CNTT - Bước phát triển mang tính chiến lược của Petrolimex Quảng Ninh

Nguyễn Hà Ngân

CV phòng HCTH

02:17 CH @ Thứ Ba - 13 Tháng Chín, 2016

Xuất phát từ một đơn vị đầu mối có quy mô rộng lớn với nhiều loại hình sản xuất kinh doanh cũng như được sự quan tâm của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công nghệ thông tin (CNTT) tại Petrolimex Quảng Ninh đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong quá trình quản trị, điều hành các hoạt động của Công ty.

Trung tâm điều khiển tự động hóa trạm bơm chính - kho K130

Sự phát triển và ứng dụng của CNTT làm đổi mới cách thức quản trị và nâng cao năng lực phát triển doanh nghiệp. Nhận thức được tầm quan trọng của CNTT, Petrolimex Quảng Ninh đã kịp thời xây dựng và vận hành hệ thống các phần mềm quản trị nội bộ và tự động hóa đảm bảo phục hiệu quả các hoạt động sản xuất kinh doanh theo chính sách điều hành của công ty và đáp ứng nhu cầu và quyền lợi cho công chúng/khách hàng.

Với hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư nâng cấp hàng năm ngày càng quy mô, hiện đại, Công ty Xăng dầu B12 luôn luôn hoàn thành tốt vai trò một đơn vị đầu mối, thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, bơm chuyển và cung ứng đảm bảo nguồn xăng dầu cho các tỉnh khu vực phía Bắc.

Để đáp ứng mục tiêu phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực, Công ty đã tập trung đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, chủ động xây dựng các hệ thống phần mềm tự động hóa giảm thiểu tối đa sức lao động của CBCNV, khai thác năng lực của hệ thống cơ sở vật chất kĩ thuật.

Phần mềm tự động hóa kiểm soát số lượng hàng hóa được vận hành trên tất cả các vị trí như: hệ thống giám sát xuất hàng tự động trên tuyến; hệ thống đo mức tự động quản trị công tác điều độ hàng hóa nội bộ công ty; tự động hóa điều khiển trạm bơm chính nhằm theo dõi các thông số và thu nhận nhiệt độ ánh sáng tại các vị trí van, đảm bảo độ an toàn khi vận hành bơm với áp suất cao và công suất lớn; hệ thống tự động hóa bến xuất thủy/bộ đem lại độ chính xác tuyệt đối khi cung cấp hàng hóa cho khách hàng bán buôn, bán lẻ.

Xem chi tiết tại đây

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội