Long An - miền đất của niềm tự hào

Nguyễn Minh Trung

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch kiêm Giám đốc

03:38 CH @ Thứ Sáu - 04 Tháng Chín, 2015

Long An - cửa ngõ nối TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh miền Tây Nam Bộ có một vị trí địa lý khá đặc biệt. Nơi 2 con sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây nổi tiếng của ca khúc đi cùng năm tháng “Anh ở đầu sông, em cuối sông” của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu hội tụ lại thành sông Vàm Cỏ; bắc giáp tỉnh Svay Rieng (Vương quốc Campuchia), nam giáp tỉnh Tiền Giang, đông giáp TP. Hồ Chí Minh và Tây Ninh , tây giáp tỉnh Đồng Tháp.

Trụ sở Petrolimex Long An

Tập thể lãnh đạo cùng CBCNV-NLĐ Văn phòng Petrolimex Long An cùng cất vang bài Quốc ca trong nghi lễ chào Cờ mỗi sáng Thứ Hai

Long An là mảnh đất địa linh nhân kiệt của những con người giầu lòng ái quốc; của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, ….

Trong công cuộc khai hóa vùng Đồng Tháp Mười thành vựa lúa của cả nước mang dấu ấn của cố TTg Võ Văn Kiệt, Long An được thừa hưởng thành quả này hơn phần nửa diện tích; nửa còn lại thuộc về các tỉnh Đồng Tháp và Tiền Giang. Mối gắn kết này làm cho 3 đơn vị thành viên Petrolimex có vinh dự nằm trong vùng Đồng Tháp Mười gắn kết với nhau như ruột thịt, có việc gì ới nhau là hỗ trợ được liền.

Đi lên từ cây lúa, giờ đây Long An đang nỗ lực chuyển đổi cơ cấu kinh tế sang lĩnh vực công nghiệp, nhiều nhà máy mới đang dần mọc lên trên tuyến Quốc lộ 62, đường N2, … vừa mang lại tầm vóc mới cho tỉnh nhà, vừa rút ngắn hành trình vận chuyển giảm chi phí phí kinh doanh xăng dầu, vừa tăng được nhu cầu tiêu dùng xăng dầu và các hàng hóa/dịch vụ khác của Petrolimex trên địa bàn.

Quang cảnh một ngày làm việc mới tại Petrolimex Long An

Đoàn xe Petrolimex Long An đang trên đường vận chuyển xăng dầu toả đi các miền quê

Hòa trong bước chuyển mình của tỉnh Long An, Công ty Xăng dầu Long An (Petrolimex Long An) - thành viên của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cũng vui mừng tự hào được làm việc tại tòa nhà Trụ sở mới tại số 10 Trà Quý Bình - Phường 2 - TP. Tân An. Tòa nhà đẹp từ trong ra ngoài với vóc dáng hiện đại, như một luồng sinh khí động viên tập thể CBCNV-NLĐ Petrolimex Long An ngày càng không ngừng nỗ lực thi đua lao động sản xuất, kinh doanh hiệu quả góp phần tích cực vào sự phát triển của Tỉnh nhà và Petrolimex.

Thành lập ngày 17.02.1976 (sang năm sẽ tròn 40 tuổi), vượt lên bao thăng trầm sóng gió, Petrolimex Long An ngày nay có mạng lưới 57 cửa hàng xăng dầu (CHXD) trải đều trên địa bàn tỉnh, trong đó có 19 CHXD nằm tại Đồng Tháp Mười. Chữ P nơi đây đẹp như bông Sen đang tỏa sáng trên mảnh đất Long An thân yêu mà chúng tôi cùng mỗi người dân nơi đây rất đỗi tự hào.

Trên địa bàn tỉnh Long An ngày nay có 436 CHXD của rất nhiều doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế khác nhau; nhưng Petrolimex Long An với 57 CHXD và hơn 30 đại lý vẫn là điểm tựa nổi bật nhất trong công tác bảo đảm nguồn xăng dầu bởi có điểm tựa vững chắc là bề dày lịch sử 60 năm Petrolimex và sự nhiệt huyết của CBCNV-NLĐ các thế hệ. Bên cạnh đó, Petrolimex Long An cũng tự hào là đơn vị thuộc top 5 nộp ngân sách nhà nước tại địa phương (năm 2015 dự kiến 240 tỷ); được Đảng bộ, Chính quyền các cấp và nhân dân tỉnh nhà ghi nhận, đánh giá cao về sự nỗ lực liên tục trong nhiều năm qua.

Với gần 300 CBCNV-NLĐ Petrolimex Long An ngày nay luôn sẵn sàng cạnh tranh và luôn tin tưởng sẽ thành công “để tiến xa hơn”.

Đưa đoàn làm phim SCTV đi thực tế ghi hình Petrolimex ký sự tại Đồng Tháp Mười

Cùng chuyên mục

Petrolimex khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng xăng dầu

Tin tức |  19/07/2024

Pjico tăng tốc chuyển đổi số toàn diện với nhiều ứng dụng công nghệ mới

Tin chuyên ngành |  16/07/2024

119 nhân viên bán hàng của TNNQ được đào tạo tại Petrolimex Sài Gòn

Tin chuyên ngành |  10/07/2024

Petrolimex Aviation chính thức cung cấp Jet A-1 tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc

Tin chuyên ngành |  02/07/2024

Petrolimex triển khai giải pháp Biên lai điện tử (E-receipt) với giao dịch thanh toán qua máy POS

Tin chuyên ngành |  01/07/2024

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh làm việc tại Petrolimex

Tin chuyên ngành |  28/06/2024

Vai trò nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, đứng đầu đơn vị trong thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM

Tin chuyên ngành |  03/09/2015

Hành trình Petrolimex ký sự tại miền Tây Nam Bộ (13)

Tin chuyên ngành |  01/09/2015

Vai trò của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành nguồn, bán tái xuất và mua bán quốc tế; thực hiện chủ trương tăng cường hội nhập khu vực và quốc tế của Tập đoàn

Tin chuyên ngành |  01/09/2015

Hành trình Petrolimex ký sự tại miền Tây Nam Bộ (12)

Tin chuyên ngành |  31/08/2015

Kiểm tra công tác bảo đảm nguồn kinh doanh xăng E5 RON 92 tại Cần Thơ

Tin chuyên ngành |  30/08/2015

Bản lĩnh vững vàng trước giặc lửa

Tin chuyên ngành |  30/08/2015

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội