5 nhiệm vụ để Petrolimex Gia Lai tiến xa hơn

Trần Việt

05:10 CH @ Thứ Bảy - 03 Tháng Hai, 2018

Sáng ngày 03.02.2018, Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bắc Tây Nguyên (Petrolimex Gia Lai) đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2018 tại Khách sạn Khánh Linh - TP Pleiku.

Ông Bùi Nghĩa Thảo - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty phát biểu tại hội nghị

Năm 2017 thị trường xăng dầu khu vực miền Trung Tây nguyên cạnh tranh gay gắt, với sự tham gia của 16 thương nhân phân phối trên địa bàn, tăng 07 đầu mối thương nhân phân phối so với năm 2016. Số cửa hàng bán lẻ Công ty chiếm khoảng 20% so với 377 CHXD trên địa bàn, năm 2017 các cửa hàng của đối thủ cạnh tranh đưa vào hoạt động tăng 19 CHXD so với năm 2016. Đặc biệt khu vực Thị xã An Khê, huyện Kbang, Kon choro và Krong Pa là vùng giáp ranh xen kẽ, nhiều đối thủ tham gia bán hàng với mức thù lao xăng dầu cao.

Được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Phòng ban, Lãnh đạo Tập đoàn và Ban giám đốc Công ty đã vượt qua những khó khăn để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch Tập đoàn giao năm 2017.

Với tinh thần trách nhiệm và khẩn trương, phần lớn thời lượng của chương trình hội nghị, các đại biểu tập trung đóng góp ý kiến vào phương hướng hoạt động SXKD của Công ty trong thời gian tới. Hội nghị đã bàn nhiều giải pháp trong nhiều lĩnh vực được các đại biểu quan tâm đề cập. Nghị quyết Đại hội được 100% đại biểu nhất trí thông qua.

Một là: Nâng cao chất lượng thông tin thị trường, dự báo nhu cầu để xây dựng đơn hàng sát với thực tế. Thực hiện công tác ba cùng ( Ban Giám đốc, phòng nghiệp vụ, các của hàng) cùng xây dựng chính sách bán hàng và chăm sóc khách hàng, đặc biệt lưu ý đến phương thức bán lẻ áp dụng trên toàn hệ thống Công ty và Chi nhánh. Chủ động vận dụng linh hoạt các cơ chế, chính sách phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Hai là: Thường xuyên bồi dưỡng và nâng cao nghiệp vụ, khai thác các công cụ hổ trợ như Egas - Sap một cách hiệu quả. Rà soát, kiểm tra các mức định mức chi phí, thực hiện chủ trương tiết kiệm tiết giảm phí. Khai thác hiệu quả trong điều hành vận tải giao hàng nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh.

Ba là: Tăng cường công tác đầu tư sửa chữa nâng cấp cơ sở vật chất, sớm khởi công xây dựng văn phòng, khai thác lợi thế quĩ đất hiện có, thuê hoặc mua bổ sung các cửa hàng xăng dầu khi có nhu cầu. Năm 2018 phải quan tâm đặc biệt đến công tác an toàn kho, cửa hàng và quản lý chất lượng hàng hóa; tận dụng lợi thế để tiếp thị để bán các sản phẩm mới: Xăng E5 Ron 92 và Điêzen 0,001S-V; quyết liệt trong công tác bảo vệ thương hiệu Petrolimex; khai thác tối đa các lợi thế thương hiệu Petrolimex và đặc thù của đơn vị.

Bốn là: Xây dựng và hoàn thiện cơ chế phân công phân cấp một cách khoa học, kịp thời phát hiện bồi dưỡng và đào tạo những nhân tố mới tích cực. Thực hiện chính sách lương thưởng gắn liền với năng suất và hiệu quả kinh doanh. Quan tâm chăm lo đời sống sinh hoạt người lao động đảm bảo đủ việc làm và nâng cao thu nhập.

Năm là: Tiếp tục thực hiện tốt nội quy lao động, văn minh thương mại; văn hóa giao tiếp, ứng xử với khách hàng; qui trình bán hàng 5 bước của Petrolimex, tổ chức thực hiện tốt cửa hàng 5S nhằm tạo sự khác biệt, ưu việt và vượt trội về thương hiệu, chất lượng dịch vụ.

Xem tiếp tại đây

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội