Cảng dầu B12 sẵn sàng vận hành cập tàu bằng công nghệ định vị laser

BBT website

02:32 CH @ Thứ Năm - 22 Tháng Tám, 2019

Petrolimex Quảng Ninh phối hợp với Công ty TNHH Dịch vụ Hàng hải Solas đào tạo vận hành hệ thống hỗ trợ tàu cập cầu 40.000DWT bằng công nghệ định vị laser (DAS) tại Cảng dầu B12 ngày 19.8.2019.

Phó giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Hàng hải Solas Phùng Minh Đức giới thiệu các tính năng của hệ thống DAS

Học viên thực tế hệ thống DAS tại Cảng dầu B12

Hệ thống DASlà hệ thống hỗ trợ cho tàu cập cầu (rời cầu) tại cầu 40.000 DWT, có chức năng thu nhận khoảng cách từ tàu (thân tàu) đến bờ (đệm va) trong phạm vi khoảng 120m, tính toán tốc độ cập tàu, góc cập cầu và đưa ra cảnh báo hỗ trợ cho các bộ phận liên quan trong việc đảm bảo an toàn cho tàu vào làm hàng tại cầu tàu 40.000 DWT. Các thông tin về khoảng cách, tốc độ, góc cập cầu…được lưu trữ tại hệ thống xử lý trung tâm và được in thành báo cáo khi cần thiết.

Hệ thống DASđược thi công, lắp đặt hoàn chỉnh, kết nối và chạy thử nghiệm đảm bảo an toàn kỹ thuật và đáp ứng các yêu cầu đề ra. Sau lớp đào tạo vận hành, Công ty sẽ tiến hành nghiệm thu và chính thức đưa hệ thống vào hoạt động trong tháng 9/2019, hỗ trợ công tác tiếp nhận tàu nhập xăng dầu tại cầu tàu 40.000DWT an toàn, hiệu quả tại Cảng dầu B12.

Xem chi tiết tại đây...

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (PLX)

Cam kết nỗ lực không ngừng để tiến xa hơn trên con đường phát triển và đưa cuộc sống của người Việt Nam cùng toàn thể người lao động Petrolimex lên tầm cao mới trong tương lai

Công ty kinh doanh Xăng dầu

Trong nước

Nước ngoài

Nhiên liệu hàng không

Kho ngoại quan xăng dầu

Tổng Công ty

Tổ chức chính trị và xã hội