tỉnh ủy và UBND 2 tỉnh Thái Nguyên-Bắc Kạn; sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi của các cấp, các ngành, các cơ quan quản lý nhà nước và sự đồng hành hợp tác của Quý khách hàng, Petrolimex Bắc Thái sẽ đạt được nhiều thành tích to lớn hơn nữa để xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của mình và với những phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng.

Chúc toàn thể đội ngũ người lao động của Công ty bước sang tuổi 55 tràn đầy sức lực, với một khí thế thi đua lao động giỏi, một tinh thần đổi mới, sáng tạo để viết tiếp những trang sử vẻ vang, nối dài thêm những ký ức đẹp đẽ về quá trình xây dựng và phát triển bền vững Công ty. Petrolimex Bắc Thái xứng đáng là một đơn vị thành viên của Petrolimex tại 2 tỉnh Thái Nguyên và Bắc Kạn, cái nôi của chiến khu Việt Bắc; góp phần vào thành công của những chặng đường xây dựng và phát triển “để tiến xa hơn”./.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội