PA diễn tập xử lý sự cố cháy do sét đánh

Nguyễn Ngọc Tú

Phó CVP

12:36 CH @ Thứ Tư - 02 Tháng Mười, 2019

Ngày 02.10.2019 tại Chi nhánh Nội Bài, Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation/PA) diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng dưới sự chủ trì của UBND huyện Sóc Sơn chủ trì cùng nhiều lực lượng trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Chương trình diễn tập PCCC & CNCH quy mô lớn huy động nhiều phương tiện chữa cháy hiện đại cùng lực lượng hơn 100 người

Tình huống giả định đặt ra là sự cố cháy tại khu bể chứa nhiên liệu NB-02 của Chi nhánh PA tại Nội Bài, nguyên nhân xảy ra cháy là do sét đánh vào nắp bể gây cháy lớn do chất cháy là nhiên liệu Jet A-1 nên tốc độ làn truyền của ngọn lửa rất nhanh. Nếu đám cháy không được cứu chữa kịp thời thì sự cháy không chỉ phát triển trong khu vực bể chứa mà còn khả phát triển mạnh và lan sang các khu vực khác.

Ban chỉ huy diễn tập đánh giá buổi diễn tập diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật và tình huống đề ra. Các trang thiết bị, phương tiện PCCC của Chi nhánh Petrolimex Aviation tại Nội Bài hoạt động tốt. Lực lượng PCCC tại chỗ đã thực hiện các thao tác thuần thục, nhanh gọn, phối hợp nhịp nhàng, ăn ý với lực lượng PCCC chuyên nghiệp.

Xem chi tiết tại đây...

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội