Người lao động Petrolimex thi đua thực hiện thắng lợi 6 mục tiêu trọng tâm của 2023

Thu Diễm

04:43 CH @ Thứ Hai - 20 Tháng Ba, 2023

Ngày 17.03.2023, tại Hà Nội, Công ty Mẹ - Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn) đã tiến hành tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2023 bằng hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.  

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị 
Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị có sự tham dự của đại diện Đảng ủy Tập đoàn, Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc, Ban kiểm soát, Lãnh đạo Công đoàn Xăng dầu Việt Nam, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn và toàn thể CBCNV-NLĐ Công ty mẹ - Tập đoàn.

Căn cứ Nghị định số 145/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung về điều kiện lao động và quan hệ lao động và Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 480/PLX-QĐ-HĐQT ngày 24/8/2021 của HĐQT Tập đoàn, hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD); đánh giá việc thực hiện Thỏa ước lao động tập thể; tình hình thực hiện dân chủ; cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động; đồng thời đề ra nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong năm 2023.

Năm 2022 đánh dấu sự hồi phục mạnh mẽ của kinh tế Việt Nam nói chung và ngành xăng dầu nói riêng sau đại dịch Covid-19. GDP tăng trương 8.02%, cao nhất trong 10 năm trở lại đây và là một trong những yếu tố thúc đẩy tổng sản lượng xuất bán của Tập đoàn trong năm vừa qua.

Tuy nhiên, năm 2022 cũng được đánh giá là năm có nhiều diễn biến phức tạp, dị biệt, giá tăng sốc/giảm sốc, lặp đi lặp lại nhiều lần chưa từng có tiền lệ do chịu tác động của các yếu tố địa chính trị, nhất là kể từ khi cuộc xung đột vũ trang giữa Nga và Ucraina xảy ra từ tháng 2/2022 đã gây khủng hoảng về nguồn cung xăng dầu trên toàn cầu. Điều đó đã tác động tới ngành xăng dầu Việt Nam khiến công tác thị trường trong nước chưa kịp thích ứng, dẫn đến đến tình trạng một số doanh nghiệp thiếu nguồn cung và/hoặc chủ động tạm dừng bán hàng để giảm lỗ, nhu cầu dồn về Petrolimex khiến cho sản lượng tiêu thụ của Tập đoàn tăng mạnh trên tất cả các kênh bán hàng, đặc biệt là kênh bán lẻ trực tiếp thuộc hệ thống phân phối của Petrolimex.

Mặc dù chịu tác động bởi nhiều yếu tố không thuận lợi, Tập đoàn đã xuất sắc hoàn thành kế hoạch đề ra cho năm 2022. Tổng sản lượng xuất bán hợp nhất toàn Tập đoàn năm 2022 đạt 114% KH, đóng góp 34.913 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước. Tập đoàn đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt, kịp thời để vừa đảm bảo nguồn xăng dầu phục vụ nhu cầu xã hội, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, vừa hạn chế được những tác động tiêu cực tới hoạt động sản xuất kinh doanh. Đặc biệt tại những thời điểm căng thẳng về nguồn, áp lực dồn về Petrolimex, Tập đoàn đã chỉ đạo quyết liệt các công ty xăng dầu thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng xăng dầu cho hệ thống phân phối cũng như các thương nhân nhượng quyền theo hợp đồng đã cam kết như: (1) Tổ chức bán hàng 24/24h tại hệ thống cửa hàng xăng dầu (CHXD) trực thuộc; (2) Tổ chức tăng ca, làm thêm giờ ở tất cả các công đoạn, tăng cường lượng nhập, bơm chuyển qua hệ thống tuyến ống B12 và cấp hàng tại bến xuất Tổng kho Đức Giang, Kho K130, cá biệt có ngày xuất bộ cho Hà Nội và các tỉnh phía bắc xấp xỉ 4.000m3, cao gấp 3 - 4 lần ngày bình thường, (3) Xin phép cho xe bồn chạy vào giờ cao điểm trong nội đô, tăng số lượt xe xi téc từ 80 lượt/ngày lên 160 lượt/ngày.

Bên cạnh việc đảm bảo an ninh năng lượng, Petrolimex cũng triển khai quyết liệt và kick-off nhiều dự án trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin, tự động hoá và chuyển đổi số, giúp tạo ra nền tảng vững chắc để hướng tới mục tiêu CĐS toàn diện. Thực hiện Nghị quyết số 93-NQ/ĐU ngày 12/11/2021 của Đảng uỷ Tập đoàn về việc “Thực hiện chuyển đổi số tại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, năm 2022 được coi là năm bản lề cho việc ứng dụng CNTT, TĐH và CĐS trong giai đoạn 2021-2025 khi Tập đoàn đã cho triển khai một số công việc trọng tâm như Triển khai sử dụng thiết bị đo mức tự động trong quản lý hàng hóa tại Kho và CHXD; Tổ chức kiểm thử nâng cấp hoàn thiện hệ thống ERP-SAP/EGAS; Tiếp tục hoàn thiện hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt và app Petrolimex; Triển khai Hệ thống hạ tầng Trung tâm dữ liệu dự phòng và hệ thống máy chủ dự phòng vào sử dụng làm nền tảng phục vụ lưu trữ dữ liệu lớn. 

Trong khí thế quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ SXKD chào mừng 95 năm Ngày truyền thống Ngành Xăng dầu Việt Nam và 67 năm Ngày thành lập Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Hội đồng thi đua khen thưởng Tập đoàn, Ban chấp hành Công đoàn Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam phát động phong trào thi đua năm 2023 đến toàn thể CBCNV-NLĐ Công ty mẹ với chủ đề: Chung sức đồng lòng, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu sau:

(1) Thi đua đảm bảo an toàn mọi mặt trong việc tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh; triển khai các giải pháp linh hoạt, phù hợp để đảm bảo hoạt động SXKD được liên tục, thông suốt. 

(2) Thi đua hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023: Tổ chức tốt công tác tạo nguồn, bán hàng, chính sách kinh doanh để đảm bảo thực hiện tốt vai trò bình ổn thị trường, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

(3) Thi đua Tổ chức triển khai các đề án, kế hoạch tại Đề án cơ cấu lại giai đoạn 2021-2025, Kế hoạch SXKD và ĐTPT 5 năm giai đoạn 2021-2025 đã được phê duyệt.

(4) Thi đua tập trung triển khai các đề án ứng dụng công nghệ thông tin, tự động hoá tại kho và CHXD, tư vấn chuyển đổi số,…để tăng cường năng lực quản trị, năng lực cạnh tranh và gia tăng năng suất lao động và triển khai các đề án, định hướng mới của Tập đoàn về phát triển CHXD, tối ưu đường vận động hàng hoá (DOC), phát triển trạm dịch vụ xe tải, trạm sạc pin xe điện…

(5) Xây dựng đơn vị đoàn kết, ổn định và phát triển bền vững. Mỗi CBCNV tích cực học tập nâng cao kiến thức, tinh thần sáng tạo, phát huy năng lực, sở trường để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, đóng vai trò hạt nhân trong tiến trình chuyển đổi số, đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

(6) Đảm bảo việc làm, cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, tham gia tích cực các hoạt động xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao.

Phát biểu tổng kết hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy - Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc Petrolimex Đào Nam Hải trân trọng cảm ơn sự đóng góp và nỗ lực lao động vượt khó của tập thể Lãnh đạo và CBCNV-NLĐ từ Công ty Mẹ - Tập đoàn đến các đơn vị thành viên đã hết mình cống hiến, giúp Petrolimex trụ vững và đạt được nhiều thành công ngoài mong đợi trong một năm đặc biệt khó khăn. Bước sang năm 2023, Tổng Giám đốc thay mặt Ban điều hành cam kết sẽ tiếp tục tập trung, quan tâm các chế độ chính sách đảm bảo phúc lợi của người lao động và kì vọng các CBCNV-NLĐ cũng không ngừng nâng cao, trau dồi kiến thức kĩ năng, xây dựng và định hình văn hóa số & con người số, lao động đoàn kết, sáng tạo, cống hiến trí tuệ và nhiệt huyết của mình vì sự phát triển bền vững của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Cùng chuyên mục

119 nhân viên bán hàng của TNNQ được đào tạo tại Petrolimex Sài Gòn

Tin chuyên ngành |  10/07/2024

Petrolimex Aviation chính thức cung cấp Jet A-1 tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc

Tin chuyên ngành |  02/07/2024

Petrolimex triển khai giải pháp Biên lai điện tử (E-receipt) với giao dịch thanh toán qua máy POS

Tin chuyên ngành |  01/07/2024

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh làm việc tại Petrolimex

Tin chuyên ngành |  28/06/2024

Tin ảnh: Petrolimex tổ chức hội nghị thương nhân nhận quyền lần thứ nhất năm 2024

Tin chuyên ngành |  24/06/2024

Petrolimex tổ chức hội nghị thương nhân nhận quyền lần thứ nhất năm 2024

Tin chuyên ngành |  23/06/2024

Tin ảnh: Công ty Mẹ - Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam hội nghị Người lao động 2023

Tin chuyên ngành |  19/03/2023

Khát vọng vươn xa

Tin chuyên ngành |  13/03/2023

Công ty Xăng dầu Quảng Trị vinh dự nhận Cờ thi đua Giải đặc biệt của UBND tỉnh Quảng Trị

Tin chuyên ngành |  13/03/2023

Petrolimex điều chỉnh thời gian sử dụng điểm Petrolimex ID từ 10.3.2023

Tin chuyên ngành |  10/03/2023

HĐQT Petrolimex bổ nhiệm Chủ tịch và Giám đốc Petrolimex Đà Nẵng, hiệu lực từ 01.3.2023

Tin chuyên ngành |  02/03/2023

CNXD Hậu Giang khai trương CHXD số 16 tại huyện Châu Thành A

Tin chuyên ngành |  24/02/2023

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội