Nâng cao chất lượng quản trị nguồn nhân lực tại Petrolimex

Bùi Văn Bình

Chuyên viên Phòng Tổ chức Nhân sự

04:03 CH @ Thứ Tư - 22 Tháng Năm, 2013

Hà Nội, 21-23.5.2013. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao về công tác quản trị và khai thác sử dụng Chương trình Quản lý Nguồn nhân lực Petrolimex (PHR - Petrolimex Human Resources). Chương trình được sự hỗ trợ của Công ty cổ phần Giải pháp Số (Digisoco).


Học viên Petrolimex tập huấn PHR

20 học viên tham gia lớp tập huấn đợt này gồm cán bộ, chuyên viên làm công tác quản trị nhân sự và công nghệ thông tin tại 10 công ty xăng dầu TNHH 1TV Petrolimex: Khu vực I, Khu vực II, Khu vực III, Khu vực V; B12, Hà Sơn Bình, Hà Nam Ninh, Nghệ An; Phú Khánh và Tây Nam Bộ - là các công ty có quy mô lớn về tổ chức và lao động.

PHR đáp ứng yêu cầu quản lý về cả 2 phương diện tổ chức bộ máy và quản lý nhân sự với nhiều chức năng nâng cao giúp công tác quản trị nguồn nhân lực đạt hiệu quả. Với PHR - việc tra cứu, tìm kiếm thông tin, lập các báo cáo theo mục tiêu được thực hiện nhanh chóng, đầy đủ và chính xác.

Petrolimex đã đưa PHR vào khai thác sử dụng tại 42 công ty xăng dầu và một số công ty cổ phần từ ngày 05.10.2010 (thay thế phần mềm Quản lý Nhân sự Petrolimex - PMP - Personal Management Programme) theo Quyết định số 705/XD-QĐ-TGĐ ngày 01.10.2010 của Tổng giám đốc Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (nay là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam).

Từ năm 2010 đến nay, Petrolimex đã mở 10 lớp tập huấn nghiệp vụ PHR tại ba miền Bắc, Trung, Nam với 218 lượt người tham gia và đã chính thức cấp quyền truy cập cho 409 người.

Đến nay, 16.945 hồ sơ nhân sự đã được cập nhật đầy đủ thông tin, có ảnh chân dung theo quy chuẩn.

Quản trị nguồn nhân lực là hoạt động nằm trong chiến lược phát triển chung của Petrolimex, luôn được lãnh đạo các cấp đặc biệt quan tâm.


Lớp tập huấn PHR chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở Petrolimex (số 1 - Khâm Thiên - Hà Nội)

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội