Đẩy mạnh hoạt động kinh doanh cốt lõi, đồng thuận mục tiêu tăng trưởng

Quốc Trung

Phòng QHCC

04:56 CH @ Thứ Tư - 08 Tháng Sáu, 2022

Sáng 8.6.2022, Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex- mã chứng khoán: PLX) đã họp phiên thường niên 2022 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến tại tòa tháp VCCI – số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
Toàn cảnh Đại hội

Đại hội được triệu tập theo thông báo số 0656/PLX-HĐQT ngày 18.5.2022 của Hội đồng quản trị (HĐQT) Petrolimex để thảo luận, biểu quyết thông qua các nội dung thường niên thuộc thẩm quyền ĐHĐCĐ đã công bố tới Quý cổ đông tại website Petrolimex.com.vn.

ĐHĐCĐ Petrolimex năm nay tiếp tục họp theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, tạo điều kiện để cổ đông chủ động tham gia, theo dõi và thực hiện các quyền của mình một cách thuận lợi nhất.

Điểm cầu chính của đại hội tại Văn phòng giao dịch Petrolimex có sự tham dự của đầy đủ thành viên HĐQT, Ban Kiểm soát, Ban Tổng Giám đốc Petrolimex cùng đại diện Chủ sở hữu - Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp (CMSC).

Đại hội bầu đoàn Chủ tịch điều hành gồm 5 thành viên: Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh - Chủ tọa, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc Petrolimex Đào Nam Hải, Ủy viên HĐQT - Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Trần Ngọc Năm, Ủy viên HĐQT – Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Thanh Sơn và Ủy viên HĐQT Petrolimex - Giám đốc Công ty TNHH ENEOS Việt Nam (ENEOS) Ken Kimura.

Báo cáo của HĐQT Petrolimex trước ĐHĐCĐ cho biết, năm 2021 là một năm có nhiều khó khăn với kinh tế Việt Nam nói chung và ngành kinh doanh xăng dầu nói riêng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, cùng với đó giá dầu thô biến động bất thường, khó dự báo, nhất là giai đoạn cuối năm. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo quyết liệt của Hội đồng quản trị và Ban Điều hành cũng như sự nỗ lực, chủ động, trách nhiệm của các đơn vị thành viên, thực hiện đồng thời mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả, vừa duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh. Petrolimex đã vượt qua và đạt được kết quả sản xuất kinh doanh nổi bật. Hầu hết các chỉ tiêu được ĐHĐCĐ đặt ra cho 2021 đều hoàn thành vượt mức cụ thể như sau:

Bên cạnh đó, năm 2021 cũng ghi nhận các thành tựu nổi bật của Petrolimex như: Thực hiện tốt công tác an ninh, an toàn; Triển khai đầy đủ, kịp thời yêu cầu của Chính phủ và các cơ quan chức năng trong công tác phòng chống dịch bệnh, chủ động tiêm phòng sớm đảm bảo an toàn cho CBCNV, góp phần quan trọng đảm bảo hoạt động SXKD thông suốt, đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu xăng dầu và an ninh năng lượng; Triển khai phương án kinh doanh và chính sách bán hàng linh hoạt, phù hợp, thích ứng với điều kiện phòng chống dịch bệnh tại từng khu vực để khai thác tối đa sản lượng bán hàng; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, triển khai công tác chuyển đổi số trong Tập đoàn, triển khai dự án thanh toán không dùng tiền mặt, nâng cấp nhận diện thương hiệu tại hệ thống Cửa hàng xăng dầu, đưa vào vận hành tổng đài dịch vụ khách hàng 1900 2828; Công tác đảm bảo nguồn thực hiện tốt, bám sát nhu cầu thị trường; Khối các doanh nghiệp chuyên doanh ngoài lĩnh vực xăng dầu hoạt động đạt hiệu quả, hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao.

Năm 2021 là lần thứ 5 liên tiếp Petrolimex được Forbes Việt Nam vinh danh top các công ty niêm yết tốt nhất, là quán quân doanh thu trên sàn chứng khoán; và đặc biệt được Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh vinh danh “Giải tiến bộ vượt trội Quản trị Công ty” và giải thưởng về “Báo cáo phát triển bền vững” dành cho các doanh nghiệp niêm yết tốt nhất thị trường. 

Năm 2022 được dự báo tiếp tục có nhiều khó khăn, thách thức trong bối cảnh diễn biến chiến tranh Nga – Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt; đại dịch Covid 19 vẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát. Petrolimex sẽ kiên định với định hướng nâng cao chất lượng quản trị, duy trì được sự ổn định và phát triển bền vững, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Theo đó, HĐQT đặt mục tiêu lợi nhuận đạt 3.060 tỷ đồng với mức chia cổ tức dự kiến tối thiểu là 12%.

Với quyết tâm hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2022, toàn thể CBCNV-NLĐ Petrolimex đã và đang nỗ lực phát huy bản lĩnh của doanh nghiệp thuộc nhóm VN30, triển khai hiệu quả 6 nhiệm vụ trọng tâm thông qua 6 nhóm giải pháp chủ yếu đã đặt ra tại Hội nghị triển khai nghiệm vụ 2022 vào ngày 12.01.2022

Phát biểu tại Đại hội với tư cách là Đại diện chủ sở hữu Nhà nước - cổ đông lớn nhất tại Petrolimex, Phó Chủ tịch CMSC Hồ Sỹ Hùng ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV-NLĐ Petrolimex duy trì hoạt động ổn định, đảm bảo an toàn tốt trong mọi mặt của hoạt động SXKD và an ninh năng lượng; đồng thời, đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ và các địa phương trên cả nước trong bối cảnh năm 2021 đầy khó khăn. Phó Chủ tịch CMSC nhấn mạnh việc điều chỉnh các chỉ tiêu trong kế hoạch SXKD năm 2022 là cần thiết, CMSC sẽ đồng hành, hỗ trợ tối đa Petrolimex trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ SXKD và đầu tư phát triển năm 2022.

Thay mặt HĐQT Petrolimex, Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh trân trọng cảm ơn, tiếp thu những chỉ đạo của Lãnh đạo CMSC và các ý kiến chất vấn, góp ý xây dựng của cổ đông; Đồng thời, cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình cùng HĐQT, Ban điều hành Petrolimex vì sự phát triển bền vững, bảo toàn và phát triển vốn, mang lại giá trị gia tăng cao cho cổ đông.

Đại hội đồng cổ đông thường niên Petrolimex đã thành công tốt đẹp với tất cả các nội dung đều được thông qua với tỷ lệ nhất trí tán thành cao. Sự đồng thuận của cổ đông là nền tảng vững vàng cho sự bứt phá, vươn xa tới mục tiêu trở thành Tập đoàn năng lượng “kinh doanh hiệu quả và có trách nhiệm” - trách nhiệm với cộng đồng xã hội, với cổ đông, với môi trường.

Cùng chuyên mục

Phó Chủ tịch CMSC Nguyễn Ngọc Cảnh thăm, chúc tân Xuân Giáp Thìn 2024 tại Petrolimex

Tin chuyên ngành |  15/02/2024

Thư Chúc mừng Năm mới - Xuân Giáp Thìn 2024

Tin chuyên ngành |  09/02/2024

Tổng Giám đốc Petrolimex kiểm tra công tác bán hàng Tết Giáp Thìn 2024

Tin chuyên ngành |  08/02/2024

Phó Tổng Giám đốc Petrolimex kiểm tra công tác đảm bảo nguồn xăng dầu phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Tin chuyên ngành |  08/02/2024

Chủ tịch CMSC Nguyễn Hoàng Anh kiểm tra công tác bán hàng đảm bảo nguồn tại Petrolimex Nghệ An

Tin chuyên ngành |  07/02/2024

Chủ tịch CMSC Nguyễn Hoàng Anh kiểm tra công tác bán hàng đảm bảo nguồn tại Petrolimex Thanh Hoá

Tin chuyên ngành |  07/02/2024

Ông Phạm Quang Huy đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Lào Cai từ 01.6.2022

Tin chuyên ngành |  06/06/2022

Petrolimex và VinFast ký thỏa thuận hợp tác lắp đặt trạm sạc xe điện tại CHXD

Tin chuyên ngành |  03/06/2022

Petrolimex trao giải “Thanh toán thông minh – Lợi ích đồng hành” tại Khánh Hòa, Phú Yên

Tin chuyên ngành |  30/05/2022

Petrolimex Nghệ An vinh danh CHXD số 22 tiêu biểu trong SXKD tháng 4/2022

Tin chuyên ngành |  25/05/2022

Petrolimex trao giải chương trình "Thanh toán thông minh - Lợi ích đồng hành" tại Lai Châu

Tin chuyên ngành |  25/05/2022

Petrolimex trao giải Chương trình “Thanh toán thông minh – Lợi ích đồng hành” tại Quảng Ninh, Hải Dương và Hưng Yên

Tin chuyên ngành |  23/05/2022

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội