Khóa đầu tiên về quản lý Tài chính và Kế toán sang đào tạo nâng cao tại Nhật Bản

Nguyễn Trọng Đại

CV Phòng Tổ chức nhân sự

03:38 CH @ Thứ Ba - 14 tháng 7, 2015

Chiều 10.7.2015 Phó bí thư Đảng ủy - Ủy viên Hội đồng quản trị (HĐQT) - Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh đã gặp mặt đoàn học viên Petrolimex trước khi sang Nhật Bản tham dự khóa đào tạo về quản lý tài chính và kế toán (Customized Program in Japan - CPJ) được tổ chức bởi Trung tâm hợp tác dầu khí Nhật Bản (Japan Corporation Center, Petroleum - JCCP).

Nằm trong khuôn khổ hợp tác đào tạo dài hạn giữa Petrolimex và JCCP, khóa đào tạo đầu tiên với chủ đề quản lý Tài chính và Kế toán (CPJ-1-15) được JCCP thiết kế riêng cho Petrolimex diễn ra từ ngày 11.7.2015 đến ngày 25.7.2015 tại Nhật Bản.

Khóa học này có 15 học viên là cán bộ chủ chốt trong lĩnh vực tài chính, kế toán của Petrolimex. Ngoài việc được cập nhật các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính, kế toán các học viên còn được trực tiếp tham quan, khảo sát các công ty, cửa hàng, kho cảng, nhà máy lọc dầu lớn tại Nhật Bản; như: Tập đoàn JX Nippon Oil & Energy, Công ty Fujitani, Nhà máy lọc dầu JX Negishi…

Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh phát biểu chỉ đạo các học viên

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng giám đốc Petrolimex nhấn mạnh: “Việc JCCP thiết kế một khóa đào tạo riêng cho Petrolimex với chủ đề quản lý tài chính và kế toán một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác bền vững và ngày càng phát triển giữa JCCP và Petrolimex. Trong thời gian ở nước bạn (Nhật Bản) các đồng chí phải nghiêm túc thực hiện những quy định về khóa học của JCCP cũng như mọi quy định về giao dịch đối ngoại của Nhà nước, đồng thời phải giữ gìn và tô đẹp thêm bản sắc và văn hóa truyền thống của Petrolimex, bản sắc văn hóa của người Việt Nam. Tôi hy vọng, thành công của khóa học này sẽ là tiền đề để JCCP tiếp tục thiết kế riêng cho Petrolimex các khóa học với chủ đề phù hợp với nhu cầu của Petrolimex (ngoài chủ đề Marketing và hệ thống phân phối đã được JCCP thiết kế và tổ chức trong 3 năm gần đây) trong những năm tiếp theo”.


Kế toán trưởng Petrolimex Lưu Văn Tuyển – Trưởng đoàn phát biểu cảm ơn và nhận nhiệm vụ Tổng giám đốc giao

Thay mặt đoàn học viên của Petrolimex, Trưởng đoàn – Kế toán trưởng Petrolimex Lưu Văn Tuyển đã trân trọng cảm ơn Ban lãnh đạo Tập đoàn đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cán bộ đang công tác trong lĩnh vực tài chính và kế toán của Petrolimex có cơ hội được tham gia học tập tại một đất nước tiên tiến và hiện đại như Nhật Bản; đồng thời, hứa với Tổng giám đốc sẽ thực hiện đúng những quy định về khóa học của JCCP, những quy định về giao dịch đối ngoại của Nhà nước, học tập đạt kết quả cao để góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao ngày càng tốt hơn.

Từ năm 2008, khoảng 200 lượt cán bộ của Petrolimex đã tham dự các khóa đào tạo do JCCP và các thành viên của JCCP (Cosmo Oil, Idemitsu Kosan, …) tổ chức tại Nhật Bản, bao gồm các khóa đào tạo thường niên (TR), chuyên sâu (IT) và đặc biệt là các khóa đào tạo được thiết kế riêng cho Petrolimex (CPJ) với chủ đề Marketing và hệ thống phân phối vào các năm 2012, 2013 và 2014.


Tổng giám đốc Trần Văn Thịnh cùng các học viên

Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh là một trong những học viên đầu tiên của Petrolimex tham dự một khóa đào tạo do JCCP tổ chức tại Nhật Bản (năm 2008). Trong chuyến công tác tại Nhật Bản gần đây, ngày 10.3.2015 Tổng giám đốc đã thăm và làm việc với JCCP về hợp tác đào tạo và kỹ thuật, trong đó đề nghị JCCP nghiên cứu, xây dựng và tổ chức cho Petrolimex một khóa đào tạo với chủ đề tài chính và kế toán trong năm 2015.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội